Công nghệ chuyển mạch liền mạch (Seamless Switching) là gì?

Công nghệ chuyển mạch liền mạch là gì?

công nghệ chuyển mạch liền mạch

Công nghệ chuyển mạch liền mạch đã được phát triển cho các dự án trực quan hóa AV đòi hỏi khắt khe để hiển thị các thay đổi nguồn video một cách thanh lịch và mượt mà. Việc chuyển đổi và hiển thị nguồn video được thực hiện bởi các thiết bị FPGA phần cứng theo thời gian xung đồng bộ dọc. Khán giả không nhìn thấy bất kỳ biến dạng hoặc khung đen nào nên đảm bảo sự hài lòng hoàn hảo của khách hàng. Công nghệ chuyển mạch liền mạch là hoàn hảo cho các bộ chuyển đổi trình chiếu hoặc bộ điều khiển được sử dụng trong các phòng họp hoặc các dự án phòng trưng bày.

Ngành công nghiệp pro-AV cung cấp ngày càng nhiều giải pháp hấp dẫn cho thị trường cho các ứng dụng khác nhau để cung cấp tùy chọn phù hợp nhất cho người dùng. Phạm vi mô hình khổng lồ này mang đến sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà tích hợp AV và người dùng cuối, nhưng chắc chắn có nhiều chi tiết cần chú ý nếu bạn muốn mua giải pháp tốt nhất có thể cho ứng dụng của mình. Một trong những dấu hiệu cảnh báo trong ngành này là cái gọi là hiệu ứng chuyển mạch liền mạch, phân chia thị trường theo các giải pháp cao cấp.

Chuyển đổi liền mạch là một hiệu ứng trình bày độc đáo được sử dụng trong ngành công nghiệp AV chuyên nghiệp bởi các sản phẩm khác nhau như trình chuyển đổi trình bày, ma trận trình bày và bộ xử lý video. Nó thường cung cấp khả năng chuyển đổi dễ dàng giữa hai video đầu vào khác nhau sẽ được hiển thị. Điều này có nghĩa là không có khung đen hoặc biến dạng giữa các hình ảnh của video được hiển thị trên màn hình đầu ra hoặc tường video.

Chức năng chuyển đổi hấp dẫn này cho phép chuyển đổi không giây để mang lại kết quả mượt mà và chính xác trên màn hình của bạn. Một số kiểu máy cấp thấp thường không thể thực hiện chuyển đổi liền mạch hoàn hảo vì có màn hình đen xuất hiện giữa các video đang được hiển thị hoặc chuyển đổi gây mất tín hiệu.

Làm thế nào nó hoạt động?

Chuyển đổi liền mạch có nghĩa là chúng tôi thay đổi khung hình của video đầu vào A và video B theo thời gian đồng bộ dọc.

Hiệu ứng tốt nhất trong lớp này có sự chuyển tiếp tín hiệu hoàn hảo, nghĩa là không bị biến dạng và không có khung màu đen. Trên thực tế, đây là công tắc hoàn hảo với độ trễ bằng 0 vì việc thay đổi khung đầu vào A thành đầu vào B được thực hiện trong VSYNC, tức là khoảng thời gian hoạt động của tín hiệu đồng bộ dọc. Hoạt động này được thực hiện bởi các thiết bị FPGA phần cứng phức tạp.

 Do đó, chất lượng video hoặc hình ảnh không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hiện tượng mất khung hình và trục trặc nào trên màn hình, mang lại cho bạn hình ảnh thoải mái cũng như chất lượng video tuyệt vời và rõ ràng.

VSYNC signal

Những thiết bị nào sử dụng công nghệ chuyển mạch liền mạch?

Ngày nay, công nghệ này được các nhà sản xuất AV tích hợp vào một số mẫu mã. Hầu hết, nó có thể được tìm thấy trong trình chuyển đổi trình bày , ma trận trình bày và bộ xử lý video. Các nhà sản xuất sản phẩm AV chất lượng cao có thể cung cấp giải pháp hoàn hảo cho các thiết bị đòi hỏi khắt khe.

Việc phát triển sản phẩm chính xác phải quan tâm đến các loại tín hiệu khác nhau, độ phân giải và định dạng khác nhau để thống nhất và xử lý cẩn thận. Nhà tích hợp hệ thống thận trọng phải phục vụ dự án người dùng cuối bằng giải pháp phù hợp nhất vì người dùng cuối phải trải nghiệm sự hài lòng hoàn hảo của khách hàng. Dịch vụ và sản phẩm cho phép tùy chọn các cuộc biểu tình dài mà khách truy cập không mệt mỏi.

Ai sử dụng công nghệ chuyển đổi liền mạch?

Chuyển mạch liền mạch có thể là một yêu cầu cơ bản trong bất kỳ môi trường nào mà sự cộng tác diễn ra trên màn hình ghép LCD dùng chung và các giải pháp video thời gian thực được sử dụng hàng ngày. Nói chung, hiệu ứng này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Đặc biệt, trong các phòng trưng bày và khu vực trình diễn nơi nội dung video kéo dài cả ngày được phát sóng và hiển thị trực quan. Điều khá quan trọng là phải đảm bảo rằng việc chuyển đổi giữa các đầu vào khác nhau không gây ra bất kỳ độ trễ nào cũng như tín hiệu video không ổn định hoặc thậm chí tệ hơn là mất tín hiệu.

Chúng ta gặp công nghệ này ở đâu?

Công nghệ này được sử dụng rộng rãi trong các phòng trưng bày, phòng họp, trung tâm hội nghị và màn hình ghép LED, nơi chúng tôi muốn cung cấp giải pháp hấp dẫn trực quan cho khách hàng và khán giả để có trải nghiệm tốt hơn. Nếu bạn muốn biết thêm về các lĩnh vực ứng dụng của ngành AV, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Tóm lại, để có một giải pháp AV hiệu quả, bạn cần tìm một đối tác đáng tin cậy, người có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn và có thể cung cấp cho bạn một mô hình phù hợp đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn! Chúng tôi chú ý đến Đổi mới chất lượng hình ảnh và cung cấp giải pháp đáng tin cậy để bạn tùy chỉnh theo nhu cầu AV của mình. Chúng tôi không trục trặc, chúng tôi chuyển đổi liền mạch!

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984