Lợi ích của việc sử dụng màn hình kỹ thuật số trong kho

Màn hình kỹ thuật số trong kho có thể giúp việc liên lạc và phối hợp trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả bằng cách hiển thị thông báo trên màn hình trong thời gian thực. Dưới đây là một số lợi ích và trường hợp sử dụng của nó.

Nhà kho có thể là nơi làm việc khó hiểu nhất. Nó không chỉ trải rộng trên một vùng đất rộng lớn mà còn có nhiều người và nhiều bộ phận để phối hợp. Chưa kể khối lượng vật tư và độ phức tạp của thiết bị có trong cơ sở.

Nếu không có sự giao tiếp phù hợp và thông tin có thể truy cập được, hoạt động của kho hàng dễ bị xáo trộn và nhầm lẫn, cuối cùng dẫn đến thời gian ngừng hoạt động và hoạt động kém hiệu quả. Phần mềm đám mây màn hình kỹ thuật số trình bày một giải pháp khả thi cho vấn đề này.

man hinh ky thuat so trong kho

Màn hình kỹ thuật số trong kho hiển thị cảnh báo khẩn cấp

Nhà kho là môi trường có tính nguy hiểm cao . Một hộp bị đặt sai vị trí có thể gây nguy cơ vấp ngã và hư hỏng nhỏ ở lối thoát hiểm có thể gây ra hậu quả thảm khốc. Phải có cách để mọi người cảnh báo những nhân viên liên quan về những mối nguy hiểm tiềm ẩn để họ có thể giải quyết càng sớm càng tốt.

Màn hình kỹ thuật số thực hiện được điều đó — bằng cách cho phép triển khai thông tin ngay lập tức, chúng có thể đảm bảo rằng nhân viên được cảnh báo về các mối nguy hiểm và giải quyết chúng kịp thời. Các tính năng cảnh báo khẩn cấp trong màn hình kỹ thuật số cũng có thể hữu ích trong trường hợp hỏa hoạn và động đất, cho phép phổ biến rộng rãi và tạo điều kiện cho nhân viên phản ứng nhanh chóng vì sự an toàn của họ.

Sự tham gia của người lao động

nguoi lap dong sư dung man hinh ky thuat so trong kho

Ngành kho bãi không tránh khỏi ảnh hưởng của tình trạng nhân viên kiệt sức, đặc biệt là trong những mùa thực hiện đơn hàng cao điểm. Người sử dụng lao động phải ưu tiên giữ nhân viên gắn bó và có động lực trong công việc, cũng như tạo ra văn hóa làm việc lành mạnh.

Ghi nhận nhân viên thông qua màn hình kỹ thuật số là một cách tuyệt vời để nâng cao tinh thần và sự gắn kết. Từ lời chúc mừng sinh nhật đến các cột mốc quan trọng của nhân viên, những màn hình này giúp tạo ra năng lượng tích cực tại nơi làm việc, giúp nhân viên được kết nối và khiến họ cảm thấy được trân trọng.

Sức khỏe của Nhân viên

Làm việc trong ngành kho bãi và lưu trữ có thể đòi hỏi vô cùng khắt khe cả về thể chất và tinh thần. Màn hình kỹ thuật số có thể giúp người sử dụng lao động nâng cao sức khỏe và thể trạng của người lao động, cung cấp cho họ thông tin về ăn uống lành mạnh, các bài tập phù hợp, giảm căng thẳng, v.v.

Một số màn hình xung quanh cơ sở thậm chí có thể được sử dụng để giải trí, hiển thị các luồng trực tiếp hoặc video giải trí để giúp thu hút nhân viên trong thời gian nghỉ giải lao.

Màn hình kỹ thuật số trong kho hỗ trợ trong sự giao tiếp nội bộ

Nhân viên kho hàng luôn phải túc trực và có rất ít thời gian nhàn rỗi để kiểm tra tin nhắn trên điện thoại hoặc tiếp cận các bảng thông báo thường xuyên. Trong bối cảnh như thế này, việc liên lạc qua ứng dụng nhắn tin tức thời hoặc áp phích sẽ không thể thực hiện được.

Để gửi tin nhắn theo thời gian thực và giảm thiểu sự chậm trễ trong việc trao đổi thư từ, nên sử dụng màn hình kỹ thuật số. Các màn hình có thể được cập nhật thông tin nhanh chóng, cung cấp quyền truy cập tức thì vào danh sách đơn hàng, thông báo vận hành, lịch chuyển ca và cảnh báo khẩn cấp trong tích tắc.

Quản lý hàng tồn kho

quan ly hang ton kho

Trong 5 năm tới, 54% kho hàng có kế hoạch mở rộng lượng hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Cùng với đó là nhu cầu về một hệ thống quản lý hàng tồn kho có tổ chức và hiệu quả.

Ngày càng có nhiều nhà kho khám phá các giải pháp màn hình kỹ thuật số để quản lý hàng tồn kho, trong đó nhân viên sử dụng màn hình kỹ thuật số di động để quét mã vạch, ghi lại sản phẩm và sắp xếp SKU trong phần mềm quản lý kho.

Theo dõi hiệu suất

Màn hình kỹ thuật số có thể được sử dụng trong nhà kho để cung cấp cho nhân viên số liệu thống kê và dữ liệu về hiệu suất của họ. Với các biểu đồ hoặc đồ thị dễ hiểu theo thời gian thực cung cấp thông tin về cách họ đáp ứng KPI, giờ, tiến độ và các cột mốc quan trọng, họ có thể tối đa hóa năng suất và cải thiện hiệu suất của mình để vượt quá mong đợi.

An toàn và bảo mật

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, đã có 46 trường hợp tử vong trong ngành kho bãi và lưu trữ vào năm 2021. Trong cùng năm đó, tỷ lệ thương tích hoặc bệnh tật tại nơi làm việc là 5,5 trên 100 công nhân kho hàng toàn thời gian.

Các thiết bị nặng, máy móc phức tạp và khu vực làm việc trên cao, cùng nhiều thứ khác, khiến nhà kho trở thành nơi làm việc rất nguy hiểm. Điều này đòi hỏi nhận thức cao về an toàn và an ninh của nhân viên.

Màn hình kỹ thuật số có thể giúp nhắc nhở nhân viên về các quy trình an toàn tại nơi làm việc và thông báo cho họ về những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Từ việc cung cấp thông tin về độ cao thông thoáng và xác định các khu vực nguy hiểm cho đến phác thảo cách sử dụng xe nâng và các thiết bị khác, màn hình được đặt ở các vị trí chiến lược trong nhà kho có thể giúp nhân viên thông báo về các biện pháp an toàn và an ninh tại nơi làm việc.

Đào tạo

dao tao

Hoạt động của nhà kho rất phức tạp, điều này gây khó khăn cho bất kỳ người mới nào trong việc tìm hiểu và làm quen với cách thực hiện các trách nhiệm hàng ngày của họ. Ngay cả những công nhân dày dạn kinh nghiệm cũng có thể gặp khó khăn khi điều hướng các quy trình hoặc thiết bị mới.

Đào tạo nhân viên mở rộng, cùng với việc bồi dưỡng thường xuyên, là rất quan trọng đối với năng suất và sự an toàn trong nhà kho. Màn hình kỹ thuật số triển khai các slide đào tạo, video hướng dẫn và Câu hỏi thường gặp tại nơi làm việc có thể có giá trị trong việc cung cấp cho nhân viên thông tin rõ ràng hơn và hướng dẫn họ thực hiện nhiệm vụ của mình.

Màn hình kỹ thuật số trong kho giúp tìm đường

Kích thước nhà kho trung bình ở Mỹ là 180.000 feet vuông với nhiều phòng, giá đỡ và ngõ trông gần như giống hệt nhau. Nếu không có màn hình, điểm đánh dấu khu vực thì rất dễ bị lạc trong cơ sở.

Màn hình kỹ thuật số có thể được sử dụng như một giải pháp tìm đường hiệu quả , dưới dạng dấu hiệu nhận dạng, chỉ đường, thông tin hoặc quy định. Màn hình được đặt ở các khu vực quan trọng trong nhà kho cung cấp cho nhân viên chỉ đường đến các khu vực khác nhau trong cơ sở và giúp họ điều hướng qua mê cung nhà kho.

Cải thiện hoạt động kho hàng bằng màn hình kỹ thuật số

Màn hình kỹ thuật số là một công cụ truyền thông có thể cách mạng hóa cách thức hoạt động của kho hàng. Bằng cách giúp việc chuyển tiếp thông tin dễ dàng hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên lạc và trao đổi thư từ lành mạnh, việc áp dụng công nghệ này vào kho của bạn có thể mang lại năng suất cao hơn 25% và hiệu quả hoạt động cao hơn. Để tối đa hóa lợi ích của màn hình kỹ thuật số trong kho, bạn cần một phần mềm màn hình kỹ thuật số mạnh mẽ để tăng sức mạnh cho màn hình của mình.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984