Hệ thống quản lý nội dung màn hình kỹ thuật số là gì?

Các màn hình hiển thị nội dung hấp dẫn của bạn chỉ chiếm một phần nhỏ trong hệ thống màn hình kỹ thuật số của bạn. Có nhiều phần cứng và phần mềm khác giúp tăng sức mạnh cho màn hình của bạn và giúp bạn triển khai một mạng hiệu quả nhằm đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình. Chúng có thể bao gồm trình phát phương tiện kỹ thuật số, phần mềm màn hình kỹ thuật số và tất nhiên là hệ thống quản lý nội dung. Cái sau là cốt lõi của chiến lược nội dung, giúp bạn tạo và xuất bản nội dung sẽ hiển thị trên màn hình cho đối tượng mục tiêu của bạn xem.

he thong quan ly noi dung

Không có gì quan trọng hơn việc có một hệ thống quản lý nội dung linh hoạt và mạnh mẽ cho mạng màn hình kỹ thuật số của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về các hệ thống quản lý nội dung màn hình kỹ thuật số và các tính năng bạn nên tìm kiếm để tìm giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hệ thống quản lý nội dung màn hình kỹ thuật số là gì?

Hệ thống quản lý nội dung màn hình kỹ thuật số (CMS) là phần mềm cho phép bạn hiển thị phương tiện kỹ thuật số trên màn hình của mình từ bất kỳ máy chủ nào. Nó đi kèm với một loạt ứng dụng và tính năng có thể hỗ trợ nhiều loại phương tiện khác nhau, cho dù là văn bản, hình ảnh, video, hoạt ảnh hay luồng trực tiếp.

CMS màn hình kỹ thuật số cũng sẽ có các tính năng hỗ trợ việc tạo, chỉnh sửa, lên lịch và quản lý màn hình tổng thể.

Hãy coi nó như huyết mạch của mạng màn hình kỹ thuật số của bạn — không có nội dung nào có thể được hiển thị trên màn hình của bạn mà không có nó.

Các tính năng của hệ thống quản lý nội dung màn hình kỹ thuật số

Hãy xem lại các tính năng mà bạn thường thấy trong CMS màn hình kỹ thuật số.

Sáng tạo, biên tập và xuất bản nội dung

Chức năng cơ bản nhất của CMS màn hình kỹ thuật số là cho phép bạn tải tệp lên từ máy tính hoặc bộ lưu trữ đám mây và triển khai nội dung lên màn hình của bạn. Bạn sẽ tìm thấy tính năng chính này ngay trên bảng điều khiển CMS để dễ dàng truy cập bất cứ khi nào bạn cần.

Một số CMS sẽ đi kèm với các tính năng quản lý nội dung nâng cao hơn như ứng dụng thiết kế nội dung, sáng tác và danh sách phát.

Ứng dụng thiết kế nội dung

thiet ke noi dung

Ngoài việc xuất bản nội dung, trên thị trường còn có các màn hình kỹ thuật số CMS cho phép người dùng tạo nội dung của họ trực tiếp từ phần mềm. Họ thực hiện điều này bằng cách tích hợp các ứng dụng thiết kế trực tuyến, trang web hình ảnh có sẵn và các mẫu miễn phí.

Sáng tác và danh sách phát

CMS màn hình kỹ thuật số cũng có thể tự hào về các tính năng thiết kế và chỉnh sửa bố cục nội dung. Các tác phẩm và danh sách phát giúp bạn tùy chỉnh màn hình của mình và tối đa hóa việc sử dụng không gian màn hình.

Với những tính năng này, bạn có thể chỉ định vị trí cụ thể của các tiện ích con trên màn hình của mình, trình tự phát nội dung của bạn và thời lượng mỗi phương tiện sẽ hiển thị trên màn hình trước khi chuyển sang phương tiện tiếp theo.

Hiển thị nội dung theo thời gian thực

Một trong những lợi ích chính của màn hình kỹ thuật số so với màn hình truyền thống là khả năng hiển thị nội dung mới, cập nhật trong thời gian thực. Điều này có thể thực hiện được thông qua các tính năng CMS màn hình kỹ thuật số tiên tiến cho phép bạn tải lên và triển khai nội dung từ xa cũng như thay đổi màn hình bất cứ lúc nào bạn cần.

Một số CMS cũng có thể hỗ trợ phát sóng nội dung trực tiếp mà bạn có thể tận dụng để hiển thị báo cáo thời tiết, nguồn cấp dữ liệu RSS và các luồng trực tiếp khác. Điều này đảm bảo rằng màn hình của bạn hiển thị nội dung tự động làm mới giúp chúng không bị lỗi thời.

Lên lịch nội dung

CMS màn hình kỹ thuật số không chỉ cho phép bạn xuất bản nội dung ngay lập tức. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn lên lịch nội dung sau này, đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ thời hạn hoặc cơ hội để cập nhật màn hình của mình. Tính năng này rất hữu ích cho các sự kiện sắp tới, buổi ra mắt sản phẩm hoặc chương trình giảm giá theo mùa mà bạn cần quảng cáo.

Với khả năng lập lịch nội dung trong CMS, bạn không cần phải theo dõi ngày tháng và thường xuyên tải tệp lên phần mềm của mình theo cách thủ công. Bạn chỉ cần sắp xếp chúng trong CMS để tự động phát vào ngày và giờ bạn chỉ định.

Tính năng cảnh báo khẩn cấp

canh bao

Với phạm vi tiếp cận rộng và màn hình động thu hút sự chú ý của người xem, màn hình kỹ thuật số là một công cụ rất mạnh mẽ để phát đi các cảnh báo khẩn cấp. Mặc dù chỉ được cung cấp bởi CMS nâng cao, nhưng tính năng cho phép bạn ghi đè nội dung hiện có để hiển thị thông báo khẩn cấp tùy ý có thể khá hữu ích.

Tính năng này giúp bạn dễ dàng thông báo cho người xem về các tình huống khẩn cấp và cung cấp cho họ hướng dẫn liên quan đến quy trình sơ tán hoặc các biện pháp an toàn. Và trong trường hợp khẩn cấp mà thời gian là điều cốt yếu, cảnh báo khẩn cấp trong màn hình kỹ thuật số của bạn có thể kích hoạt phản ứng của người xem để đảm bảo an toàn cho họ.

Quản lý mạng màn hình

CMS màn hình kỹ thuật số đóng vai trò như một hệ thống quản lý màn hình nơi bạn có thể theo dõi và giám sát tất cả các màn hình của mình cũng như triển khai nội dung phù hợp ở từng vị trí.

Ví dụ: CMS nâng cao có thể có các tính năng nhóm màn hình giúp phân loại màn hình của bạn và xuất bản các biến thể nội dung khác nhau cho từng nhóm màn hình, loại bỏ công việc tẻ nhạt là thay đổi nội dung theo cách thủ công cho mọi màn hình trong mạng màn hình kỹ thuật số nhiều màn hình của bạn .

Các loại CMS cho màn hình kỹ thuật số

Hệ thống quản lý nội dung màn hình kỹ thuật số dựa trên đám mây

quan ly noi dung qua may tinh bang

CMS màn hình kỹ thuật số dựa trên đám mây hoạt động trên đám mây, cho phép truy cập vào nó từ bất kỳ vị trí địa lý nào. Nó hoạt động tương tự như mở email mà bạn có thể thực hiện từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

CMS dựa trên đám mây phù hợp để truy cập và quản lý từ xa mạng màn hình kỹ thuật số của bạn. Bạn chỉ phải đăng ký hoặc sử dụng đăng ký với nền tảng và đăng nhập bằng ID người dùng và mật khẩu của mình bất cứ lúc nào bạn cần để truy cập trang tổng quan của mình.

Vì nền tảng không hoạt động ở một vị trí thực tế nên CMS dựa trên đám mây cho phép bạn mở rộng mạng màn hình kỹ thuật số của mình mà không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng CNTT phức tạp. Nó cũng có thể giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, với mọi thứ được sao lưu trên đám mây.

Hầu hết các nhà cung cấp CMS dựa trên đám mây đều cung cấp dịch vụ của họ theo mô hình định giá trả tiền theo mức sử dụng, do đó bạn có thể tùy chỉnh đăng ký dựa trên nhu cầu của mình.

CMS màn hình kỹ thuật số tại chỗ

quan ly noi dung tu xa

Để so sánh, CMS màn hình kỹ thuật số tại chỗ hoạt động ở một vị trí thực tế và yêu cầu thiết lập CNTT để sử dụng và truy cập. Nó sử dụng phần mềm được cài đặt trên mạng riêng thay vì đám mây nên không thể truy cập từ xa.

Do những hạn chế này, CMS tại chỗ phù hợp nhất cho các công ty lớn có hệ sinh thái CNTT lớn, đáng tin cậy mà họ có thể sử dụng để quản lý mạng màn hình kỹ thuật số của mình. Tuy nhiên, với cơ sở hạ tầng CNTT mạnh mẽ, CMS tại chỗ có thể mạnh hơn CMS dựa trên đám mây, cung cấp cho người dùng nhiều quyền, độc quyền và tùy chỉnh hơn.

Những điều cần có trong hệ thống quản lý nội dung màn hình kỹ thuật số

Không phải tất cả CMS đều được xây dựng giống nhau. Một số có nhiều tính năng hơn có thể giúp bạn tối ưu hóa và mở rộng nội dung của mình, trong khi một số khác chỉ có thể hỗ trợ một số phần cứng màn hình kỹ thuật số nhất định.

Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về CMS màn hình kỹ thuật số mà bạn chọn, dưới đây là một số điều cần tìm:

Khả năng tương thích phần cứng

Không phải tất cả CMS đều có ứng dụng phổ quát có thể hỗ trợ nhiều loại phần cứng màn hình kỹ thuật số. Nếu không xem xét khả năng tương thích phần cứng, bạn có nguy cơ CMS không hoạt động với hệ điều hành bạn đã chọn.

Bạn nên tìm kiếm CMS trung lập về phần cứng hoặc ít nhất có thể hỗ trợ các trình phát phương tiện màn hình kỹ thuật số phổ biến như Chrome OS, Android, macOS, Windows và Linux.

Khả năng tương thích màn hình

CMS của bạn cũng phải tương thích với màn hình màn hình kỹ thuật số mà bạn đã chọn, cho dù đó là màn hình ghép lớn, ki -ốt tương tác hay màn hình TV được tái sử dụng thành màn hình kỹ thuật số. Mặc dù hầu hết các CMS màn hình kỹ thuật số có thể hoạt động với bất kỳ loại màn hình hoặc màn hình nào, hãy đảm bảo xác định loại giải pháp mà chúng cung cấp và xác định xem chúng có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn hay không.

Tính năng bảo mật

Giống như bất kỳ giải pháp kỹ thuật số nào, hệ thống quản lý nội dung màn hình kỹ thuật số cũng có thể dễ bị mất dữ liệu và các rủi ro bảo mật khác. Bạn muốn đảm bảo rằng CMS của bạn có sẵn các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình truyền, lưu trữ và hiển thị. Một số điều cần chú ý bao gồm:

  • Mã hóa dữ liệu và phần cứng
  • Chỉ định địa chỉ IP an toàn
  • Phù hợp với chính sách bảo mật của công ty bạn
  • Hỗ trợ kỹ thuật nhanh

Tùy chỉnh kiểm soát người dùng

Bạn có thể sẽ không chỉ có một người quản lý CMS màn hình kỹ thuật số của mình. Thông thường, nhiều người sẽ được giao nhiệm vụ tải lên, lên lịch và tối ưu hóa nội dung để hiển thị trên màn hình của bạn.

Nếu đúng như vậy, bạn cần CMS cho phép bạn thêm và xóa người dùng hoặc tùy chỉnh vai trò và quyền truy cập của họ trong hệ thống.

Giao diện thân thiện với người dùng

Nhiều doanh nghiệp do dự về việc đầu tư vào các giải pháp màn hình kỹ thuật số vì họ cho rằng họ cần một đội ngũ CNTT toàn diện để quản lý mạng và triển khai nội dung của mình. Nhưng không phải vậy, miễn là bạn tập trung tìm kiếm phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và điều hướng.

Một số tính năng thân thiện với người dùng cần chú ý bao gồm:

  • Bố cục màn hình linh hoạt – cho phép bạn tối đa hóa không gian màn hình và tùy chỉnh nơi phương tiện sẽ hiển thị trên màn hình.
  • Đăng nhập nhiều người dùng – cho phép nhiều người dùng truy cập hệ thống quản lý nội dung từ các thiết bị khác nhau.
  • Chế độ xem có tổ chức – có bảng điều khiển gọn gàng và được tổ chức tốt, không có nhiều nút bấm. Các tính năng phải dễ điều hướng và thực thi đối với người dùng cuối không rành về kỹ thuật.
  • Điều chế vai trò người dùng – cho phép quản trị viên cấp quyền truy cập cho người dùng phụ.

Nguyên tắc chung là CMS màn hình kỹ thuật số của bạn phải trực quan và dễ sử dụng — ngay cả đối với người có trình độ đào tạo tối thiểu.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Không có thứ gọi là CMS màn hình kỹ thuật số hoàn hảo. Tất cả đều cần cập nhật thường xuyên để sửa lỗi và cải thiện tính năng cũng như đặc điểm của chúng. Cập nhật phần mềm phải là tiêu chuẩn trong dịch vụ CMS màn hình kỹ thuật số và phải diễn ra thường xuyên mà người dùng không phải trả thêm phí.

Bạn cũng có thể muốn hỏi nhà cung cấp của mình về cách tiến hành cập nhật phần mềm. Càng nhiều càng tốt, hãy tìm nhà cung cấp có thể chạy các bản cập nhật và sửa lỗi từ xa để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tài nguyên.

Chọn CMS tốt nhất cho màn hình kỹ thuật số của bạn

CMS màn hình kỹ thuật số phù hợp sẽ cho phép bạn tối đa hóa màn hình của mình, dễ dàng triển khai và cập nhật nội dung để thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị và truyền thông của doanh nghiệp bạn. Dành thời gian để cân nhắc các lựa chọn của bạn và tìm kiếm nhà cung cấp hệ thống quản lý nội dung màn hình kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu của bạn và mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu tối ưu hóa màn hình kỹ thuật số của bạn với chúng tôi. Đăng ký bản demo miễn phí với chúng tôi để tìm hiểu thêm về phần mềm màn hình miễn phí của chúng tôi.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984