Cài đặt màn hình ghép: 5 câu hỏi hàng đầu được nghe từ khách hàng

Vì vậy, bạn đã nghe nói đến – và có lẽ đã nhìn thấy – những màn hình đa phương tiện khổng lồ này hiển thị các môn thể thao, tác phẩm nghệ thuật, bảng chỉ dẫn, có thể là nhiều nguồn cùng một lúc. (Hãy nghĩ rằng bốn góc phần tư, mỗi góc chiếu một trận bóng đá khác nhau.) Đây là các cài đặt màn hình ghép và đây là năm câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được từ những khách hàng quan tâm đến công nghệ này.

Cai dat man hinh ghep nghe thuat

1. Việc cài đặt màn hình ghép của tôi nên lớn đến mức nào?

Câu trả lời ngắn gọn: nó phụ thuộc. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta không chỉ cần xem xét không gian tường nơi nó sẽ được đặt, mà cả khoảng cách mà khán giả sẽ ngồi hoặc đứng cách màn hình. Nó cần phải phù hợp với cả bức tường và căn phòng, đồng thời có khoảng cách phù hợp với người xem dựa trên loại nội dung được hiển thị. Quy tắc ngón tay cái cho khoảng cách xem là: – 8 x chiều cao hình ảnh để xem chung – 6 x chiều cao hình ảnh để xem chi tiết – 4 x chiều cao hình ảnh để kiểm tra kỹ

2. Màn hình ghép của tôi cần sáng đến mức nào?

Có cửa sổ hoặc nguồn sáng nào khác gần nơi sẽ cài đặt màn hình ghép không? Độ sáng là thông số kỹ thuật phổ biến nhất cho các sản phẩm này, đặc biệt quan trọng trong môi trường có cường độ ánh sáng xung quanh cao. Chỉ cần nghĩ đến việc cố gắng xem TV vào ban ngày, khi ánh sáng mặt trời vẫn chiếu qua cửa sổ trong phòng; màn hình trông mờ và hình ảnh không rõ ràng do tất cả ánh sáng mặt trời trong phòng. Đối với hệ quy chiếu, nếu độ sáng của màn hình máy tính là X (150-250 nit, đơn vị đo độ sáng được đo bằng quang kế), thì màn hình phẳng thương mại điển hình là 3X và màn hình bên ngoài là 10X.

3. Màn hình ghép của tôi có nên là HD không? 4k? Hơn?

Rất nhiều nội dung ngày nay đang di chuyển – hoặc đã di chuyển – ngoài HD. Để đánh giá đầy đủ vẻ đẹp của nội dung, mật độ điểm ảnh hoặc độ phân giải của màn hình cần phải đạt tiêu chuẩn. Theo quy định, độ phân giải 4K (hoặc “ultra HD”) là đề xuất cho các Màn hình ghép.

4. Tôi có thể cài đặt màn hình ghép ở đâu?

Cai dat man hinh ghep o dau

Các màn hình ghép có thể được cài đặt vào nhiều môi trường khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời. Việc xem xét quan trọng nhất là xếp hạng của sản phẩm: vận hành màn hình ghép vượt quá xếp hạng thường sẽ dẫn đến quá nhiệt và quản lý nhiệt là yếu tố chính giúp kéo dài tuổi thọ của màn hình ghép.

5. Những thứ kỹ thuật nào tôi thậm chí không biết tôi không biết?

Nói chung, bạn sẽ muốn màn hình có tỷ lệ tương phản cao, nghĩa là bạn sẽ thấy màu đen tối nhất và màu trắng sáng nhất. Tỷ lệ khung hình chỉ đơn giản là một biểu thức khác của kích thước màn hình và kết quả tối ưu xảy ra khi tỷ lệ khung hình của màn hình khớp với tỷ lệ khung hình của nội dung được hiển thị.

Man hinh ghep

Biết cách bạn định sử dụng màn hình và loại nội dung bạn muốn hiển thị sẽ xác định bạn có thể thêm những cải tiến nào khác. Ví dụ: ảnh ghép khảm – nhiều ô xếp màn hình ghép LCD được sắp xếp ở bất kỳ vị trí nào – tạo bản trình bày tuyệt đẹp cho nghệ thuật và đưa ra tuyên bố mạnh mẽ trong bối cảnh như sảnh đợi hoặc lối vào thương mại. Trong môi trường làm việc cộng tác hoặc không gian công cộng tương tác, công nghệ cảm ứng tạo ra một tính năng hiệu quả và trực quan, trong đó màn hình phản ứng với thao tác chạm của một hoặc nhiều người dùng.

Nguồn: Casaplex

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984