MÀN HÌNH GHÉP PHỤC VỤ CHO HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT

  1. Tổng quan về Màn hình ghép

Màn hình ghép hay còn được gọi là Video wall, là một hệ thống được ghép bởi rất nhiều màn hình chuyên dụng để tạo thành một màn hình lớn với độ nét cao. Màn hình ghép lớn này sẽ được hiển thị một hay rất nhiều tín hiệu nội dung khác nhau tùy theo yêu cầu hay kịch bản ban đầu.

 

Một ví dụ về Hình ảnh của Màn hình ghép 5×3 ( 5 cột, 3 hàng )

  Các tấm màn được ghép lại với viền siêu mỏng khác nhau từ 3.5mm đến tận 0.88mm  để giảm tối đa viền giữa các màn hình.

Việc điều khiển dễ dàng về mặt tín hiệu đầu vào, tắt bật, vị trí hiển thị của hình ảnh, cũng như tinh chỉnh độ nét độ sáng… từng màn hình với nhau hoặc điều chỉnh tất cả màn hình qua cách kết nối dây tín hiệu R232 từ màn đầu tiên đến màn cuối cùng.

Bộ điều khiển màn hình hay Videowall Controller là thiết bị quan trọng dùng để quản trị, quản lí màn hình ghép; hay cụ thể hơn là quản lí tín hiệu đầu vào và đầu ra của hệ thống màn hình ghép lớn.

Với nhiều loại Controller hiện đại như thiết bị Controller của Datapath có thể đặt lịch hiển thị, lưu giữ các kịch bản hiển thị, tạo ra các layout hiển thị hay điều khiển một lúc nhiều hệ thống Video Wall giúp đáp ứng việc điều khiển hiển thị cho hệ thống Video Wall trở nên linh hoạt và dễ dàng.

         2. Ứng dụng của Hệ thống màn hình ghép vào Hệ thống camera giám sát.

Với Hệ thống camera giám sát thông thường, việc hiển thị  camera lên màn hình từ đầu ghi được cấu hình chia khung hình sẵn như 8 kênh, 16 kênh lên Tivi hoặc màn hình. Do đó việc hiển thị số lượng camera sẽ bị hạn chế và không mở rộng thêm được.

Với việc tích hợp hệ thống màn hình ghép lớn, qua bộ điều khiển Controller Datapath vào camera giám sát, số lượng camera được mở rộng lên rất nhiều, tùy biến vị trí hiển thị, hiển thị từ đầu ghi lên màn hình ghép lớn hoặc có thể trực tiếp từ camera.

Phần mềm video wall Wallcontroll 10 Client cung cấp các giao diện để dễ dàng điều khiển màn hình, bộ điều khiển và nội dung nguồn tín hiệu đầu vào. Về cơ bản, phần mềm video wall cho phép bạn chọn nguồn nội dung và đặt chúng trên màn hình trong thời gian thực. Hầu hết các chương trình cũng đi kèm với các công cụ để tùy chỉnh giao diện của nội dung – bao gồm các công cụ điều chỉnh tỷ lệ, thu phóng và cắt xén, điều khiển độ sáng và độ tương phản, v.v.

Giao diên của phần mềm Wallcontroll 10 Client

Hệ thống Camera giám sát hiển thị lên Màn hình ghép 2×2

 

     3. Liên hệ

HCOM là nhà cung cấp giải pháp và thiết bị chuyên nghiệp, nghiêm túc hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực màn hình ghép, Video Wall Controller.

Công ty cổ phần đầu tư HCOM hiện tại là đơn vị duy nhất được Datapath ủy quyền phân phối và hỗ trợ dịch vụ các sản phẩm của Datapath tại Việt Nam. Chúng tôi bao gồm các kỹ sư đã được Datapath chuyển giao công nghệ về sản phẩm của Datapath, các sản phẩm Datapath hiện tại được chúng tôi phân phối tại Việt Nam là các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Anh Quốc và được bảo hành hỗ trợ dịch vụ đúng theo tiêu chuẩn của Datapath.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HCOM
  • Trụ sở chính: Số 3, ngách 70/2, Ngọc Khánh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
  • VPHN: Tầng 3 Tòa nhà 35, Ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0906 213 066 / 0906 219 788
  • Số điện thoại: 024 3748 1381
  • Email: hieu.phamchi@hcom.vn

 

 

 

Tin Liên Quan