Hiển thị 1–20 của 57 kết quả

Màn hình LED là gì?

LED là viết tắt của Light Emitting Diode (Điốt phát sáng). Những điốt này là những bóng đèn nhỏ xíu mà bạn có thể đã thấy trên các thiết bị điện tử.

Màn LED lớn sử dụng một số lượng lớn các điốt này để làm sáng màn hình. Những điốt này là thiết bị tiêu thụ điện năng thấp nhưng cung cấp độ sáng cao. Do đó, màn LED có một số lợi ích so với các lựa chọn thay thế màn hình khác. Màn  LED có thể hiển thị toàn bộ phổ màu bằng cách kết hợp các màu đỏ, xanh dương và xanh lục (RGB).

Ưu điểm của màn LED rất nhiều nên bạn có thể tìm thấy màn LED ở khắp mọi nơi. Từ TV, màn hình máy tính đến biển quảng cáo có độ phân giải cao trong trung tâm mua sắm và ứng dụng màn LED.

Màn hình LED hoạt động như thế nào?

Màn LED sử dụng một lượng lớn các điốt phát sáng trên một màn hình phẳng. Các điốt này có màu đỏ, xanh lam hoặc xanh lục. Mỗi điốt này có khả năng phát ra ánh sáng có độ sáng khác nhau.

Như bạn đã biết, hai hoặc nhiều màu có thể kết hợp để tạo ra màu mới. Tương tự, ánh sáng đỏ, xanh lam và xanh lục từ các điốt này kết hợp theo các tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra mọi màu trên quang phổ.

Nếu bạn đến đủ gần màn LED, bạn có thể nhận thấy từng điốt trên màn hình tivi.

Lợi ích của màn LED

Lợi ích của màn LED vẫn vượt xa những gì bạn thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một số trong số đó là:

– Kích thước: Điốt phát sáng rất nhỏ. Vì lý do này, màn LED nhỏ hơn bất kỳ công nghệ hiển thị thay thế nào khác mà bạn có thể nghĩ tới. Chúng có thể có độ dày bằng một phần ba màn hình LCD có cùng kích thước màn hình.

– Tiêu thụ điện năng: Đèn LED tiêu thụ một lượng điện tối thiểu. Do đó, ngay cả màn LED lớn cũng tiêu thụ một phần điện năng so với màn hình LCD có kích thước tương tự.

– Chất lượng hình ảnh: Màn LED có độ tương phản RGB, nghĩa là chúng có thể tái tạo màu đen thực sự và màu trắng thực sự. Điều này tạo ra chất lượng hình ảnh tốt hơn so với các màn hình khác.

– Tuổi thọ: Do không có bộ phận chuyển động và thiết kế đơn giản, màn LED có xu hướng tồn tại lâu hơn màn hình LCD hoặc các màn hình khác.

– Góc nhìn: Màn LED có độ sáng đều. Do đó, chúng cung cấp góc nhìn rộng hơn.

– Mỏi mắt: Màn LED mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn đối với độ sáng cao và các tính năng khác có thể giúp giảm mỏi mắt.

Các ứng dụng và công dụng của màn LED là gì?

Ngày nay, giải pháp màn LED được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng. Một số trong số này bao gồm:

– Tivi: Tivi là ứng dụng phổ biến nhất của màn LED hiện nay. TV LED đã thay thế gần như toàn bộ thị trường màn hình plasma và LCD. Ngay cả trong TV LED, nhiều công nghệ đã xuất hiện, như TV OLED và QLED.

– Màn hình: Công nghệ màn hình máy tính đi đôi với công nghệ truyền hình. Đây là lý do tại sao màn hình cũng đã chuyển sang công nghệ LED. Đây là những thứ hoàn hảo cho tất cả các ứng dụng điện toán, có thể là giải trí, làm việc hoặc chơi game.

– Điện thoại thông minh: Màn hình điện thoại thông minh đang vượt qua ranh giới về chất lượng hình ảnh độ phân giải cao, tất cả là nhờ màn LED. Màn  LED trên điện thoại thông minh siêu mỏng, có chất lượng điểm ảnh rất cao.

– Quảng cáo: Không có giới hạn về độ lớn của màn hình hiển thị. Đây là lý do tại sao ngày nay màn hình ngoài trời và trong nhà rất phổ biến cho quảng cáo LED và màn hình kỹ thuật số. Bạn có thể tìm thấy chúng được sử dụng trong tất cả các loại hình sự kiện kinh doanh, giải trí và thể thao.

– Thiết bị điện tử: Màn LED đơn giản (như màn hình phân đoạn) được sử dụng trong bảng điện tử để hiển thị các ký tự chữ và số.

Màn hình LED sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

Mặc dù màn LED đã thay thế công nghệ hiển thị ở mọi nơi nhưng chúng vẫn tiếp tục phát triển.

Màn hình CRT vẫn được sử dụng trong hơn ba thập kỷ. Công nghệ LED chỉ mới phổ biến được khoảng sáu năm, vì vậy có thể dự đoán rằng nó sẽ còn tồn tại trong một thời gian dài.

Một trong những yếu tố thúc đẩy chính cho những màn hình này là các trường hợp sử dụng khác nhau ngoài việc thay thế tivi và màn LED trong nhà. Màn LED lớn như màn LED để quảng cáo và màn hình kỹ thuật số trong các trung tâm mua sắm hiện đang phổ biến. Những giải pháp này làm cho công nghệ màn hình trở nên đa dạng hơn nhiều so với bất kỳ giải pháp nào hiện có trước đây.

Mặc dù màn LED đã mỏng hơn so với các lựa chọn thay thế khác nhưng kích thước dự kiến ​​sẽ còn giảm hơn nữa. Một dự đoán khác là kích thước của từng điốt giảm xuống, do đó làm tăng mật độ điểm ảnh và tăng đáng kể chất lượng hình ảnh trên cả màn hình ngoài trời lớn nhất.

Đơn vị cung cấp, lắp đặt, triển khai về màn hình hàng đầu Việt Nam

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, lắp đặt về màn LED, LCD có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HCOM

Số 3, Ngách 70/2, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng – Hà Nội Tầng 3 Tòa nhà 35, Ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 090 451 9366

All in one
0904519366