Cách thiết lập màn hình kỹ thuật số đa màn hình

Mặc dù về lâu dài, màn hình kỹ thuật số một màn hình hiệu quả hơn màn hình truyền thống nhưng bạn có thể muốn nâng cấp màn hình của mình hơn nữa. Có lẽ bạn có nhiều nội dung và thông tin hơn mức bạn có thể hiển thị trên một màn hình hoặc đơn giản là bạn muốn tăng cường phân phối nội dung của mình bằng màn hình hiện đại và hấp dẫn. Trong mọi trường hợp, việc xem xét màn hình kỹ thuật số đa màn hình rất đáng để bạn dành thời gian và công sức.

Man hinh ky thuat so da man hinh

Màn hình kỹ thuật số đa màn hình là gì?

Màn hình kỹ thuật số đa màn hình sử dụng nhiều màn hình hiển thị để phân phối nội dung, cho dù đó là ba màn hình hay 100 màn hình trong một mạng màn hình kỹ thuật số duy nhất. Điều này cho phép các công ty nâng cao khả năng phân phối nội dung của họ.

Với nhiều màn hình, chúng có thể cung cấp nội dung động hơn hoạt động giống như kim đồng hồ — so với việc có một màn hình duy nhất thay đổi nội dung như bản trình chiếu. Suy cho cùng, không người xem nào muốn đợi vài phút để nội dung cụ thể thu hút sự chú ý của họ xuất hiện trở lại trong danh sách phát lặp lại.

Nhưng để màn hình kỹ thuật số đa màn hình có hiệu quả, cần phải có chiến lược cụ thể để thống nhất nội dung trên tất cả các màn hình. Không một màn hình nào được hiển thị nội dung không đóng góp cho khái niệm hoặc mục tiêu nội dung.

5 cách để thiết lập màn hình kỹ thuật số đa màn hình

Có nhiều cách để thiết lập màn hình đa màn hình hiệu quả. Tùy thuộc vào những gì phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, bạn có thể áp dụng bất kỳ chiến lược nào trong số này.

Thiet lap man hinh

1. Người chơi đơn, nhiều màn hình

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng một trình phát đa phương tiện để hiển thị nội dung trên nhiều màn hình khác nhau. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần kết nối tất cả các màn hình với trình phát đa phương tiện, máy tính hoặc máy tính xách tay và quản lý nội dung từ đó.

Đây là cách phổ biến để thiết lập màn hình kỹ thuật số đa màn hình đơn giản vì nó tiết kiệm chi phí. Ngoài màn hình, trình phát đa phương tiện chính và dây cáp, bạn không cần phải trả thêm chi phí nào để thiết lập. Nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các máy tính chỉ cho phép sử dụng tối đa hai màn hình để có chất lượng nội dung tốt nhất — trừ khi bạn đầu tư vào card đồ họa.

Mặc dù dễ thực hiện và rẻ tiền nhưng phương pháp này vẫn có nhược điểm. Đầu tiên, nó hạn chế cách các màn hình có thể được định vị cùng nhau vì bạn sẽ phải nghĩ cách chạy cáp cho mọi vị trí. Ngay cả khi bạn sử dụng hệ thống quản lý cáp, việc đặt các màn hình quá xa nhau sẽ có nguy cơ bị suy giảm tín hiệu.

2. Bộ chia tín hiệu HDMI

Một tùy chọn khác là sử dụng bộ chia tín hiệu HDMI, sao chép tín hiệu đầu vào từ một HDMI và xuất tín hiệu đó sang các cổng bổ sung. Tùy thuộc vào loại bộ chia tín hiệu HDMI, phương pháp này có thể hoạt động với 2-4 màn hình bổ sung. Nhưng vì bộ chia chỉ sao chép màn hình nên nó sẽ hiển thị cùng một nội dung trên mỗi màn hình.

Cũng được sử dụng phổ biến, phương pháp này là một cách rẻ tiền để thiết lập nhiều màn hình. Bộ chia HDMI chỉ có giá khoảng 30 USD cho 2 cổng và 46 USD cho 4 cổng. Những cái tiêu chuẩn có thể rẻ hơn nhưng sẽ mang lại màn hình có độ phân giải thấp hơn.

Giá rẻ này cũng có nghĩa là phạm vi sử dụng hạn chế. Hầu hết các bộ chia không có dây cáp đủ dài để cắm vào màn hình cách đầu phát hơn 30 ft.

3. Bộ chia tín hiệu không dây

Cáp và dây điện có thể dễ dàng làm cho màn hình kỹ thuật số của bạn trông lộn xộn và kém hấp dẫn. Đó là lúc các bộ chia tín hiệu HDMI không dây xuất hiện. Chúng hoạt động giống như các bộ chia có dây, trong đó tín hiệu HDMI được sao chép và truyền tới bộ thu không dây.

Bất kể bạn có một hay nhiều bộ thu, bộ chia tín hiệu HDMI không dây cũng chỉ có thể hiển thị cùng một đầu ra trên mỗi màn hình.

Tổng chi phí để thiết lập tính năng này dao động từ $150 đến $210, không tệ, nhưng hãy lưu ý rằng bạn có thể không nhận được nhiều giá trị từ nó. So với các bộ chia tín hiệu có dây, bộ chia tín hiệu HDMI không dây mang lại màn hình có độ phân giải thấp hơn. Hầu hết chỉ có thể xử lý đầu ra 1080p.

Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng nhiễu đường truyền do băng tần 5 GHz được sử dụng cho các loại bộ chia này.

4. Trình phát màn hình kỹ thuật số

Để hiển thị nội dung trên màn hình màn hình kỹ thuật số, bạn sẽ cần một số loại trình phát đa phương tiện . Đối với các phương pháp đa màn hình mà chúng ta đã thảo luận cho đến nay, đó sẽ là máy tính xách tay hoặc máy tính bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đầu tư vào trình phát đa phương tiện được thiết kế đặc biệt cho màn hình kỹ thuật số hoặc các tùy chọn phổ biến trên thị trường như Amazon Fire Stick hoặc Google Chromecast.

Trình phát màn hình kỹ thuật số cho phép bạn hiển thị nội dung khác nhau trên mỗi màn hình. Nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ cần phần cứng riêng cho từng màn hình. Về mặt tích cực, điều này có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải tình trạng gián đoạn hiển thị trong trường hợp có sự cố mạng vì nội dung được lưu vào bộ nhớ đệm cục bộ.

5. TV thông minh

Nếu bạn không đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng màn hình cho các ứng dụng màn hình kỹ thuật số, bạn cũng có thể sử dụng màn hình TV thông minh. Hầu hết các TV thông minh hiện đại đều có thể tích hợp phần mềm màn hình kỹ thuật số mà không cần sử dụng phần cứng của bên thứ ba như máy nghe nhạc hoặc máy tính bên ngoài.

Cách quản lý màn hình kỹ thuật số đa màn hình

Để đảm bảo rằng màn hình kỹ thuật số đa màn hình của bạn hoạt động trơn tru, bạn cần biết cách quản lý nó đúng cách.

Quan ly man hinh

Dưới đây là một số mẹo để quản lý mạng màn hình kỹ thuật số đa màn hình của bạn.

Chọn phần mềm phù hợp

Phần mềm của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ mạng màn hình kỹ thuật số của bạn. Đảm bảo rằng bất kỳ phần mềm nào bạn chọn đều đủ mạnh để hỗ trợ nhiều màn hình, dễ triển khai và có thể cung cấp nội dung màn hình kỹ thuật số mượt mà, sắc nét.

Biết khán giả của bạn

Cho dù bạn thiết lập màn hình kỹ thuật số tốt đến đâu, điều đó cũng sẽ không mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn trừ khi bạn hiển thị nội dung kết nối với khán giả của mình.

Do đó tầm quan trọng của việc đầu tiên phải biết bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu vào ai. Xác định đối tượng của bạn và tạo nội dung tập trung vào sở thích của họ.

Tạo chiến lược nội dung

Bây giờ bạn đã biết khán giả của mình là ai và đã xác định được loại nội dung nào sẽ thu hút và tương tác với họ, bạn cần đưa những ý tưởng đó vào chiến lược nội dung. Điều này liên quan đến việc xác định nội dung nào sẽ hiển thị trên mỗi màn hình, khi nào một số loại nội dung nhất định sẽ hiển thị, cách bạn có thể đảm bảo tính gắn kết của màn hình đa màn hình, v.v.

Thử nghiệm và thích ứng

Kế hoạch nội dung của bạn không nên ở trạng thái tĩnh mãi mãi. Bạn cần nhường chỗ cho bất kỳ thay đổi nào trong chiến lược của mình về sau. Đảm bảo rằng bạn đang đo lường hiệu suất của màn hình kỹ thuật số đa màn hình và sẵn sàng thực hiện các thay đổi nếu cần.

Điều tốt nhất về màn hình kỹ thuật số là nó linh hoạt và dễ cập nhật. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc đại tu toàn bộ trong trường hợp bạn thấy rằng một số nội dung nhất định hoạt động kém hiệu quả hơn những nội dung khác. Có rất nhiều chỗ để thử nghiệm ở đây, vì vậy đừng ngại nghĩ xa hơn!

Phần mềm màn hình kỹ thuật số đa màn hình

Để tăng sức mạnh cho màn hình kỹ thuật số với nhiều màn hình, bạn cần phần mềm mạnh mẽ và đáng tin cậy. Là phần mềm màn hình kỹ thuật số trên nền tảng đám mây hỗ trợ mọi trình phát đa phương tiện trên nhiều màn hình.

Phần mềm của chúng tôi có hơn 500 mẫu có thể tùy chỉnh để giúp bạn tạo nội dung của mình một cách dễ dàng và tự tin. Nền tảng này rất dễ sử dụng và trên hết, chúng tôi cung cấp đào tạo miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng bất cứ lúc nào bạn cần. Đăng ký dùng thử miễn phí công cụ màn hình kỹ thuật số của chúng tôi ngay bây giờ!

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984