Cách sử dụng màn hình kỹ thuật số cho truyền thông doanh nghiệp

Các doanh nghiệp đầu tư vào màn hình kỹ thuật số với mục tiêu chính là giao tiếp và tiếp thị tới khách hàng của họ. Họ sử dụng công nghệ này để thu hút thị trường mục tiêu, giữ chân họ và cuối cùng là cải thiện doanh số bán hàng. Mặc dù màn hình kỹ thuật số rất hấp dẫn đối với ứng dụng này nhưng các doanh nghiệp lại đang bỏ qua một đối tượng nhân khẩu học mục tiêu khác – đó là nhân viên của họ. Màn hình kỹ thuật số trước hết là một công cụ truyền thông doanh nghiệp, có nghĩa là nó nên được sử dụng và tận dụng trong môi trường công ty.

Man hinh ky thuat so cho truyen thong doanh nghiep

Màn hình kỹ thuật số và truyền thông doanh nghiệp

Giao tiếp nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để điều hành và quản lý doanh nghiệp thành công. Khả năng truyền đạt và trao đổi thông tin tới nhân viên một cách rõ ràng và hiệu quả là kỹ năng mà mọi nhà điều hành, quản lý đều phải có (hoặc học hỏi).

Đặc biệt với tốc độ thông tin đến và đi ngày càng tăng, các chiến lược truyền thông và màn hình truyền thống, như áp phích và bản ghi nhớ, thường được sử dụng trong môi trường văn phòng, không còn có thể theo kịp. May mắn thay, có tùy chọn màn hình kỹ thuật số.

Với màn hình động không thể bỏ qua, màn hình kỹ thuật số đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chuyển tiếp thông tin đến nhân viên và thu hút họ ở nơi làm việc. Những lợi ích này và nhiều lợi ích khác làm cho màn hình kỹ thuật số trở thành một công cụ mạnh mẽ cho hoạt động giao tiếp của công ty.

Công dụng của Màn hình kỹ thuật số cho truyền thông doanh nghiệp

Màn hình kỹ thuật số có nhiều ứng dụng trong môi trường công ty. Nhưng nhìn chung, chúng được sử dụng để cải thiện giao tiếp nội bộ , nâng cao sự gắn kết và năng suất của nhân viên, tổ chức hoạt động và tăng cường sự hài lòng của nhân viên cũng như văn hóa doanh nghiệp.

Tạo hệ sinh thái màn hình kỹ thuật số

Giao tiếp và hợp tác giữa các bộ phận có thể là thách thức ở nơi làm việc. Vì mỗi bộ phận hoạt động như một cơ quan riêng biệt nên khó có thể tương tác với các nhóm khác và duy trì luồng thông tin tốt.

Màn hình kỹ thuật số có thể giúp ích trong vấn đề đó. Việc thay thế email, bản ghi nhớ và bảng ghi chú bằng màn hình kỹ thuật số có thể tạo ra một hệ sinh thái truyền thông kỹ thuật số giúp các bộ phận khác nhau liên lạc dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cập nhật thông tin cho nhân viên

Truyen thong doanh nghiep

Nhân viên nên làm việc hướng tới một mục tiêu chung thay vì làm việc của riêng mình và đi chệch hướng để đạt được kết quả mong muốn. Nhưng điều đó nói dễ hơn làm nếu nhân viên không phù hợp với mục tiêu và sự phát triển của công ty.

Màn hình kỹ thuật số giúp nhân viên cập nhật tất cả thông tin họ cần biết để thực hiện đúng công việc của mình. Từ những hiểu biết sâu sắc về hoạt động bán hàng của công ty đến những thay đổi trong ngành, đây là một cách hiệu quả để cung cấp thông tin nhanh chóng và đảm bảo rằng mọi người đều có sẵn thông tin thích hợp để tiến về phía trước.

Hiển thị các cảnh báo và cập nhật quan trọng

Màn hình kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng để thúc đẩy sự an toàn tại nơi làm việc hoặc cung cấp thông tin quan trọng đòi hỏi thời gian phản hồi nhanh. Hệ thống thông báo khẩn cấp có thể được tích hợp vào các màn hình kỹ thuật số có thể triển khai các cảnh báo quan trọng trong thời gian thực, giúp mọi người có thêm thời gian để thực hiện hành động cần thiết.

Sắp xếp lịch trình

Các cuộc họp và cuộc trò chuyện nhóm thường xuyên là huyết mạch của sự hợp tác tại nơi làm việc. Nhưng thông thường, việc tổ chức những cuộc họp này thậm chí còn tẻ nhạt hơn việc tham dự chúng. Màn hình kỹ thuật số có thể được sử dụng để hợp lý hóa việc lập kế hoạch, cho phép các công ty thông báo thời gian họp, đặt phòng hội nghị và thông báo cho người tham dự.

Đặc biệt so với email và bản ghi nhớ in truyền thống, việc lập kế hoạch số hóa có thể đảm bảo sự tham dự và giúp việc tổ chức các cuộc họp thường xuyên trở nên dễ dàng hơn.

Quảng bá văn hóa công ty

Quang ba van hoa

Một nền văn hóa công ty vững mạnh là chìa khóa để nhân viên làm việc hiệu quả và có động lực. Sử dụng các màn hình kỹ thuật số để truyền đạt văn hóa doanh nghiệp, thấm nhuần các giá trị của bạn vào nhân viên và tạo ra cảm giác thân thuộc và giá trị lâu dài.

Nó đơn giản như hiển thị sứ mệnh và tầm nhìn của bạn, phát trực tuyến các trích dẫn tạo động lực hoặc đơn giản là hiển thị ảnh từ hoạt động xây dựng nhóm gần đây nhất của bạn.

Xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với nhân viên

Màn hình kỹ thuật số mở ra nhiều cơ hội để bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với nhân viên của mình và động viên họ tại nơi làm việc. Những việc như phát đi một thông điệp thân thiện hoặc vinh danh “nhân viên của tháng” có thể giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao tinh thần và khiến nhân viên cảm thấy được trân trọng.

Ý tưởng màn hình kỹ thuật số cho truyền thông doanh nghiệp

Bây giờ, bạn đã biết cách có thể sử dụng màn hình kỹ thuật số để tăng cường giao tiếp nội bộ. Nhưng có thể bạn không chắc chắn về loại nội dung nào sẽ hiển thị để có kết quả tốt nhất.

Tin tức và xu hướng mới nhất của ngành

Sự phát triển trong công ty và ngành của bạn đóng một vai trò lớn trong việc ra quyết định của nhân viên. Giúp họ theo dõi những tin tức và xu hướng mới nhất bằng cách tích hợp nguồn cấp dữ liệu RSS của màn hình kỹ thuật số hoặc phát trực tuyến các trang tin tức có liên quan.

Tường truyền thông doanh nghiệp

Duyệt phương tiện truyền thông xã hội luôn là một trò tiêu khiển thú vị và giải trí. Hãy cân nhắc sử dụng màn hình kỹ thuật số của bạn để hiển thị nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội, hoàn chỉnh với các video hấp dẫn, bài đăng thú vị và nội dung mang tính thông tin.

Bảng điều khiển công ty

Để nhân viên đưa ra những quyết định đúng đắn và nỗ lực hướng tới mục tiêu của công ty, điều quan trọng là họ phải biết được tiến trình mình đang đạt được và điều đó chuyển thành kết quả như thế nào. Bạn có thể giữ chúng trên các tab bằng bảng điều khiển hiển thị dữ liệu quan trọng của công ty dưới dạng biểu đồ và đồ thị dễ hiểu.

Giải thưởng và thành tích của công ty

Nhân viên của bạn sẽ đánh giá cao khi biết rằng công việc họ đang thực sự giúp công ty đạt được các cột mốc và mục tiêu quan trọng. Điều đó có nghĩa là bạn nên giới thiệu các giải thưởng của công ty và những thành tựu mới trên màn hình kỹ thuật số của mình.

Hãy cho nhân viên của bạn biết rằng họ đã giúp bạn đạt được những đỉnh cao này – điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy họ vượt quá mong đợi.

Thông báo thời gian thực

Các màn hình kỹ thuật số khó có thể bỏ qua và trong môi trường văn phòng, rất khó bỏ sót. Vì vậy, chúng là nền tảng mạnh mẽ để đưa ra thông báo. Bất cứ khi nào bạn có điều gì đó quan trọng cần thông báo, dù là một sự kiện hoặc hoạt động mới, một cuộc họp hay buổi ra mắt sản phẩm, hãy triển khai thông điệp đó lên màn hình kỹ thuật số của bạn để có phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị tối đa.

Màn hình kỹ thuật số cho truyền thông doanh nghiệp Đào tạo & Phát triển

Mỗi ngày ở văn phòng là một cơ hội học tập mới. Sử dụng màn hình kỹ thuật số của bạn để tiếp tục nâng cao kiến ​​thức của nhân viên về công ty và ngành của bạn hoặc vai trò của họ. Cho dù ở dạng bài viết ngắn hay video hướng dẫn ngắn gọn, bạn có thể thúc đẩy nỗ lực đào tạo và phát triển của mình một cách thụ động bằng màn hình kỹ thuật số.

Công nhận nhân viên

Nhân viên của bạn là huyết mạch của công ty bạn. Và vì vậy, nhiệm vụ của bạn là làm cho họ cảm thấy được nhìn thấy và có giá trị. Màn hình kỹ thuật số của bạn có thể là nền tảng để thực hiện điều đó. Sử dụng nó để ghi nhận thành tích của nhân viên, chúc mừng sinh nhật hoặc chúc mừng nhân viên đã hoàn thành tốt công việc.

Đánh giá và lời chứng thực của khách hàng

Những gì khách hàng nói về công ty của bạn cũng phản ánh về công việc mà nhân viên của bạn đã thực hiện. Bạn nên hiển thị đánh giá của khách hàng trên màn hình kỹ thuật số như một cách cung cấp phản hồi cho nhân viên của mình. Đánh giá tốt sẽ củng cố công việc khó khăn của họ. Mặt khác, những đánh giá không tốt sẽ tạo động lực cho họ làm tốt hơn.

Các phương pháp thực hành tốt nhất cho màn hình kỹ thuật số trong giao tiếp doanh nghiệp

Nội dung màn hình kỹ thuật số không phải là thứ bạn có thể đặt rồi quên. Để tối đa hóa nó, bạn cần có một kế hoạch nội dung cụ thể để mang lại kết quả. Khi thiết lập các màn hình kỹ thuật số cho hoạt động giao tiếp của công ty, hãy ghi nhớ các phương pháp hay nhất sau đây.

Giao tiep doanh nghiep tai phong hop

Làm cho nội dung trở nên mới mẻ

Nếu bạn hiển thị cùng một nội dung trong các màn hình kỹ thuật số của mình nhiều lần, nhân viên của bạn sẽ ngừng tương tác với chúng tại một thời điểm nào đó. Suy cho cùng, không ai thích nhìn thấy những thứ giống nhau ngày này qua ngày khác.

Hãy chú ý cập nhật nội dung của bạn mọi lúc mọi nơi. May mắn thay, điều này có thể dễ dàng thực hiện được với màn hình kỹ thuật số. Được trang bị hệ thống quản lý nội dung và phần mềm mạnh mẽ và linh hoạt, bạn có thể thay đổi nội dung mà không tốn nhiều công sức khi cần.

Xem xét đối tượng mục tiêu của bạn

Rõ ràng là trên mạng xã hội và tiếp thị quảng cáo, mọi người không tương tác với nội dung không liên quan đến họ. Hãy nghĩ về nó. Bạn sẽ không thực sự quan tâm đến việc nhìn lại màn hình kỹ thuật số quảng cáo bánh mì kẹp phô mai nếu bạn theo chế độ ăn chay, phải không?

Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho nhân viên của bạn. Bộ phận marketing không muốn thấy một tin nhắn chúc mừng ai đó trong nhóm kế toán mà họ hầu như không biết, nhân viên nhân sự của bạn cũng không quan tâm đến dữ liệu IT. Điều đó có nghĩa là bạn cần biết loại nội dung nào sẽ hiển thị và ở đâu.

Hãy tự hỏi những thông tin nào có liên quan đến nhân viên của bạn. Rất có thể, điều đó sẽ bao gồm nội dung về vai trò cụ thể của họ, ngành họ làm việc, v.v. Sau đó, xác định vị trí thích hợp nhất để hiển thị nội dung đó cho đối tượng mục tiêu. Nó sẽ hoạt động tốt hơn ở sảnh văn phòng của bạn chứ? Trong thang máy? Hoặc trong phòng họp?

Tránh phiền nhiễu

Có sự khác biệt giữa việc thu hút nhân viên của bạn bằng một dấu hiệu kỹ thuật số tốt và khiến họ hoàn toàn mất tập trung khi thực hiện công việc của mình. Hãy đảm bảo rằng màn hình kỹ thuật số của bạn không quá mạnh khiến nhân viên của bạn không làm việc hiệu quả.

Tránh nhạc nền ồn ào và chú ý đến vị trí màn hình của bạn. Chẳng hạn, có lẽ không phải là một ý tưởng hay nếu đặt một màn hình ngay phía trên bàn làm việc của nhân viên, điều này có thể khiến nó trở nên vô cùng khó chịu.

Cải thiện truyền thông doanh nghiệp với màn hình kỹ thuật số

Giao tiếp nội bộ đóng một vai trò quan trọng trong sự gắn kết và năng suất của nhân viên. Và theo một nghiên cứu, những nhân viên gắn kết cao sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn 21% cho doanh nghiệp.

Đó là động lực quá đủ để bạn bắt đầu kết hợp màn hình kỹ thuật số vào chiến lược truyền thông của công ty mình. Bằng cách cải thiện cách bạn giao tiếp và cộng tác với nhân viên của mình, các màn hình kỹ thuật số có thể nâng cao hoạt động của bạn và cuối cùng là thúc đẩy lợi nhuận của bạn.

Hãy đăng ký bản demo miễn phí với chúng tôi ngay hôm nay để cải thiện hoạt động giao tiếp của công ty với màn hình kỹ thuật số!

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984