Giới thiệu 5 phần mềm điều khiển màn hình ghép tốt nhất

Khi bạn đã có trong tay thiết bị để xây dựng một màn hình ghép tuyệt vời, việc tìm kiếm phần mềm điều khiển màn hình ghép cho phép bạn quản lý các hệ thống này có thể khó khăn. Mặc dù việc tìm kiếm phần mềm tốt nhất để đảm bảo bạn có thể cung cấp màn hình chất lượng cao có thể giống như một bãi mìn, đừng sợ; Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Tại DEXON, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc có các giải pháp màn hình ghép toàn diện để giúp bạn tạo ra màn hình màn hình ghép hấp dẫn và truyền cảm hứng, giúp bạn đạt được các mục tiêu chính của mình. Vì vậy, cho dù bạn là một người đam mê AV đơn giản hay một doanh nghiệp lớn biên soạn các bài thuyết trình để gây ấn tượng với hàng trăm người, thì bạn đều cần một giải pháp phần mềm tuyệt vời để đưa các bài thuyết trình của mình lên một tầm cao mới.

Phần mềm điều khiển màn hình ghép là gì

Phần mềm điều khiển màn hình ghép là gì?

Trước khi đi sâu vào phần mềm cụ thể mà bạn có thể tìm thấy cho video của mình, chúng ta phải thảo luận về phần mềm màn hình ghép là gì. Phần mềm màn hình ghép LCD thường đề cập đến phần mềm quản lý màn hình ghép cho phép bạn cá nhân hóa cấu hình màn hình ghép của mình, tối ưu hóa chất lượng hiển thị và kiểm soát các hiệu ứng cũng như giao diện của màn hình ghép của bạn.

Phần mềm này là trung tâm của một màn hình mạch lạc, được quản lý tốt và đảm bảo bạn có thể nhanh chóng đưa vào một màn hình rõ ràng, được tổ chức tốt và chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào phần mềm và mức độ toàn diện của phần mềm, bạn có thể hỗ trợ những thứ như quản lý từ xa hoặc nhiều người vận hành màn hình ghép, làm cho màn hình của bạn năng động và linh hoạt hơn theo nhu cầu của bạn.

Mặc dù có thiết bị màn hình ghép phù hợp, chẳng hạn như bộ xử lý màn hình ghép và bộ chuyển đổi ma trận, là không thể thiếu đối với màn hình màn hình ghép hoạt động, nhưng việc có phần mềm phù hợp có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng hiển thị.

Bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị video và giảm thiểu tác động của chất lượng màn hình kém bằng các giải pháp phần mềm phù hợp, biến màn hình ghép của bạn thành trải nghiệm điện ảnh và có giá trị sản xuất cao cho khán giả của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là các giải pháp trọn gói cho các loại màn hình ghép khác nhau sẽ khác nhau.

Một số phần mềm sẽ cho phép bạn tối ưu hóa hiển thị và kiểm soát cấu hình màn hình ghép của mình, trong khi những phần mềm khác có thể độc quyền quản lý cấu hình. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và giá cả bạn chọn.

lợi khi sử dụng phần mềm trình chiếu

Tại sao nó có lợi khi sử dụng phần mềm trình chiếu?

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm phần mềm thuyết trình hoàn hảo, bạn bắt buộc phải hiểu tại sao phần mềm này lại hữu ích. Dưới đây, chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn ngắn gọn này về lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm trình chiếu cho màn hình ghép của mình: 

Chất lượng cao

Chất lượng là tất cả khi nói đến các màn hình ghép vì phần lớn sự tham gia của khán giả của bạn phụ thuộc vào việc phân phối nội dung chất lượng cao. Nếu không có chất lượng cao, khán giả của bạn có thể khó hòa mình vào trải nghiệm thuyết trình, khiến mức độ tương tác của bạn giảm đáng kể.

Với phần mềm thuyết trình tốt, bạn có thể nâng cao chất lượng bản trình bày của mình, nâng cả giá trị sản xuất và chất lượng hình ảnh lên một tầm cao mới. Với chất lượng được nâng cao, khán giả của bạn sẽ xem một bản trình bày chuyên nghiệp và cao cấp thể hiện sự tinh tế và có tổ chức, giúp bạn đạt được các mục tiêu chính của mình.

Tăng cường kiểm soát

Đầu tư vào phần mềm màn hình ghép cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với cấu hình màn hình ghép của mình. Điều này sẽ cho phép bạn sắp xếp bố cục màn hình và hướng đúng nội dung đến đúng màn hình. Điều này cho phép bạn tạo các màn hình động hơn và nội dung hỗ trợ cho bản trình bày chính của bạn trên các màn hình khác nhau.

Sử dụng phần mềm thiết lập nhiều màn hình và màn hình ghép, bạn có thể phân phối khối lượng nội dung cao hơn, cải thiện mức độ giao tiếp của khán giả.

Hoạt động từ xa

Một số phần mềm màn hình ghép cho phép bạn hỗ trợ người vận hành từ xa hoặc nhiều người vận hành đồng thời, chẳng hạn như DXWallControl. Thông qua đó, bạn có thể linh hoạt hơn nhiều đối với dự án của mình, cho phép bạn di chuyển với màn hình ghép của mình, gọi lại các cấu hình, v.v. Khả năng điều khiển màn hình ghép của bạn từ một vị trí từ xa có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng đưa vào một màn hình hấp dẫn bất kể bạn ở đâu, miễn là bạn được kết nối với mạng.

Phần mềm điều khiển màn hình ghép nào tốt nhất?

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao việc sử dụng phần mềm trình chiếu màn hình ghép là cần thiết, đây là hướng dẫn về 5 phần mềm tốt nhất mà chúng tôi đã phát hiện ra cho màn hình ghép của bạn:

1. Phần mềm điều khiển màn hình ghép hãng Radian Flex

Phần mềm điều khiển màn hình ghép hãng Radian Flex

Radian Flex là một giải pháp phần mềm quản lý màn hình ghép toàn diện giúp người dùng tăng cường kiểm soát chất lượng và cấu hình hiển thị của họ. Một trong những tính năng xác định của Radian flex là người dùng không cần bất kỳ phần cứng độc quyền nào để sử dụng phần mềm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Bản thân phần mềm này có một số tính năng có giá trị mà những người đam mê AV có thể hưởng lợi. Dưới đây là danh sách một số tính năng và lợi ích chính:

 • Trực quan hóa phân tán theo thời gian thực với nhiều tín hiệu video: Người dùng có thể chia sẻ nguồn cấp dữ liệu trực tiếp ở định dạng hiện đại trên các hệ thống màn hình ghép trên toàn thế giới.
 • Xử lý hình ảnh nâng cao: Người dùng có thể cải thiện chất lượng video của mình bằng kết xuất phát lại 4K.
 • Trực quan hóa qua mạng: Hoạt động từ xa không phải là vấn đề với phần mềm màn hình ghép này vì người dùng có thể hiển thị nội dung trên các mạng từ mọi nơi trên thế giới!
 • Cấu hình tùy chỉnh: Người dùng có thể dễ dàng định cấu hình màn hình ghép của họ trong vài giây vì nó không yêu cầu kết xuất. Điều này có thể tiết kiệm thời gian quý báu của người thuyết trình khi cài đặt các màn hình ghép của họ.

Một trong những nhược điểm quan trọng của sản phẩm này liên quan đến giá cả. Về khả năng truy cập, Radian Flex không dễ truy cập. Người dùng sẽ phải yêu cầu thông tin này từ nhà bán lẻ; tuy nhiên, điều này không phổ biến trên các nền tảng phần mềm trình bày.

2. Datapath

Datapath

Datapath tự hào cung cấp các giải pháp màn hình ghép lý tưởng cho các dự án màn hình ghép mọi kích cỡ. Với các giải pháp từ dự án nhỏ nhất đến lớn nhất, Datapath bao gồm tất cả các nhu cầu sản xuất màn hình ghép. Nền tảng giải pháp phần mềm này cung cấp một số loại phần mềm điều khiển màn hình ghép, Aetria và Wall Control 10. Dưới đây là so sánh các tính năng của cả hai:

 • Điều khiển màn hình ghép: Aetria và Window Control 10 cung cấp hỗ trợ toàn diện cho điều khiển màn hình ghép, bao gồm kiểm soát nhiều tường, nhiều vùng người dùng, kết nối người dùng đồng thời, quản lý quyền người dùng, v.v. Sự khác biệt duy nhất giữa hai loại này là Aetria cung cấp sơ đồ trang web, giao diện dựa trên trình duyệt, quản trị, hỗ trợ máy trạm, hỗ trợ dự phòng máy chủ đồ họa và hỗ trợ bộ điều khiển dự phòng, trong khi Window Control 10 thì không.
 • Hỗ trợ nội dung: Aetria và Window Control 10 hỗ trợ các tính năng hỗ trợ nội dung giống nhau ngoài khám phá camera IP tự động, hệ thống thư mục theo nguồn và lọc theo loại nguồn.
 • Mẫu và bố cục: Aetria và Window Control 10 cung cấp các giải pháp bố cục và mẫu toàn diện, bao gồm lưu và gọi lại bố cục, trình chỉnh sửa mẫu, v.v. Tuy nhiên, Window Control 10 không cung cấp bố cục tập trung cho các điểm cuối, đặt tên và địa chỉ mẫu hoặc các mẫu tập trung.

Mặc dù cả hai tùy chọn đều cung cấp các giải pháp toàn diện, với mục tiêu chính là phòng điều khiển, nhưng tính sẵn có về giá là một trong những nhược điểm đáng kể đối với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, khách hàng có thể gặp bất lợi về mặt kiểm soát nếu họ chọn Window Control 10 thay vì Aetria, cả hai giải pháp đều có các tính năng hữu ích chính giúp khách hàng kiểm soát nhiều hơn đối với màn hình ghép của họ.

3. Intuiface

Intuiface

Intuiface tuyên bố mình là công ty dẫn đầu thị trường về phần mềm điều khiển màn hình ghép có thể cung cấp cho khách hàng khả năng kiểm soát bản trình bày toàn diện. Một trong những lợi ích chính của Intuiface là người dùng không phải sử dụng một dòng mã nào để đưa dự án của họ lên một tầm cao mới, nghĩa là phần mềm này rất dễ tiếp cận đối với tất cả người dùng. Ngoài ra, người dùng có thể đặt bản demo miễn phí với phần mềm của họ, cho phép họ quyết định xem giải pháp có phù hợp với dự án của họ hay không trước khi lấy ví. Dưới đây là hướng dẫn về một số tính năng chính trên nền tảng áp dụng trực tiếp cho các màn hình ghép:

 • Trình soạn thảo: Trình soạn thảo là một công cụ dựa trên cửa sổ nơi người dùng có thể tạo trải nghiệm tương tác. Người dùng có thể kết hợp các mẫu và thiết kế của họ, giúp họ kiểm soát tốt hơn, đây là một lợi ích đáng kể.
 • Người chơi: Người chơi là phòng máy của nền tảng khi nói đến trải nghiệm tương tác. Phần mềm này cho phép người dùng chạy màn hình của họ trên tất cả các thiết bị.
 • Chia sẻ và triển khai: Tính năng chia sẻ và triển khai cho phép người dùng chia sẻ nội dung và cấu hình được tạo trên tất cả các thiết bị được nối mạng.
 • Phân tích: Tính năng bổ sung này cho phép người dùng đo lường mức độ tương tác với màn hình ghép của họ, giúp họ đo lường kết quả và chuẩn bị cho dự án tiếp theo của họ.

Mặc dù cung cấp cho người dùng một nền tảng không có mã để điều hướng màn hình ghép của họ, nhưng một trong những nhược điểm đáng kể của nền tảng này là nó có thể có các tính năng không cần thiết đối với bất kỳ ai sản xuất bản trình bày không muốn đo lường số liệu phân tích hoặc tương tác, do đó lãng phí một phần trăm thời gian của họ. phí. Tuy nhiên, nền tảng này là toàn diện, vì vậy nó phù hợp cho người dùng muốn tiến hành nghiên cứu thị trường và tối ưu hóa màn hình của họ để sử dụng trong tương lai.

4. DXWallControl – phần mềm điều khiển màn hình ghép tối ưu

DXWallControl là giao diện người dùng của DEXON để điều khiển màn hình ghép. Giải pháp này hoạt động đồng bộ với bộ điều khiển màn hình ghép của Dexon và lý tưởng cho bất kỳ người dùng nào muốn kiểm soát nhiều hơn hệ thống màn hình ghép của họ. Phần mềm này là một giao diện người dùng thông minh chạy cục bộ hoặc trên các mạng từ xa, mang đến cho người dùng tính linh hoạt cao hơn của dự án. Một số tính năng bao gồm:

 • Thao tác kéo và thả
 • Khả năng tương thích với các chương trình của Microsoft
 • Tương thích với mọi trình duyệt web
 • Cung cấp lớp phủ từ các đầu vào khác nhau

Bất chấp các tính năng tích cực của DXWallControl, một số người tiêu dùng có thể coi việc chúng tôi phải sử dụng tính năng này cùng với bộ điều khiển màn hình ghép DEXON là một bất lợi cho mục đích lập ngân sách. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể thảo luận trực tiếp về giá này với DEXON.

5. UltimateVS

UltimateVS

Ultimate VS có lợi cho những người đam mê AV coi trọng sự đơn giản hơn các tính năng ưa thích. UltimateVS tự tuyên bố là một giải pháp ưu tiên các nhu cầu của khách hàng, làm cho nó trở thành một giải pháp độc đáo, có thể tùy chỉnh, mang lại lợi ích cho các dự án riêng lẻ. Dưới đây là một số tính năng và lợi ích chính của nền tảng:

 • Mẫu: Một trong những lợi ích quan trọng của nền tảng Ultimate VS là nó cho phép người dùng nhanh chóng tạo các mẫu màn hình ghép bằng tính năng kéo và thả đơn giản. Điều này làm cho nền tảng cực kỳ hiệu quả và đảm bảo người thuyết trình có thể tạo bố cục trong giây lát.
 • Người dùng: Nền tảng này cung cấp tính năng quản lý quyền người dùng và ghi nhật ký hoạt động hoàn chỉnh, mang đến cho người dùng khả năng hiển thị tốt hơn các dự án của họ. Người dùng có thể hạn chế quyền truy cập đối với những người dùng cụ thể, tăng cường bảo mật dữ liệu và trách nhiệm giải trình của người dùng.
 • Điều khiển từ xa: Phần mềm này cung cấp cho người dùng đầy đủ chức năng, với quyền truy cập vào các trang web điều khiển từ xa.

Mặc dù nền tảng này rất dễ sử dụng nhưng một số người dùng có thể coi nó là quá đơn giản. Tuy nhiên, Ultimate VS cung cấp các bản demo trực tiếp hoặc ảo trực tiếp để người tiêu dùng có thể tận dụng tối đa nền tảng đơn giản như vậy.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm điều khiển màn hình ghép có thể đưa màn hình ghép của bạn lên một tầm cao mới, hãy xem công nghệ màn hình ghép của DEXON ngay bây giờ. Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm trực quan và dễ tiếp cận, dễ sử dụng và có thể cách mạng hóa màn hình của bạn. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm.

Nguồn: Dexon

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984