Ý nghĩa của xếp hạng IP màn hình LED

Màn hình LED đang là xu hướng hiện nay. Bạn có thể nhìn thấy chúng ở khắp mọi nơi. Nhưng việc mua một màn hình LED không hề đơn giản. Hỏi tôi. Bạn sẽ phải cân nhắc một số điều trước khi mua một cái. Một trong số đó là các thiết bị bảo vệ. Mỗi thiết bị điện tử đều có một số tính năng bảo vệ. Điều tương tự cũng xảy ra với màn hình LED. Hãy để tôi giải thích nó bằng những từ đơn giản. Khách hàng muốn biết màn hình LED của mình an toàn và phù hợp như thế nào. Mỗi màn hình LED đều có xếp hạng IP để đo lường mức độ an toàn của nó. Nó đảm bảo rằng có đủ sự bảo vệ cho màn hình hiển thị của bạn.

xếp hạng IP màn hình LED

Bây giờ, một câu hỏi phải nảy sinh trong đầu bạn. Xếp hạng IP của màn hình LED là gì? Trước khi đi sâu vào chi tiết, tôi sẽ giải thích ngắn gọn về xếp hạng IP.

IP, xếp hạng IP màn hình LED có nghĩa là gì?

IP là từ viết tắt của “bảo vệ xâm nhập” hoặc “bảo vệ quốc tế”. Ủy ban Cơ điện Quốc tế (IEC) đã áp dụng phương pháp này. IP là tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ chống lại mọi thiệt hại từ các hạt lạ. Nó đề cập đến việc bảo vệ chống lại sự xâm nhập như bụi và nước.

Mã IP là một hệ thống mã gồm hai chữ số. Số đầu tiên cho biết khả năng của thiết bị chống lại các hạt rắn. Phần thứ hai sẽ cho bạn biết về việc bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng, tức là nước và thuốc xịt.

Nếu bạn muốn mua đèn LED chống bụi và nước, bạn nên lưu ý đến IP của nó. Bạn có thể gặp nhiều gian lận. Và thực sự, bạn không muốn lãng phí tiền của mình cho một đèn LED không được bảo vệ. Xếp hạng IP hỗ trợ bạn phân biệt giữa đèn LED được bảo vệ tốt và đèn LED dễ bị tổn thương. Xếp hạng IP đặt tiêu chuẩn cho tính toàn vẹn và độ tin cậy của thiết bị của bạn. IP cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết. Và nó giúp quyết định máy hoạt động tốt như thế nào.

xếp hạng IP màn hình LED

Chữ số đầu tiên tượng trưng cho điều gì?

Bạn có thể tìm thấy IP65 hoặc IP58 cho đèn LED. Mã này có làm bạn tò mò không? Mã này không làm bạn nghĩ đến nó phải không? Chà, đoạn mã này có gì đó thú vị. Chữ số đầu tiên gợi ý khả năng bảo vệ thiết bị khỏi vật rắn. Chúng bao gồm bụi, dây điện, dụng cụ và ngón tay. Chữ số đầu tiên trải dài từ 0 đến 6. Với IP6X, thiết bị có mức bảo vệ và bảo mật cao nhất, còn với IP0 thì không có. Bây giờ, bạn sẽ tìm thấy chi tiết đầy đủ một cách tuần tự.

IP0 có nghĩa là không có sự bảo vệ nào cả. IP1X cung cấp khả năng bảo vệ chống chạm trong phạm vi 50mm. IP2X giới thiệu tính năng an toàn chống lại các vật thể trên 12 mm, tức là bảo vệ ngón tay. IP3X đảm bảo an toàn trước dây điện và dụng cụ, đặc biệt là các vật thể có kích thước khoảng 2,5 mm. IP4X có bộ phận bảo vệ chống vít, đinh và dây điện. IP5X cung cấp khả năng bảo vệ chống lại một số hạt bụi có thể không đủ để gây hư hỏng. Trong khi thứ mà hầu hết các bạn sẽ tìm kiếm là IP6X. IP6X có khả năng chống bụi hoàn toàn. Khả năng bảo vệ cao nhất chống lại bất kỳ hạt rắn hoặc bụi nào chủ yếu có ở IP6X. Đó là lý tưởng để bạn tiêu tiền của bạn.

Chữ số thứ hai có nghĩa là gì?

Vâng, nhiều thiết bị có khả năng chống nước và chống nước. Nhưng bạn muốn biết ban đầu nó đã được chống thấm hay chưa? Đèn LED này được gửi để thử nghiệm hoàn chỉnh.

Các thuật ngữ chống thấm nước và chống nước đôi khi khiến hầu hết người dùng nhầm lẫn. Việc các thiết bị chống nước chiếm ưu thế hơn trên thị trường là điều thường thấy. Nhưng khách hàng luôn muốn tìm kiếm đèn LED chống thấm nước. Không có đèn LED chống thấm nước nào như vậy, như những kẻ lừa đảo đã chỉ ra. Bây giờ bạn đang nghĩ, làm sao chúng ta biết được đó là hàng chính hãng hay hàng giả? Chúng ta hãy đi vào nó.

Chữ số thứ hai của mã IP cho bạn biết khả năng bảo vệ khỏi độ ẩm hoặc chất lỏng. Nó xuất hiện trong phạm vi 0-8. IP00 biểu thị không có điện trở. IPX1 cho thấy khả năng bảo vệ chống lại sự ngưng tụ. IPX2, IPX3 và IPX4 có khả năng bảo vệ chống nước bắn vào ở các góc tương ứng là 15°, 60° và ở mọi góc độ. Hai loại sau đây có tác dụng bảo vệ chống lại các tia áp suất thấp và áp suất cao. IPX7 cung cấp cho chúng tôi thông tin về khả năng đệm tạm thời của đèn LED ở độ sâu 1m trong tối đa nửa giờ. Đồng thời, bố cục IPX8 bảo vệ khỏi chất lỏng ở độ sâu hơn 1m. Hãy nhớ rằng IEC chỉ đưa ra điều này cho nước ngọt và tinh khiết.

xếp hạng IP màn hình LED

Xếp hạng IP màn hình LED thấp VS Xếp hạng IP màn hình LED cao:

Đầu tiên bạn nên biết bạn mua nó với mục đích gì? Nó ở trong nhà hay ngoài trời? Sau đó, hãy chuyển sang đèn LED tốt nhất cho bạn.

Đèn LED xếp hạng IP cao lý tưởng cho màn hình ngoài trời. Nhưng điều đó không có nghĩa là đèn LED có xếp hạng IP thấp không đáng mua. Hầu hết các màn hình ngoài trời đều dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bụi bẩn. Do đó, đèn LED xếp hạng IP cao là lý tưởng cho mục đích này. Nhưng nếu bạn muốn đèn LED cho ngôi nhà của mình thì đèn LED có xếp hạng IP THẤP là tốt nhất. Vì thiết bị của bạn ít tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt hơn nên đây là lựa chọn rẻ hơn cho cả hai.

Đèn LED hoàn hảo cho ngoài trời có xếp hạng IP68 hoặc ít nhất là IP65.

Xếp hạng IP màn hình LED thường được bán và sự khác biệt của chúng:

Bạn sẽ tìm thấy đèn LED IP65, IP67 và IP68 trên thị trường. Thông thường, bạn sẽ chọn IP68. Điều này là do tất cả các đèn LED đều có quá nhiều điểm chung ngoại trừ một hoặc hai. Vì vậy, hãy nhìn sâu vào từng đèn LED.

IP65

Không bao giờ ngâm đèn LED như vậy trong nước. Chúng chỉ có khả năng chống lại tia nước ở mọi góc độ. Các hạt trong không khí không thể làm hỏng đèn LED như vậy. Nó có thể chống mưa, bụi và các vật rắn khác. Bạn đã thấy những màn hình xung quanh các góc đường, trung tâm thương mại và bãi đậu xe. Đây không ai khác chính là đèn LED IP65. Thử đây là một lựa chọn tốt.

IP67

Đèn LED có IP67 có khả năng chống nước tốt hơn. Chúng cũng bảo vệ khi ngâm nước tạm thời trong ít nhất 10 phút. Chúng được bảo vệ chống bụi. Đèn LED IP67 ngụ ý rằng chúng tốt hơn cho mục đích ngoài trời. Nguyên nhân là do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đèn LED có mã như vậy có khả năng chống mưa, bụi và tia nước.

IP68

Màn hình LED xếp hạng IP tốt nhất có dạng IP68. Nó hoàn toàn có khả năng chống bụi và chống thấm nước. Những loại khác có thể có khả năng chống nước, nhưng nó có khả năng chống thấm nước ở độ sâu lên tới 3m. Nó có thể đi kèm với mưa bão. Sẽ rất hữu ích nếu bạn ít lo lắng nhất về những trận mưa lớn trên đèn LED. Hầu hết các rủi ro liên quan đến nước đều không phải là vấn đề đối với đèn LED của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng đèn LED có thể bị hỏng nếu tiếp xúc với nước mặn. Trong điều kiện như vậy, hãy rửa sạch thiết bị của bạn bằng nước sạch và nhanh chóng làm khô thiết bị. Tránh nước nóng quá.

xếp hạng IP màn hình LED

Bạn sẽ cần xếp hạng IP màn hình LED nào?

Bạn đã biết nhiều về mã IP và màn hình IP phổ biến chưa? Nhưng điều đó có trả lời được câu hỏi trên không? Điều đó có đáp ứng được cơn khát của bạn không?

Nếu bạn muốn màn hình LED trong nhà hoặc môi trường của bạn không khắc nghiệt thì xếp hạng IP thấp là hoàn hảo. Nó rẻ. Nó có sẵn một cách dễ dàng.

Trong khi nếu bạn đang muốn sử dụng ngoài trời thì IP68 là lý tưởng. Nó không thấm nước và có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tôi hy vọng điều này làm cho quyết định của bạn dễ dàng hơn!

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984