Các thành phần cơ bản của hệ thống Video Wall

Các thành phần cơ bản của hệ thống video wall

1. Màn hình Videowall

Yếu tố trực quan nhất mà bạn có thể thấy là phần hiển thị của hệ thống.

– Nó bao gồm nhiều màn hình nhỏ hơn để tạo thành một hệ thống hiển thị rất lớn.

1 màn hình LCD ghép 15 tấm

Video wall có nhiều loại công nghệ hiển thị bao gồm LCD, LED, màn chiếu, màn chiếu phía sau, … Mỗi loại màn hình đều có ưu nhược điểm riêng về độ phân giải, độ sáng, độ tin cậy, giá thành và các yếu tố khác.

Tùy thuộc vào loại màn hình và hệ thống gắn kết được hiển thị, các bức tường video có thể được thiết kế theo hình dạng phẳng, cong hoặc thậm chí là hình dạng ba chiều. Và kích thước phụ thuộc vào mục đích xây dựng và không gian mà hệ thống sẽ được xây dựng

2. Bộ điều khiển tường video

Bộ điều khiển tường video kết nối các nguồn nội dung của bạn với màn hình. Tại đây bạn có thể kiểm soát nội dung hiển thị trên màn hình, cách hiển thị và vị trí hiển thị trên hệ thống màn hình lớn.

Mô hình kết nối của thiết bị Datapath Controller

Sử dụng nguồn IP hoặc đầu vào vật lý, bộ điều khiển tường video thu thập nội dung từ bất kỳ nguồn mong muốn nào – chẳng hạn như máy quay video, máy trạm, máy ảnh, hội nghị truyền hình – và sau đó có toàn quyền kiểm soát. Tập hợp các luồng video được hiển thị trên hệ thống tường video

Dựa trên các thao tác bạn thực hiện thông qua phần mềm điều khiển, bộ điều khiển video wall sẽ gửi nội dung đến màn hình và cho phép bạn sắp xếp, chia tỷ lệ và điều chỉnh nội dung theo thời gian thực. Một số bộ điều khiển cũng cho phép bạn tạo và lưu các sắp xếp nội dung ngoại tuyến trước khi hiển thị chúng.

Bộ điều khiển video wall cho phép tất cả các màn hình riêng lẻ trong hệ thống video wall của bạn hoạt động như một hình ảnh duy nhất. Điều này có nghĩa là nội dung có thể được đặt trên một màn hình, phân phối trên nhiều màn hình hoặc kéo lên một vùng màn hình lớn và được lưu trữ ở đó.

3. Phần mềm tường video

Phần mềm video wall cung cấp các giao diện để điều khiển màn hình, bộ điều khiển và nội dung nguồn của bạn.

Bộ điều khiển tường Bảng điều khiển được điều khiển Web 10 từ Đường dẫn dữ liệu của Bộ điều khiển

Hầu hết các chương trình video wall cung cấp một “bảng điều khiển” của hệ thống của bạn, bao gồm chế độ xem theo thời gian thực của màn hình và danh sách các nguồn nội dung có sẵn của bạn.

Về cơ bản, phần mềm video wall cho phép bạn chọn nguồn nội dung và đặt chúng trên màn hình trong thời gian thực. Hầu hết các chương trình cũng đi kèm với các công cụ để tùy chỉnh giao diện của nội dung – bao gồm các công cụ điều chỉnh tỷ lệ, thu phóng và cắt xén, điều khiển độ sáng và độ tương phản, v.v.

– Một số phần mềm video wall có tính năng đặc biệt để tạo bài thuyết trình. Điều này có thể bao gồm tùy chọn tạo và lưu một loạt bố cục nội dung được đặt hàng trước, sau đó có thể hiển thị thủ công hoặc tự động trên màn hình.

HCOM là nhà cung cấp giải pháp và thiết bị nghiêm túc hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực màn hình video – Video Wall

  • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HCOM
  • Trụ sở chính: Số 3, ngách 70/2, Ngọc Khánh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
  • VPHN: Tầng 3 Tòa nhà 35, Ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
  • VPQN: 406A Chung Cư 6 tầng Phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh
  • Hotline: 0906 213 066 / 0906 219 788
  • Số điện thoại: 024 3748 1381
  • Email: hieu.phamchi@hcom.vn

Tin Liên Quan