Mẹo giúp doanh nghiệp chọn màn hình tương tác phù hợp

Với sự phát triển của thời đại, hệ thống màn hình tương tác tại các phòng họp của doanh nghiệp đã không còn quá xa lạ, chúng vừa mang lại sự tiện dụng, hiện đại, tạo cảm giác làm việc thoải mái, thích thú cho người sử dụng vừa tạo điểm nhấn cho đối tác khi tới với văn phòng công ty. Tuy nhiên việc lựa chọn một chiếc màn hình phù hợp với từng đơn vị, mục đích sử dụng sẽ có những điểm khác nhau. Vậy lựa chọn màn hình tương tác thế nào cho phù hợp? hãy cùng Thegioimanhinh.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Màn hình phẳng tương tác là gì?

Màn hình phẳng tương tác có dạng màn hình cảm ứng đa điểm lớn được nhúng với hệ điều hành. Việc bao gồm hệ điều hành của nó có nghĩa là màn hình phẳng tương tác có thể hoạt động như một nền tảng họp cộng tác của nó – mà không cần chuẩn bị hành chính bên ngoài, không chỉ là một màn hình cảm ứng đa điểm truyền thống.

Màn hình phẳng tương tác đủ trực quan để tổ chức toàn bộ cuộc họp, cuộc họp nhóm họp trong phòng, hội nghị truyền hình, các khóa đào tạo hoặc các phiên cộng tác theo cách có sự tham gia của tất cả người tham gia. 

Trong khi một số công ty vẫn dựa vào các phép chiếu và bảng trắng, màn hình phẳng tương tác có thể hiển thị chi tiết, biểu đồ và đa phương tiện của người tham gia với độ rõ nét 4K đầy đủ, phong phú. 

Các ứng dụng tích hợp sẵn và chức năng đa nền tảng có nghĩa là người quản lý hoặc người chủ trì cuộc họp có thể tự tin sắp xếp nội dung của họ và những người tham gia có thể đóng góp thông tin về chương trình từ xa. 

Làm thế nào để Chọn Màn hình Tương tác Tốt nhất cho Doanh nghiệp?

Công bằng mà nói, các kỹ thuật hợp tác kinh doanh đã đi được một chặng đường dài trong thế kỷ 21 và màn hình phẳng tương tác thể hiện một bước quan trọng tiếp theo trong việc thêm yếu tố tương tác thực sự vào phòng họp văn phòng.

Ngoài giá màn hình phẳng tương tác, có rất nhiều cân nhắc mà bạn có thể so sánh và xem xét  khi chọn các giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp của mình từ các thương hiệu màn hình phẳng tương tác khác nhau. Hãy xem xét từ phía phần cứng:

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là loại phần cứng bạn đang muốn sử dụng trong các màn hình tương tác của mình. 

1. Độ phân giải

Độ phân giải có thể đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm mà phòng họp của bạn mang lại cho cả nhà tuyển dụng và nhân viên.

Trong khi các phòng họp nhóm quy mô nhỏ hơn có thể sử dụng màn hình FHD 1080p, các phòng họp lớn hơn, phòng họp và các dãy phòng hoàn toàn đắm chìm được hưởng lợi từ độ phân giải 4K / UHD (3840 x 2160 pixel).

Vì chất lượng tương tác là điều tối quan trọng đối với màn hình của chúng tôi, TR3DJ sử dụng độ phân giải 4K cho màn hình Interactive Digital Board LG TR3DJ dành cho doanh nghiệp . 

2. Kích thước

Khi quyết định kích thước của màn hình phẳng tương tác phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, hãy dành một chút thời gian để xem xét kích thước của phòng họp. Bạn cũng nên nghĩ đến quy mô khán giả tiềm năng mà bạn sẽ có cho màn hình của mình. 

Không có quy tắc cụ thể nào khi chọn kích thước màn hình hiển thị lấp đầy phòng họp. Thông thường, 65 “phù hợp với không gian có kích thước vừa và nhỏ hoặc không gian nhóm họp (dưới 5 người) , trong khi 75” phù hợp với phòng họp cỡ vừa (5 ~ 10 người) và 86 “là hoàn hảo cho một khu vực phòng hội đồng và hơn thế nữa (hơn 10 người) . LG cung cấp  65 ” ,  75” và  86 ”  để đáp ứng mọi yêu cầu về phòng họp của bạn.

3. Kết nối

Cũng như những chiếc màn hình ghép, màn hình tương tác là một nền tảng hội họp, kết nối là một khía cạnh quan trọng khác của hiệu suất cao, cho phép tất cả những người tham gia cuộc họp kết nối không dây qua sổ ghi chép và điện thoại thông minh của riêng họ, thiết bị hội nghị truyền hình hoặc các thiết bị hỗ trợ internet khác – giúp tạo ấn tượng với khách hàng cũng như thành viên hội đồng quản trị.

Đầu vào tín hiệu HDMI, VGA hoặc DisplayPort: những đầu vào này cho phép bạn kết nối với PC và máy tính xách tay bên ngoài nếu bất kỳ người tham gia cuộc họp hoặc khách mời nào muốn sử dụng máy tính xách tay của họ cho mục đích thuyết trình.

  • OPS Slot: Điều này cho phép bạn kết nối với mô-đun PC dựa trên windows tùy chọn và biến màn hình tương tác của bạn thành một PC mạnh mẽ.
  • USB 2.0 / 3.0 & USB-C: Các kết nối này cho phép bạn kết nối màn hình với các thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như ổ cứng lưu trữ, để chia sẻ hoặc lưu tệp của bạn từ ổ USB. Bạn cũng có thể dễ dàng kết nối webcam, thiết bị bảo vệ không dây hoặc thiết bị hội nghị truyền hình với Màn hình một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua một cáp USB-C duy nhất, đồng thời phản chiếu không dây và chạm vào màn hình trong khi sạc thiết bị của bạn.
Đa dạng hệ thống kết nối là một trong những yếu tố quan trọng
  • Mô-đun LAN & Wi-Fi / Bluetooth: Cho dù bạn sử dụng Ethernet hoặc Mô-đun Wi-Fi / Bluetooth đi kèm, màn hình phẳng tương tác cho phép người tham gia truy cập Internet.

4. Cảm ứng & Bút cảm ứng

Chức năng cảm ứng là một tính năng chính của bảng tương tác. Nó cho phép người tham gia viết, chú thích và vận hành nền tảng bằng cách sử dụng ngón tay hoặc bút stylus và cho phép nhiều người dùng vẽ trên màn hình để thảo luận nhóm. 

Nhưng có một số cân nhắc bạn cần thực hiện khi nói đến các chức năng cảm ứng. Hầu hết các màn hình phẳng tương tác đều hỗ trợ 20 điểm cảm ứng – nhưng đây chỉ là từ góc độ phần cứng. Điều này có nghĩa là mặc dù màn hình của bạn có dung lượng điểm cao hơn, hệ điều hành có thể giới hạn màn hình phẳng chỉ 10 điểm cảm ứng. Mặc dù những điểm hạn chế vẫn được coi là tốt cho nhiều người dùng viết hoặc vẽ. 

Nếu bạn muốn sử dụng hệ điều hành Windows, hệ điều hành này sẽ cho phép tối đa 20 điểm tiếp xúc. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn sử dụng máy tính xách tay macOS của mình, bạn sẽ cần tải xuống trình điều khiển và cài đặt các cử chỉ Mac vào màn hình.

Việc suy nghĩ kịch bản cuộc họp, thảo luận nhóm để cộng tác ý tưởng sẽ rất quan trọng, Interactive Digital Board LG TR3DJ hiển thị tương tác dành cho doanh nghiệp gói trong hai bút stylus hai đầu có khả năng hoạt động đồng thời với hai màu viết khác nhau.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984