Sự khác biệt giữa Kiosk kỹ thuật số và Kiosk màn hình cảm ứng là gì?

Kiosk màn hình kỹ thuật số và màn hình cảm ứng là hai công nghệ đang có sự phát triển và sử dụng vượt bậc trong những năm gần đây. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng của cả hai đã dẫn đến sự nhầm lẫn về sự khác biệt và ứng dụng của chúng. Và ngược lại, các doanh nghiệp cần trợ giúp để quyết định nên tuyển dụng nhân viên nào cho các nhu cầu và mục tiêu riêng của họ.

Kiosk man hinh cam ung

Trong bài viết này, chúng tôi khám phá ranh giới mờ nhạt giữa các Kiosk màn hình kỹ thuật số và màn hình cảm ứng để giúp bạn xác định cái nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hãy bắt đầu với màn hình kỹ thuật số.

Màn hình kỹ thuật số là gì?

Màn hình kỹ thuật số là màn hình hiển thị động của các loại phương tiện khác nhau trên màn hình. Nó cho phép các công ty:

  • Hiển thị nội dung quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ
  • Giới thiệu thương hiệu của họ
  • Giữ cho khán giả của họ được thông tin và giải trí.

Đó là một bước tiến so với các màn hình truyền thống, hiển thị nội dung ở định dạng bắt mắt hơn mà khó có thể bỏ qua.

Bạn sẽ tìm thấy các màn hình kỹ thuật số ở mọi nơi bạn đến, từ trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ đến sân bay và bến xe buýt. Nó có ứng dụng rộng hơn các Kiosk màn hình cảm ứng và thường có màn hình lớn hơn để có phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị tối đa. Chúng thường nhắm đến đại chúng, có rất ít chỗ cho những trải nghiệm cá nhân hóa.

Màn hình kỹ thuật số được vận hành bằng phần cứng và phần mềm, bao gồm trình phát đa phương tiện và hệ thống quản lý nội dung. Hầu hết phần mềm hoạt động trên đám mây, cho phép người dùng thay đổi, cập nhật và triển khai nội dung từ xa. Tính năng này đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp đang tìm cách hợp lý hóa quy trình và tiết kiệm thời gian cũng như nguồn lực.

Ưu điểm của màn hình kỹ thuật số

Bang hieu ky thuat so

Nhiều doanh nghiệp đang chuyển đổi từ nỗ lực tiếp thị truyền thống và quảng cáo trên giấy sang màn hình kỹ thuật số trên đám mây . Mặc dù chủ yếu là do tính hiệu quả của nó trong việc quảng cáo các ưu đãi hoặc gửi thông điệp theo cách thu hút sự chú ý, nhưng các lý do khác là do nó tích hợp dễ dàng, sử dụng dễ dàng và chi phí thấp hơn (ROI tốt hơn) .

Màn hình kỹ thuật số rất linh hoạt và linh hoạt, giúp các công ty tự do quản lý màn hình của mình và triển khai nội dung chỉ bằng vài cú click chuột. Chúng loại bỏ sự cần thiết phải xem xét lại toàn bộ các tài liệu tiếp thị, vốn là một quá trình tẻ nhạt và tốn kém liên quan đến tiếp thị báo in truyền thống.

Nhược điểm của màn hình kỹ thuật số

Màn hình kỹ thuật số thường hiển thị danh sách phát có nội dung khác nhau hiển thị trên một vòng lặp. Trừ khi bạn sử dụng quảng cáo có thể lập trình, điều này không mang lại cho bạn sự đảm bảo rằng khán giả sẽ nhìn thấy nội dung bạn dự định dành cho họ.

Hãy nghĩ đến những người đi bộ nhanh hoặc những người đi làm vội vã. Nếu họ nhanh chóng đi ngang qua một màn hình kỹ thuật số nhấp nháy nội dung không liên quan đến họ, họ có thể sẽ không dừng lại để nhìn lần thứ hai. Vì các màn hình kỹ thuật số cũng thường được sử dụng cho các ứng dụng quy mô rộng nên chúng không thể mang lại trải nghiệm cá nhân như các Kiosk màn hình cảm ứng.

Do đó tầm quan trọng của việc tối đa hóa các tính năng của màn hình kỹ thuật số. Có nhiều cách mà các công ty có thể đảm bảo rằng họ hiển thị đúng nội dung cho đúng người vào đúng thời điểm. Khi được sử dụng đúng cách và tối ưu hóa để có kết quả tốt nhất, màn hình kỹ thuật số có thể là một công cụ tiếp thị và truyền thông rất mạnh mẽ.

Kiosk màn hình cảm ứng

Mặt khác, các Kiosk màn hình cảm ứng có thể mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn so với các màn hình kỹ thuật số. Chúng có các tính năng cho phép người dùng tương tác với màn hình và mở đường cho hành trình khách hàng của riêng họ.

Lợi ích chính mà công nghệ này mang lại so với các màn hình kỹ thuật số là sự tương tác – người xem thực sự có thể dừng lại trước nó, nhấp vào các thành phần trên màn hình và nhận thông tin họ đang tìm kiếm. Thay vì chỉ gửi tin nhắn, kiosk màn hình cảm ứng tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc trò chuyện và trao đổi thông tin với người xem.

Điều này làm cho các Kiosk màn hình cảm ứng trở nên hiệu quả hơn so với màn hình kỹ thuật số khi thúc đẩy sự tương tác của người xem. Bạn sẽ thường thấy chúng ở những môi trường được nhắm mục tiêu nhiều hơn, như cửa hàng bán lẻ, khách sạn, thư viện hoặc nhà hàng, so với các màn hình kỹ thuật số thường ở các khu vực công cộng có lượng người qua lại đông đúc.

Ưu điểm của Kiosk màn hình cảm ứng

Man hinh cam ung

Các Kiosk màn hình cảm ứng mang lại trải nghiệm cá nhân hóa và hấp dẫn hơn cho khán giả. Nó cung cấp cho họ một nền tảng phong phú, nơi họ có thể thực sự tương tác với thương hiệu của bạn — cho dù đó là để tìm kiếm thêm thông tin, hỏi đường, trả tiền mua hàng hay đặt hàng.

Mức độ tương tác này giúp ích rất nhiều trong việc tạo mối quan hệ với người dùng và cho phép doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Trong khi các màn hình kỹ thuật số đang phát triển với các tính năng giúp chúng tương tác nhiều hơn, thì các Kiosk màn hình cảm ứng lại có nhiều chức năng hơn và có thể tùy chỉnh theo nghĩa đó.

Nhược điểm của Kiosk màn hình cảm ứng

Với chức năng của mình, Kiosk màn hình cảm ứng đắt hơn màn hình kỹ thuật số. Họ có chi phí thiết lập và cài đặt cao, cũng như sử dụng phần mềm tốn kém hơn để vận hành.

Chúng cũng phức tạp hơn, đòi hỏi phần cứng chắc chắn, tính năng bảo mật, khả năng theo dõi và phân tích để phát huy tối đa tiềm năng của chúng.

Màn hình nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Cả màn hình kỹ thuật số và Kiosk màn hình cảm ứng đều là những công nghệ mạnh mẽ có thể đưa hoạt động tiếp thị và truyền thông của bạn lên một tầm cao mới. Khi quyết định đầu tư vào cái nào, bạn nên cân nhắc sự khác biệt của chúng và so sánh chúng với mục tiêu, nhu cầu và ngân sách của công ty bạn.

Các Kiosk màn hình cảm ứng có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu bạn đang xem một ứng dụng tại cửa hàng để cải thiện hành trình của khách hàng. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu, giới thiệu các ưu đãi mới và cuối cùng là thúc đẩy doanh số bán hàng thì màn hình kỹ thuật số có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Điều đáng chú ý ở thời điểm này là công nghệ màn hình kỹ thuật số đang phát triển . Với sự tăng trưởng này sẽ có nhiều tính năng hơn cho phép tương tác và tương tác được cá nhân hóa nhiều hơn. Bạn cũng có thể coi đây là một giải pháp thay thế cho các Kiosk màn hình cảm ứng.

Cuối cùng, lựa chọn tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhu cầu doanh nghiệp của bạn. Hãy dành chút thời gian để xác định mục tiêu của bạn và chọn giải pháp tốt nhất sẽ giúp bạn đạt được chúng. Đăng ký dùng thử phần mềm màn hình kỹ thuật số miễn phí của chúng tôi ngay hôm nay!

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984