Tìm hiểu sự khác biệt giữa tấm nền LED và màn hình ghép LED

Quyết định quan trọng nhất đối với các công ty muốn thâm nhập vào lĩnh vực màn hình ghép hoặc thậm chí nâng cấp thiết bị hiện có của họ là nên chọn Tấm nền LED hay màn hình ghép LED. Tìm ra loại màn hình nào phù hợp nhất với bạn không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Gần đây, đã có một số cuộc tranh luận về việc liệu tấm nền LED đang dẫn dắt màn hình ngày nay hay đèn LED chủ động đang dẫn đầu. Dưới đây là những đặc điểm của cả hai sẽ giúp bạn quyết định và giải quyết cuộc tranh luận này một lần cho xong.

Tấm nền LED và màn hình ghép LED

Chúng ta hãy xem cách màn hình ghép LED & tấm nền LED so sánh với nhau trên các tính năng dưới đây

1. Góc Nhìn

Góc nhìn của màn hình xác định yếu tố hiển thị và rõ ràng cho nội dung được hiển thị.

Màn hình LED hoạt động thường được biết là có phạm vi góc nhìn ngang nằm trong khoảng từ 120 đến 160 độ. Trường nhìn thường rơi vào khoảng từ 120 đến 160 độ. Do đó, nếu các tấm nền LED như vậy được nhìn từ các góc hẹp lên đến 180 độ, thì độ rõ nét của nội dung vẫn đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Mặt khác, các tấm nền LED có phạm vi góc nhìn thoải mái ít hơn nhiều và thường cần một tầm nhìn không bị cản trở để có thể nhìn thấy được.

2. Tính Năng Xem Trực Tiếp

Chế độ xem trực tiếp là một phần quan trọng của màn hình ghép LED hoạt động. Màn hình ghép LED sử dụng các điốt phát sáng tự tạo ra hình ảnh mà không yêu cầu bất kỳ tinh thể lỏng hoặc kính phân cực nào. Do đó, chỉ điốt phát sáng phải được gắn vào bảng điều khiển để làm cho hình ảnh xuất hiện.

Màn hình LED Direct View được biết là sử dụng hệ thống đèn LED hình bầu dục riêng biệt, là hệ thống chứa một đi-ốt độc lập hoặc hệ thống đèn LED của Thiết bị Gắn trên Bề mặt, bao gồm ba đi-ốt phát sáng riêng lẻ được kết hợp với nhau. Dù bằng cách nào, đó là các đi-ốt phát sáng chịu trách nhiệm về hình ảnh mà bạn nhìn thấy trên màn hình. Màn hình ghép LCD không đi kèm với tính năng Xem trực tiếp.

3. Màn Hình Không Viền

Màn hình ghép LED hoạt động không có viền và được tạo thành từ các mô-đun nhỏ trên cabinet. Việc có hệ thống hiển thị không viền sẽ tự động chuyển thành tăng diện tích bề mặt của màn hình LED có thể nhìn thấy và sử dụng được.

Vì màn hình ghép LED có góc nhìn rộng nên màn hình không viền là một phần thưởng để có góc nhìn rộng với vùng xem rộng. Các viền cho tấm nền LED thường nằm giữa bảng điều khiển phía trước và phía sau, dẫn đến việc che màn hình hiển thị ở các cạnh và trở thành một trở ngại.

4. Tuổi Thọ Hiển Thị

Các màn hình ghép LED thường được biết là có tuổi thọ khoảng 100.000 giờ, gần gấp đôi so với tấm nền LED. Điều này là do các tấm nền LED không sử dụng đèn huỳnh quang, dễ bị hỏng hóc sau một thời gian dài.

Tấm nền LED chạy trên công nghệ của đèn huỳnh quang, đóng vai trò là đèn nền cho bảng hiển thị. Những loại đèn này được biết là sẽ xuống cấp theo thời gian và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng hình ảnh.

Ngoài ra, đầu ra màu phát sinh từ tấm nền LED cũng liên quan đến thời gian và bắt đầu yêu cầu hiệu chuẩn thường xuyên. Như vậy, tuổi thọ của tấm nền LCD được biết là chỉ bằng gần một nửa so với màn hình ghép LED. (Ngoài ra, Xtreme Media là nhà sản xuất màn hình Active LED duy nhất trên thế giới cung cấp bảo hành 7 năm )

5. Sửa Chữa Ở Cấp Độ Pixel

Màn hình LED hoạt động cung cấp phương tiện bảo trì dễ dàng vì chúng có thể được sửa chữa ở Cấp độ pixel.

Bóng đèn LED được sử dụng để tạo bảng hiển thị thường được thiết kế tích hợp để có thể tích hợp chúng vào nhiều bảng mạch điện. Khía cạnh thiết kế này có ưu điểm là có thể dễ dàng thay thế nếu một vài bóng đèn gặp sự cố do màn hình được tạo thành từ các tủ bao gồm các mô-đun bóng đèn LED.

Tuy nhiên, trong trường hợp tấm nền LED, bất kỳ hư hỏng nào đối với tấm nền LED sẽ cần phải thay thế toàn bộ màn hình.

6. Độ Tương Phản

Màn hình ghép LED sử dụng tấm nền LED được phân bổ trên bảng, không giống như đèn nền lớn thường được triển khai trên các tấm nền LED. Do đó, màn hình Active LED mang lại độ tương phản cao về chất lượng so với tấm nền LED. Hơn nữa, bóng đèn LED có thể phát ra toàn bộ quang phổ RGB thay vì công nghệ đèn nền của tấm nền LED chỉ hiển thị màu trắng và đen. Do đó, màn hình ghép LED cung cấp tỷ lệ tương phản RGB sâu sắc hơn.

Vì tấm nền LED chỉ có một đèn nền duy nhất chỉ hiển thị dải màu trắng và đen, nên khía cạnh tương phản so với tấm nền LED thấp hơn đáng kể trong tấm nền LCD.

7. Bảo Trì Ở Cấp Độ Chip Và Cơ Sở Mô-Đun

Về mặt bảo trì màn hình Active LED, nhiệm vụ đơn giản hơn vì việc bảo trì các bảng RGB như vậy được thực hiện ở cấp độ chip với các mô-đun làm cơ sở. Trong khi chi phí bảo trì cho bảng LED cao. Việc sử dụng công nghệ đèn nền trong màn hình LCD làm tăng chi phí bảo trì vì bất kỳ lỗi nào cũng sẽ yêu cầu thay thế toàn bộ hệ thống đèn nền.

8. Chất Lượng Hình Ảnh Tốt Hơn

Một màn hình ghép LED cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với màn hình tấm nền LED. Chất lượng hình ảnh rõ nét hơn là do sự khác biệt lớn về tốc độ điều chỉnh độ tương phản được hỗ trợ bởi các đi-ốt phát quang dạng mô-đun. Hơn nữa, chất lượng rõ ràng của màu trắng và đen cao vì nó cung cấp độ tương phản RGB tốt hơn và hiệu quả hơn.

9. Chất Lượng Hình Ảnh Vượt Trội & Tuổi Thọ Lâu Dài

Do có độ tương phản tốt hơn, hiển thị rõ nét và góc nhìn rộng, màn hình ghép LED có trải nghiệm hình ảnh phong phú lâu dài gấp đôi so với tấm nền LED.

Phần Kết Luận

Sau khi xem xét tất cả các khía cạnh này, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để chọn màn hình cho màn hình ghép của mình. Loại màn hình phụ thuộc rất nhiều vào loại thiết lập bạn có. Tấm nền LED được chế tạo cho các phòng nhỏ, rẻ hơn Active LED. Tuy nhiên, chúng không thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn.

Mặt khác, một màn hình ghép LED cho phép người dùng thay đổi kích thước theo kích thước của phòng / hội trường để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của họ. Việc không có viền là một ưu điểm vượt trội và giúp bạn có được trải nghiệm hình ảnh lớn hơn thực tế.

Nếu bạn muốn màn hình của mình tồn tại lâu nhất có thể thì hãy đảm bảo bạn chọn màn hình ghép Xtreme Media LED được hỗ trợ bởi công nghệ giám sát đám mây & công nghệ tự động lão hóa để đảm bảo màn hình có tuổi thọ cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình ghép, chúng tôi muốn nói chuyện với bạn về các lựa chọn của chúng tôi!

Để đặt lịch tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Nguồn: Xtreme Media

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984