Hệ thống lưu trữ và màn hình hiển thị tại phòng CN tỉnh Quảng Ninh

Giải pháp kỹ thuật thiết bị lưu trữ Storage Netgear cho hệ thống lưu trữ

Tính năng ưu điểm của hệ thống lưu trữ storage Netgear

Khả năng mở rộng:Thiết bị Storage Netgear với 60 khe gắn ổ đĩa và hỗ trợ thay thế nóng  đáp ứng được nhu cầu mở rộng nâng cấp dung lượng cho hệ thống lưu trữ khi cần thiết.

Thiết bị NAS storage Netgear cũng có khả năng chống lại sự cố mạng: Khi máy chủ chứa dữ liệu gặp sự cố thì toàn bộ dữ liệu sẽ không thể sử dụng được nếu sử dụng phương pháp lưu trữ truyền thống DAS. Với việc sử dụng thiết bị lưu trữ Netgear, dữ liệu vẫn hoàn toàn có thể được truy cập bởi người dùng. Các biện pháp chống lỗi và dự phòng tiên tiến được áp dụng để đảm bảo NAS luôn sẵn sàng cung cấp dữ liệu cho người sử dụng.

Thiết bị storage Netgear hỗ trợ 1024 kết nối đồng thời: số lượng người dung 60-160 và hỗ trợ lên tới 8192 nhóm người dùng. Ngoài ra thiết bị Storage cũng tích hợp sẵn các tính năng như nén dữ liệu, tính năng Antivirus.

Giải pháp kỹ thuật thiết bị Giá treo màn hình ghép.

Sử dụng giá treo chuyên dụng lắp đặt màn hình ghép

Ưu điểm:

  • Phù hợp để lắp được nhiều loại màn hình với nhiều kích thước khác nhau.
  • Chịu được tải trọng lớn, chắc chắn an toàn để triển khai.
  • Căn chỉnh màn hình 4 hướng dễ dàng
  • Có thể đẩy ra đẩy vào dễ dàng phục vụ công việc bảo hành, bảo trì, kết nối dây cho màn hình.

Lựa chọn giải pháp, thiết bị

Để đáp ứng các yêu cầu về hiển thị theo nhu cầu hiện tại của phòng công nghệ thông tin tại Văn phòng tỉnh ủy chúng tôi đề xuất sử dụng hệ thống màn hình ghép 2×2, được điều khiển bằng Bộ điều khiển hiển thị ( Video wall controller) để đảm bảo độ nét cao, hình ảnh luôn chân thực và sống động

Thiết bị lưu trữ sử dụng Netgear RR4360X kết hợp với máy chủ ứng dụng HPE ProLiant DL380 Gen10 để tăng cường khả năng quản lý và bảo mật cho hệ thống lưu trữ.

Thiết kế hệ thống

Mô hình kiến trúc hệ thống màn hình ghép LCD

Trên cơ sở hiện trạng, mục tiêu, quy mô xây dựng hệ thống, các yêu cầu kỹ thuật cho hệ thống màn hình hiển thị tại phòng công nghệ thông tin, trụ sở văn phòng tỉnh ủy được thiết kế với giải pháp đề xuất như sau:

Hệ thốngmàn hình hiển thị

Giải pháp kỹ thuật đối với việc đầu tư hệ thống màn hình hiển thị

Chúng tôi đề xuất sử dụng màn hình ghép của LG vì là 1 hãng lớn có xuất xứ từ Hàn Quốc. Sử dụng công nghệ màn hình hiện đại nhất. Bề mặt màn hình được tráng phủ chống được sự va đập nhất định hơn các hãng khác. Bộ điều khiển Datapath có xuất xứ từ Anh, chuyển sản xuất các thiết bị controller điều khiển hình ảnh từ lâu. Thiết bị đã được sử dụng tại nhiều đơn vị và được đánh giá cao.

Mô tả các kết nối:

Hỗ trợ lên tới 4 nguồn inputs từ PC, Codec hội nghị trực tuyến hoặc thiết bị ngoại vi khác kết nối tới bộ điều khiển Controller bằng cáp HDMI.

Bộ điều khiển Controller tích hợp hai tính năng trong một: tích hợp Card truyền để gửi dữ liệu hiển thị tới màn hình hiển thị LCD, còn có thêm chức năng khác như phóng to thu nhỏ kích thước nguồn hiển thị (Scaling), tự độ co giãn nguồn hình ảnh theo kích thước của khối màn hình ghép LCD (auto fit), chia vùng hiển thị theo bố cục linh hoạt.

Bộ điều khiển Controller đẩy dữ liệu hiển thị lên màn hình ghép thông qua cáp HDMI với khoảng cách tối đa 100m.

Màn hình ghép sử dụng cấu trúc lắp ghép dùng giá treo chuyên dụng theo ma trận 2 hàng x 2 cột thành một màn hình ghép có kích thước hiển thị rộng 2420 m x cao 1.37m. phương thức kết nối các màn hình là bằng cáp nguồn và cáp tín hiệu đấu nối daisy chain thành chuỗi kết nối đồng bộ.

Thiết kế nguồn hình ảnh hiển thị: bao gồm nguồn live video (16:9, 4:3) từ Codec/laptop/PC và nguồn mẫu (Template) cho chạy phông nền như clip, hình ảnh, nội dung Maket có sẵn trên laptop/PC; Trên màn hình ghép lựa chọn bố cục hiển thị tùy ý, có thể chia từng khu vực hiển thị trên màn ghép tương ứng với một nguồn nội dung hoặc hiển thị một nguồn hình ảnh lấp đầy màn hình.

Phương thức cấu hình, điều khiển: sử dụng máy tính/laptop có sẵn của khách hàng cài đặt phần mềm cấu hình & vận hành màn hình ghép. Việc cấu hình chỉ phải làm lần đầu trong lắp đặt, sau đó hệ thống chỉ việc cắm điện và chạy. Máy tính có thể sử dụng là nguồn nội dung trình chiếu lên màn hình ghép.

Hệ thống cấp nguồn điện: Sử dụng nguồn điện không lớn khoảng 2000W/h và có thể sử dụng nguồn điện của tủ điện tổng phòng công nghệ thông tin hoặc hệ thống lưu trữ.

Phần mềm điều khiển

WallControl 10 là phần mềm điều khiển hiển thị hình ảnh có sẵn trên Videowall controller. Đây là 1 phần mềm đơn giản với giao diện trực quan có thể dễ dàng tạo layout theo nhu cầu của người sử dụng cũng như kéo thả nguồn vào vào đúng vị trí mong muốn.

Ngoài ra, cũng có thể cài phần mềm Client vào 1 máy tính trạm có kết nối IP với Videowall controller để điều khiển từ xa.

WallControl 10 cung cấp cho người dùng giao diện cần thiết để quản lý nhanh chóng và hiệu quả các màn hình ở mọi kích thước trong thời gian thực.

Tạo sẵn kịch bản và tạo các vùng trên màn hình của bạn để dễ dàng sắp xếp nội dung.

Giao diện web: WallControl 10 cho phép người dùng kết nối với màn hình từ bất kỳ trình duyệt tương thích nào trên máy tính xách tay, điện thoại và thiết bị máy tính bảng.

Giao diện phần mềm điều khiển WallControl 10

Hệ thống màn hình ghép LCD 2×2 sau khi hoàn thiện và chạy thử

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984