Hiển thị trên màn hình là gì và cách chúng hoạt động

Văn bản hiển thị trên màn hình là một dịch vụ khá phức tạp nhưng hữu ích trong các dự án AV nơi một hoặc nhiều màn hình hiển thị thông tin cho một đối tượng nhất định và nơi màn hình đồ họa hoặc video trực tiếp này sẽ có các ký tự bổ sung để nhận dạng. Nó có thể phục vụ như hướng dẫn cho khán giả.

Tính năng tích hợp tuyệt vời này trong các thiết bị AV có thể mang chức năng quan trọng vào bất kỳ ứng dụng nào để giảm bớt công việc hàng ngày cho nhiều người vận hành màn hình ghép. Tất cả chúng ta đều đã từng ở trong một tình huống mà một điều rất đơn giản lại có thể trở nên vô cùng ý nghĩa.

Hiển thị trên màn hình (OSD) là gì?

Hien thi tren man hinh

Văn bản hiển thị trên màn hình, thường được gọi là OSD, thường được biết đến là văn bản hiển thị thông tin hữu ích trên màn hình, màn hình hoặc TV, để hiển thị thông tin hữu ích và có liên quan cho người xem. Nó thường được biết đến như một menu trên nhiều loại thiết bị điện tử và cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh màn hình hoặc để chọn các tùy chọn xem.

Nói chung, bạn có thể đã thấy điều này trên TV của mình, khi nó hiển thị kênh, âm lượng hoặc thậm chí cả thời gian. Bạn có thể nhận ra hiện tượng này khi chơi trò chơi điện tử. Nhiều lần, tính năng này cung cấp thông tin điều chỉnh hoặc cài đặt cho người vận hành.

Khi nói đến các thiết bị nghe nhìn chuyên nghiệp, tính năng này được sử dụng để xác định nguồn đầu vào và đầu ra, đồng thời có thể cung cấp các cài đặt thực tế và thông tin bổ sung của chính nội dung đó. Các triển khai chuyên nghiệp hỗ trợ văn bản trên nền trực tiếp để khán giả hoặc người điều hành có thể xem video chuyển động theo thời gian thực ở chế độ nền trong khi xem văn bản tĩnh ở nền trước. Hiển thị thời gian thực của nội dung video không làm phiền các ký tự tĩnh.

Tính năng văn bản hiển thị trên màn hình tuyệt vời này làm phong phú thêm bộ tính năng trong nhiều thiết bị AV của DEXON. Bộ xử lý video DIVIP của DEXON, ma trận trình bày DIMAX-Pro và bộ điều khiển màn hình ghép DXN5000 có hỗ trợ hiển thị trên màn hình tích hợp để hiển thị ví dụ như số đầu vào và đầu ra, giúp dễ dàng xác định màn hình trên màn hình ghép của bạn. Để tìm hiểu thêm về các giải pháp AV của chúng tôi, hãy truy cập trang sản phẩm của DEXON.

OSD có những chức năng hữu ích nào?

Mục đích của việc sử dụng OSD, dưới dạng văn bản thông tin tích hợp, là để giảm bớt công việc hàng ngày của người vận hành trong các phòng điều khiển quan trọng. Tính năng này cho phép họ dễ dàng xác định nguồn đầu vào cũng như cài đặt đầu ra và do đó có thể nhận thêm cảnh báo về lưu lượng truy cập hoặc quy trình nhất định mà họ giám sát. Ngay cả các cảnh báo có thể được bắt đầu và phát đi. Trong một số dự án AV đơn giản, Màn hình trên màn hình chứa thông tin bổ sung hoặc cảnh báo cho khán giả.

Chuc nang cua hien thi tren man hinh

Các chức năng chính của văn bản OSD trên nội dung video:

 • xác định thông tin đầu vào video được hiển thị
 • đưa ra độ phân giải và đặc điểm tín hiệu đầu vào
 • xác định màn hình đầu ra và các thông số
 • phát thêm thông tin về hoạt động
 • hiển thị các cảnh báo và hướng dẫn phụ thuộc vào tình huống
 • xác định các tình huống báo động và phát sóng cho khán giả

Việc hiểu dữ liệu nhận dạng do OSD phát có vẻ khá dễ dàng khi bạn có một màn hình trong phòng họp nhỏ. Nhưng khi nói đến các bức màn hình ghép lớn, chức năng này có thể rất hữu ích, đặc biệt nếu một người có thể thay đổi nhiều cài đặt của chức năng OSD đã cho.

Cach hoat dong

Làm cách nào để bạn kích hoạt OSD và có những cài đặt nào?

Việc hiển thị văn bản OSD trên nội dung video có thể được sử dụng trên tất cả các giải pháp AV của Hệ thống DEXON. Người vận hành có thể sử dụng giao diện người dùng đặc biệt để thiết lập và khởi tạo dịch vụ OSD. Khả năng thiết lập phức tạp có sẵn cho quản trị viên

 • xác định nội dung văn bản
 • xác định phông chữ, kích thước, màu sắc của ký tự
 • xác định số dòng hiển thị
 • xác định vị trí pixel trên cửa sổ video
 • xác định nhu cầu nền và màu sắc
 • xác định hiển thị trong suốt trên nền
 • xác định hiển thị tự động các điều kiện bổ sung
 • xác định thời gian để hiển thị nội dung OSD vĩnh viễn hoặc trong một khoảng thời gian nhất định sau khi chuyển đổi tín hiệu
 • khả năng bật và tắt nhanh hiển thị OSD

Câu hỏi thường gặp

Hiển thị trên màn hình có nghĩa là gì?

Văn bản hiển thị trên màn hình, thường được gọi là OSD, thường được biết đến là văn bản hiển thị thông tin hữu ích trên màn hình, màn hình hoặc TV, để hiển thị thông tin hữu ích và có liên quan cho người xem.

Các tính năng OSD chính là gì?

Người dùng có thể tùy chỉnh nội dung văn bản OSD, màu sắc, kích thước, vị trí, thời gian hiển thị và các thuộc tính hiển thị để cung cấp thông tin chính xác. Vì khả năng tùy chỉnh là vô hạn – các tính năng này mang lại hiệu ứng hình ảnh độc đáo.

Làm thế nào bạn có thể kích hoạt OSD?

Giao diện người dùng đồ họa dễ sử dụng có sẵn để thiết lập và kiểm soát trực quan hóa OSD. Các thuộc tính chính như nội dung văn bản, loại phông chữ, kích thước phông chữ, vị trí, nền xác định trực quan hóa và thậm chí kiểm soát.

Tại sao các tính năng hiển thị trên màn hình này lại hữu ích?

Tính năng nổi bật này cung cấp cho bạn một khả năng tùy chỉnh khác sẽ làm cho cài đặt của bạn nổi bật giữa những cài đặt khác! Hầu hết, chức năng này chủ yếu phục vụ những người vận hành sử dụng màn hình ghép hàng ngày. Vì có nhiều tùy chọn cài đặt, mọi người có thể dễ dàng thay đổi tính năng OSD theo nhu cầu của họ, bất kể khu vực ứng dụng AV.

Nguồn: Dexon

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984