Công việc của một chuyên gia tư vấn AV là gì?

Khi bạn đang hiện đại hóa một doanh nghiệp, việc tìm kiếm các giải pháp thiết kế và công nghệ phù hợp để đưa hệ thống AV của bạn lên một tầm cao mới có thể rất khó khăn. Với rất nhiều công nghệ mới, việc chọn đúng thiết bị có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và có khả năng bị choáng ngợp, thậm chí còn khó hơn nếu bạn không đặc biệt am hiểu về AV. Chà, đó là nơi các chuyên gia tư vấn AV đến.

Chuyên gia tư vấn AV là những chuyên gia không thể thiếu giúp thế giới nghe nhìn dễ tiếp cận hơn đối với các doanh nghiệp muốn thiết kế các giải pháp AV mới cho nhân viên của họ hoặc đơn giản là nâng cấp công nghệ hiện có của họ thành một thứ gì đó hiện đại hơn và tương thích với các công việc hàng ngày. Nhưng chính xác thì họ làm gì và quy trình của họ như thế nào?

Vâng, đó là những gì chúng tôi đang ở đây để giải thích. Chúng tôi tin tưởng vào việc làm cho mọi người có thể tiếp cận thế giới AV dễ dàng hơn, vì vậy chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn toàn diện này về tất cả mọi thứ liên quan đến tư vấn AV, để bạn có thể hiểu liệu mình có được hưởng lợi từ các dịch vụ này hay không.

nhà tư vấn AV

Tư vấn AV là gì?

Trước khi đi sâu vào các chi tiết cụ thể của tư vấn AV, điều quan trọng là phải hiểu tư vấn AV là gì. Một nhà tư vấn AV cộng tác với các doanh nghiệp hoặc những người đam mê AV và tư vấn cho họ những cách tốt nhất để đưa công nghệ AV của họ lên một tầm cao mới.

Những chuyên gia này chủ yếu là công cụ cho các doanh nghiệp mới chuyển đến hoặc xây dựng văn phòng. Họ sẽ đánh giá tình hình AV hiện tại trong một môi trường và xác định cách tốt nhất để nâng cấp hoặc cài đặt công nghệ AV nhằm giúp các doanh nghiệp và cá nhân đạt được các mục tiêu chính của họ.

Tương tự như bộ tích hợp AV, chuyên gia tư vấn AV có thể cải thiện đáng kể hệ thống AV của bạn và tìm ra cách tốt nhất để sử dụng thiết bị AV có lợi cho bạn. Tuy nhiên, một nhà tư vấn AV thường sẽ không cố gắng bán cho bạn hoặc cài đặt bất kỳ thiết bị nào. Điều này trái ngược với các nhà tích hợp, những người có thể có quan hệ đối tác hoặc giao dịch với một số nhà sản xuất nhất định, nghĩa là họ kiếm được phần trăm lợi nhuận từ việc bán hàng.

Tùy thuộc vào giai đoạn của quá trình thiết kế, một nhà tư vấn AV có thể có mối quan hệ cộng tác chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư. Điều này đặc biệt phổ biến nếu các tòa nhà đang trong giai đoạn thiết kế ban đầu, vì chuyên gia tư vấn và kiến ​​trúc sư có thể làm việc cùng nhau để thiết kế căn phòng có tính đến các yêu cầu AV cụ thể.

phòng họp được tư vấn AV

Ví dụ: kiến ​​trúc sư sẽ cần thiết kế căn phòng với số lượng ổ cắm, hệ thống âm thanh và phòng dành cho công nghệ hình ảnh cụ thể để chuyên gia tư vấn có thể đáp ứng nhu cầu công nghệ của khách hàng.

Ngoài ra, vai trò của chuyên gia tư vấn AV sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bối cảnh mà họ làm việc. Nếu chuyên gia tư vấn đang tư vấn về một dự án cho bối cảnh dựa vào hình ảnh và âm thanh hình ảnh, chẳng hạn như rạp hát, thì chuyên gia tư vấn sẽ có vai trò quan trọng. tác động đến tiến độ của dự án khi họ đánh giá mọi thứ, từ chỗ ngồi của khán giả đến âm học.

Vai trò của tư vấn AV là gì?

Bây giờ bạn đã hiểu những điều cơ bản, hãy xem xét vai trò sâu hơn một chút. Dưới đây là hướng dẫn về vai trò của nhà tư vấn AV:

Đánh giá nhu cầu khách hàng

Để đảm bảo rằng các nhà tư vấn AV đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi kết thúc dự án, họ có thể sẽ tham gia vào quá trình đánh giá kỹ lưỡng trước khi xác định khách hàng muốn gì từ dự án.

Giai đoạn này có thể sẽ phác thảo bối cảnh họ sẽ làm việc, họ hy vọng đạt được điều gì, mục đích của thiết bị AV của họ là gì, ngân sách, loại tòa nhà và bất kỳ yêu cầu riêng nào khác của khách hàng. Từ đó, nhà tư vấn sẽ tạo ra một kế hoạch toàn diện nhằm giải quyết các điểm yếu của khách hàng và tạo ra các giải pháp có cấu trúc tốt.

tu vấn giải pháp AV

Thiết kế lắp đặt

Một vai trò khác mà chuyên gia tư vấn chịu trách nhiệm là đánh giá các yêu cầu lắp đặt. Điều này liên quan đến việc chuyên gia tư vấn đánh giá vị trí và xác định những gì cần thiết để lắp đặt thiết bị chính xác.

Nếu tòa nhà chưa bắt đầu các giai đoạn xây dựng, thì các chuyên gia tư vấn có thể liên hệ với các kiến ​​trúc sư để thiết kế cách bố trí phòng, thiết kế lắp đặt, số ổ cắm, yêu cầu về âm thanh, v.v.

Thiết kế đầy đủ và liên lạc với các nhà tích hợp AV

Khi cả khách hàng và chuyên gia tư vấn đều hài lòng với kế hoạch sơ bộ, chuyên gia tư vấn AV sẽ tổng hợp tài liệu toàn diện để đánh giá ngân sách, yêu cầu thiết bị, mục tiêu dự án và thời gian biểu.

Từ đó, họ có thể liên hệ với một mạng lưới rộng lớn gồm các nhà tích hợp AV, những người sau đó có thể đảm bảo các thiết bị cần thiết để đáp ứng mong muốn của khách hàng. Nhà tư vấn có trách nhiệm đảm bảo rằng nhà tích hợp luôn làm việc với mong muốn tốt nhất của khách hàng, đảm bảo họ đạt được các mục tiêu dự án của mình vào cuối.

Quy trình tư vấn AV trông như thế nào?

Quy trình mà các chuyên gia tư vấn AV tuân theo có thể khác nhau tùy thuộc vào dự án cụ thể, nhưng hầu hết các chuyên gia tư vấn AV đều tuân theo một quy trình chuyên sâu để đảm bảo họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, duy trì ngân sách và tạo môi trường hoạt động với thiết bị phù hợp cho khách hàng của họ. Dưới đây là hướng dẫn về các giai đoạn mà các chuyên gia có thể trải qua trong một dự án.

tu van AV

Giai đoạn 1: Đánh giá công nghệ hiện tại

Giai đoạn đầu tiên của quy trình tư vấn liên quan đến việc đánh giá công nghệ hiện tại của khách hàng và xác định các điểm yếu. Những điểm khó khăn này thường đề cập đến các lĩnh vực phát triển mà khách hàng không thể nhắm mục tiêu với thiết lập công nghệ hiện tại của họ.

Trong giai đoạn này, chuyên gia tư vấn sẽ xem xét công nghệ nào tạo điều kiện thuận lợi cho mục tiêu của khách hàng và giải pháp AV nào đang cản trở họ. Đánh giá công nghệ hiện tại cũng liên quan đến việc nhà tư vấn xem xét mức độ cập nhật của các giải pháp hiện tại của bạn để xác định xem bạn có cần nâng cấp để có thể cải thiện hiệu suất hay không.

Giai đoạn 2: Xem xét các giải pháp khả thi

Sau khi giai đoạn xem xét chuyên sâu này kết thúc, nhà tư vấn sẽ lấy kết quả để đưa ra các giải pháp khả thi. Một lần nữa, điều này đòi hỏi phải xem xét kỹ lưỡng công nghệ nào có khả năng cản trở tiến trình hoặc liệu cách bố trí phòng và khả năng tiếp cận có ngăn cản khả năng sử dụng một số hệ thống AV nhất định của khách hàng hay không. Từ đó, chuyên gia tư vấn có thể lập một kế hoạch chi tiết phác thảo các giải pháp khả thi để sau đó thảo luận kỹ lưỡng vấn đề này với khách hàng.

Giai đoạn 3: Giai đoạn xây dựng

Khi khách hàng đã xem xét các giải pháp khả thi, chuyên gia tư vấn sẽ chuyển sang giai đoạn thiết kế và xây dựng. Đây là lúc họ sẽ tranh thủ sự trợ giúp của bộ tích hợp AV để tìm nguồn và cài đặt công nghệ nhất định. Công nghệ này sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của khách hàng.

Ví dụ: nếu họ đang tìm cách cải thiện mức độ tương tác của mình trong hội nghị với hệ thống hình ảnh được cải tiến, chuyên gia tư vấn AV có thể khuyên bạn nên cài đặt công nghệ tường video như bộ chuyển đổi ma trận , bộ xử lý hoặc bộ điều khiển để giúp khách hàng của họ tạo phòng hội thảo năng động hơn trong văn phòng của họ xây dựng.

Giai đoạn 4: Kiểm tra và thử nghiệm

Sau khi nhà tích hợp AV và nhà tư vấn đã hợp tác làm việc để cài đặt và cung cấp thiết bị chính xác, nhà tư vấn sẽ bắt đầu giai đoạn cuối cùng, bao gồm kiểm tra và thử nghiệm. Điều này liên quan đến việc đánh giá xem công việc của nhà tư vấn có tác động hữu hình đến năng suất của khách hàng và giúp họ tiến gần hơn đến mục tiêu của mình hay không.

thiet bi AV

Tại sao công việc của chuyên gia tư vấn AV lại quan trọng trong ngành công nghiệp AV?

Chuyên gia tư vấn AV không thể thiếu trong ngành AV vì ngành này phát triển rất nhanh. Những chuyên gia này được giao nhiệm vụ có kiến ​​thức cập nhật về công nghệ AV và hiểu các xu hướng AV hiện tại có thể ảnh hưởng tích cực đến khách hàng của họ. Để giúp khách hàng bắt kịp xu hướng AV hiện đại, chuyên gia tư vấn AV có vai trò quan trọng cho phép các doanh nghiệp kết hợp công nghệ mới có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các mục tiêu tương tác và phát triển của họ. Điều này đặc biệt quan trọng khi các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc vào công nghệ AV để thực hiện các công việc hàng ngày của họ, chẳng hạn như hội nghị ảo, với 78% doanh nghiệp sử dụng công nghệ AV để hợp nhất các nhóm của họ hoặc tổ chức các sự kiện trực tiếp dựa trên công nghệ AV để giới thiệu thương hiệu của họ.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm công nghệ AV có thể nâng cấp hệ thống của mình hoặc một nhà tư vấn AV đang tìm kiếm công nghệ có thể cải thiện sự hiện diện nghe nhìn của khách hàng của bạn, hãy xem dòng sản phẩm của chúng tôi ngay bây giờ. Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm màn hình ghép được thiết kế để đưa hội nghị truyền hình và màn hình ghép LCD lên một tầm cao mới. Tại sao không xem phần còn lại của blog của bạn, nơi chúng tôi thảo luận thêm về các chuyên gia AV tích hợp có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn?

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984