Samsung đang dần giảm giá TV thông minh QD-OLED

Một trong những công nghệ thú vị nhất của năm 2022 này là tấm nền TV QD-OLED của Samsung và điều đó sẽ mang lại sức sống cho chiếc TV OLED đầu tiên của hãng, ngoài Sony A95K. 

Họ khẳng định rằng Samsung Display đã cố gắng tăng hiệu suất sản xuất lên 75%.

Để cho bạn một hiểu rõ, sản lượng ban đầu của Samsung là khoảng 50%. Điều này có nghĩa là một nửa số tấm nền QD-OLED mà hãng sản xuất phải bị loại bỏ. Mục tiêu của Samsung cho năm 2022 này là đạt 70% ngay từ đầu, và bây giờ họ đã đạt 75%, thành công vang dội.

Samsung có thể giảm giá TV thông minh QD-OLED

Bằng cách này, nhà sản xuất Hàn Quốc đã công bố trong một tuyên bố với các công nhân của mình rằng họ đã đạt 75% hiệu suất trong việc sản xuất tấm nền QD-OLED. Công ty khen ngợi sự làm việc chăm chỉ của các nhân viên đã đạt được mức lợi nhuận 75% và nhấn mạnh rằng họ sẽ sớm đạt được mức lợi nhuận hơn 90%.

Năng lực sản xuất QD-OLED của Samsung Display là 30.000 tấm mỗi tháng thế hệ 8,5 (2200 x 2500 mm). Có thể nói rằng thế hệ 8,5 đủ lớn để có thể lấy ra ba tấm nền 65 inch và hai tấm nền 55 inch. Do đó, nhà sản xuất có khả năng sản xuất 1,8 triệu tấm mỗi năm.

Hiệu suất đạt 75% là đủ để tạo ra 1,35 triệu ti vi. Điều này có nghĩa là có thể cung cấp một số lượng lớn hơn các tấm nền cho khách hàng của mình, Samsung Electronics và Sony trong khi giảm lỗ.

Samsung Display có mở rộng sản xuất hay không?

TV thông minh QD-OLED

Mặc dù họ đã cố gắng giảm lỗ đáng kể, nhưng hiện tại đây sẽ không phải là bước ngoặt để mở rộng dây chuyền sản xuất QD-OLED. 

Mặc dù vậy, giá TV QD-OLED của họ rất chặt chẽ, đến mức một số nguồn tin trong ngành chỉ ra rằng Samsung Electronics đã đặt giá sản phẩm thấp hơn dự kiến ​​để duy trì dòng cao cấp hơn Neo QLED như một lợi thế lớn của thương hiệu.

Giờ đây, với sự cải tiến này trong quy trình sản xuất, Samsung có thể tung ra thế hệ thứ hai của TV thông minh QD-OLED vào năm 2023 với mức giá hợp lý hơn và định vị công nghệ này là giải pháp thay thế tốt nhất cho tấm nền WOLED của LG.

Vào tháng 10 năm 2019, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã thông báo rằng sẽ đầu tư tổng cộng 13,1 nghìn tỷ won vào năm 2025 để phát triển màn hình QD. Samsung Display đã đầu tư khoảng 3 nghìn tỷ won vào đầu tư màn hình QD vào năm 2021.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984