Thiết bị màn hình ghép cần những gì ?

Thiết bị màn hình ghép là gì ?
Đối với mọi người, màn hình ghép là màn hình hiển thị Video hoặc hình ảnh kích thước lớn hoặc rất lớn. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của hệ thống phức tạp. Bạn đã bao giờ tự hỏi về công nghệ đằng sau màn hình ghép này là gì chưa ? Bằng cách nào để những tấm màn hình nhỏ có thể liên kết và ghép lại với nhau thành một hệ thống video wall (màn hình ghép) lớn như vậy ?

Hệ thống ghép màn hình video controller

Theo HCOM, để tạo nên một hệ thống màn hình ghép cần các thiết bị cơ bản sau:

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị là các màn hình LCD hoặc LED có kích thước từ 46″ đến 80″ có độ phân giải HD hoặc Full HD để hiển thị nội dung lên trên đó. Màn hình này có kích thước không giới hạn, có thể ghép lên đến gần 300 màn hình để tạo thành một hệ thống màn hình (video wall) cực lớn. Độ phân giải của màn hình ghép lúc này sẽ là tổng độ phân giải của các màn hình trước khi ghép chúng lại với nhau.

Bộ điều khiển màn hình ghép (Video wall controller)

Bộ điều khiển màn hình ghép (videowall controller) là một thiết bị màn hình ghép không thể thiếu, nó giúp kết nối các nguồn nội dung của bạn đến với các màn hình trình chiếu. Sử dụng các đầu vật lý như cáp HDMI, Display Port hoặc luồng dữ liệu IP, thiết bị màn hình ghép này sẽ nhận nội dung từ nhiều nguồn theo mong muốn của người sử dụng như laptop, camera, cáp… để trình chiếu lên hệ thống màn hình.

Controller – Bộ điều khiển videowall

Phần mềm quản lý màn hình ghép Video wall

Phần mềm màn hình ghép là một giải pháp quản lý nội dung cho phép người dùng truy cập và kiểm soát dữ liệu về các kịch bản âm thanh hình ảnh một cách an toàn từ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Thông qua công nghệ mạng dùng chuẩn IP. Phần mềm đơn giản và linh hoạt này cho phép người dùng biên tập và điều chỉnh thu phóng hình ảnh, cắt hình, kiểm soát độ sáng, độ tương phản và định dạng màn hình theo các góc từ 0 đến 180 độ sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984