Áp phích kỹ thuật số là gì?

Bây giờ chúng ta có sự xuất hiện của áp phích kỹ thuật số – một cách tiếp cận hiện đại, số hóa để tiếp thị và truyền thông. Thống kê cho thấy ngành màn hình kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển, dự báo sẽ đạt giá trị 31,71 tỷ USD vào năm 2025. Các doanh nghiệp nên bắt đầu chuyển đổi sang màn hình kỹ thuật số dựa trên đám mây càng sớm càng tốt.

Chúng ta nhìn thấy những tấm áp phích dán trên tường và cửa sổ ở mọi nơi chúng ta đến, từ nơi đi làm hàng ngày cho đến những con phố chúng ta đi ngang qua khi tìm kiếm một địa điểm ăn sáng muộn. Những tài liệu in ấn này đã trở thành một mặc định trong ngành truyền thông tiếp thị, khi các thương hiệu sử dụng chúng để quảng cáo các ưu đãi của họ hoặc chuyển tiếp thông tin và thông báo.

Nhưng khi thế giới chuyển sang kỷ nguyên kỹ thuật số ngày càng mạnh mẽ hơn, các áp phích truyền thống không còn phục vụ được mục đích của chúng nữa. Mọi người đang yêu cầu nội dung năng động, hấp dẫn hơn và bỏ qua bản in tĩnh.

ap phich ky thuat so

Áp phích kỹ thuật số là gì?

Áp phích kỹ thuật số chỉ đơn giản là những áp phích truyền thống được bóc ra khỏi tường, chúng được dán vào và hiển thị thông qua nền tảng kỹ thuật số hiện đại. Họ sử dụng màn hình kỹ thuật số để hiển thị điện tử thông điệp dự định với nhiều nội dung sống động, sinh động, tạo ra một tấm áp phích bắt mắt hơn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả.

Poster kỹ thuật số cho phép các thương hiệu vượt xa giới hạn của một áp phích truyền thống, tĩnh. Họ có thể sử dụng chúng để hiển thị hoạt ảnh, video, ảnh gif, đồ họa và các định dạng đa phương tiện khác nhằm nâng cao cách họ truyền tải thông tin hoặc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và sự kiện của mình.

Các loại áp phích kỹ thuật số

Tĩnh

Áp phích kỹ thuật số tĩnh hiển thị nội dung không di chuyển hoặc thay đổi khi xoay. Mặc dù chúng vẫn có thể được cập nhật để hiển thị đồ họa mới khi cần nhưng chúng thường chỉ hiển thị một phần nội dung trên màn hình mỗi lần.

Điều này có thể hữu ích cho các doanh nghiệp cần cung cấp thông tin quan trọng giống nhau một cách nhất quán. Nhà hàng và quán cà phê là những ví dụ điển hình. Khi được sử dụng làm bảng menu kỹ thuật số, họ giới hạn màn hình hiển thị nội dung tĩnh hiển thị các món trong menu và giá của từng món.

man hinh ky thuat so

Mặc dù chúng ít trôi chảy hơn so với các poster kỹ thuật số động, nhưng màn hình tĩnh cũng có hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp. Họ khai thác khía cạnh thị giác mạnh mẽ của bộ não con người, nhân tiện, bộ não này xử lý nội dung hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản.

Năng động

Mặt khác, áp phích kỹ thuật số động hiển thị đồ họa chuyển động, video và phương tiện hoạt hình, khiến chúng trở thành hình thức quảng cáo hoặc truyền thông có tính hấp dẫn cao. Các yếu tố chuyển động, linh hoạt thu hút sự chú ý của người xem gần như ngay lập tức và thúc đẩy họ dán mắt vào màn hình lâu hơn.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy loại áp phích kỹ thuật số này trong các cài đặt nơi thông tin thay đổi liên tục, chẳng hạn như sân bay nơi thông tin chuyến bay thay đổi theo từng phút hoặc thông báo dịch vụ công cộng dựa trên tin tức, xu hướng và sự kiện thay đổi.

Nhưng các thương hiệu cũng có thể sử dụng áp phích kỹ thuật số động để tạo ra nhiều trải nghiệm tương tác hơn cho người xem, từ việc cho phép tự phục vụ thông qua ki-ốt tương tác hoặc tổ chức trò chơi cho phép mọi người chơi trên màn hình để giành giải thưởng.

Lợi ích của áp phích kỹ thuật số

Áp phích kỹ thuật số cải thiện cách doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Hình ảnh mạnh mẽ có thể thu hút sự chú ý trong vài giây và thu hút người xem.

Trên thực tế, dữ liệu cho thấy màn hình kỹ thuật số thu được nhiều lượt xem hơn 400% so với màn hình truyền thống và có tỷ lệ thu hồi là 83%, gần gấp đôi tỷ lệ lưu giữ thông tin của các màn hình truyền thống. Những con số này cho thấy màn hình kỹ thuật số là hình thức quảng cáo hiệu quả hơn, có thể tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng.

ap phich ky thuat so tai san bay

Bên cạnh việc nâng cao nhận thức về thương hiệu của công ty và cuối cùng là lợi nhuận, màn hình kỹ thuật số còn giúp giảm chi phí. Mặc dù ban đầu khoản đầu tư lớn hơn so với tài sản thế chấp in, nhưng poster kỹ thuật số yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì, ngoại trừ một số cập nhật phần mềm đủ dễ thực hiện.

Thông tin trên poster kỹ thuật số có thể được cập nhật từ xa và theo thời gian thực, loại bỏ nhu cầu cải tiến hoàn toàn các tài liệu tiếp thị trong trường hợp có thay đổi về mục tiêu và chiến lược của công ty.

Chỉ cần một vài cú nhấp chuột trên phần mềm màn hình kỹ thuật số để triển khai nội dung mới, tiết kiệm các nguồn lực quan trọng cho công ty mà họ sẽ phải bỏ ra để gỡ bỏ các áp phích cũ và in lại áp phích mới.

Điều này cũng làm cho áp phích kỹ thuật số linh hoạt hơn và thân thiện với môi trường hơn . Giải pháp có thể mở rộng quy mô phù hợp với công ty và các mục tiêu của công ty theo yêu cầu mà không phải trả thêm chi phí.

Những gì bạn cần để xây dựng một áp phích kỹ thuật số

Áp phích kỹ thuật số là điều quan trọng tiếp theo cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang muốn bắt đầu đầu tư vào nó thì bạn cần ba thứ: phần cứng, phần mềm và khả năng kết nối.

Phần cứng

Thành phần chính của một tấm posterkỹ thuật số tất nhiên là màn hình. Có nhiều loại màn hình được thiết kế riêng cho các ứng dụng màn hình kỹ thuật số, từ màn hình ghép LCD đến LED, có nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau, khả năng phân giải cao và các tính năng khác để giúp tăng sức mạnh cho màn hình của bạn.

Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư vào một chiếc, bạn luôn có thể sử dụng TV thông minh và tái sử dụng nó để trở thành một áp phích kỹ thuật số.

Bạn cũng sẽ cần một trình phát đa phương tiện để hiển thị nội dung và hiển thị nội dung đó trên màn hình. Các lựa chọn thị trường phổ biến như Amazon Firestick hoặc Google Chromecast là những lựa chọn khả thi.

Phần mềm

Tiếp theo, bạn cần phần mềm màn hình kỹ thuật số, huyết mạch của hệ thống hiển thị, nơi bạn sẽ quản lý nội dung, tối ưu hóa màn hình và cài đặt các thông số xuất bản. Bạn cần phần mềm màn hình kỹ thuật số hỗ trợ các chức năng mà bạn mong đợi từ màn hình kỹ thuật số của mình, cho dù đó là bộ công cụ và bộ thiết kế nội dung hay khả năng truy cập từ xa.

Kết nối

Cuối cùng, bạn cần suy nghĩ về cách bạn sẽ kết nối phần cứng và phần mềm của mình. Các giải pháp kết nối tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Kết nối Bluetooth và Wi-Fi là các tùy chọn không dây mà bạn có thể sử dụng cho màn hình đa màn hình trong khi các thiết bị phát lại được cắm vào màn hình cho phép bạn di chuyển áp phích của mình từ nơi này sang nơi khác.

Cách tạo một áp phích kỹ thuật số

Thật dễ dàng để bắt đầu kết hợp poster kỹ thuật số vào kế hoạch tiếp thị và truyền thông cho thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu.

Xác định đối tượng và mục tiêu của bạn

Để có thể tối đa hóa poster kỹ thuật số của mình, trước tiên bạn cần xác định mục tiêu của mình và làm quen với khán giả. Biết mục đích đằng sau việc xây dựng áp phích kỹ thuật số sẽ giúp bạn tạo nội dung được nhắm mục tiêu kết nối với thị trường của bạn và mang lại kết quả như mong đợi.

phan cung

Tạo nội dung

Yếu tố quan trọng nhất trong một poster kỹ thuật số là nội dung. Bạn có thể tự tạo đồ họa và phương tiện của mình với đội ngũ thiết kế đồ họa hoặc biên tập video.

Nhưng nếu tùy chọn đó không khả dụng, bạn có thể tận dụng các mẫu của phần mềm màn hình kỹ thuật số hoặc các công cụ thiết kế trực tuyến. Ví dụ: các ứng dụng như Google Trang trình bày và Canva có nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung ấn tượng cho áp phích của mình.

Cho dù bạn chọn cách nào để tạo nội dung, hãy đảm bảo bạn đang tuân theo các phương pháp thiết kế tốt nhất về phông chữ, màu sắc và phương tiện bạn chọn. Ưu tiên của bạn là làm cho áp phích kỹ thuật số của bạn dễ đọc và hấp dẫn!

Sử dụng dữ liệu để cải tiến

Phân tích màn hình kỹ thuật số có thể được tích hợp vào màn hình của bạn để cung cấp cho bạn dữ liệu quan trọng về hiệu suất hoạt động của màn hình. Chúng cho bạn biết ai đang tương tác với người đăng của bạn, họ đang tìm kiếm ở đâu và họ ở lại để xem nội dung của bạn trong bao lâu.

Tất cả những thông tin này đều có giá trị, cho bạn biết chính xác cách cải thiện chiến lược poster kỹ thuật số để tiếp cận nhiều người xem hơn và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Bắt đầu tạo áp phích kỹ thuật số của bạn

Áp phích kỹ thuật số có thể nâng cao kế hoạch tiếp thị và truyền thông của bạn, đồng thời giúp bạn thu hút và chuyển đổi đối tượng mục tiêu của mình. Đã đến lúc chuyển đổi từ màn hình truyền thống sang poster kỹ thuật số và tận hưởng chi phí tiếp thị giảm cũng như lợi nhuận được cải thiện.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy dùng thử phần mềm màn hình kỹ thuật số miễn phí của chúng tôi. Đây hiện là giải pháp phần mềm màn hình kỹ thuật số dựa trên đám mây số một trên thị trường.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984