Màn hình LED trong suốt là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Màn hình LED là một bước phát triển công nghệ quan trọng, nhưng hầu hết mọi người không biết chúng là gì hoặc làm thế nào chúng có thể trong suốt. Chúng tôi sẽ xem xét các màn hình này và giải thích cách chúng hoạt động.

Màn hình LED trong suốt là gì?

Màn hình LED trong suốt là gì

Màn hình LED trong suốt là màn hình trong suốt sử dụng đi-ốt phát quang để tạo ra hình ảnh có thể nhìn thấy từ cả hai phía của màn hình.

Màn hình LED trong suốt thường được sử dụng cho các ứng dụng quảng cáo, bán lẻ và giao thông công cộng. Chúng đặc biệt phổ biến trong môi trường ngoài trời, nơi chúng có thể được sử dụng để tạo màn hình tương tác và biển báo kỹ thuật số lớn.

Cài đặt màn hình LED trong suốt: Nó giúp ích như thế nào?

Cài đặt màn hình hiển thị LED có thể giúp theo nhiều cách. Nó phù hợp để tiết kiệm chi phí, giảm tiếng ồn, tăng sự tiện lợi, v.v. Dưới đây là một số lý do và lợi ích tốt nhất của việc chọn màn hình hiển thị trong suốt có đèn led.

Bảo trì thuận tiện và nhanh chóng

Màn hình hiển thị LED có các mô-đun chuyên dụng được cài đặt riêng trên từng phần của màn hình LED. Các mô-đun này có thể thay thế dễ dàng, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng lâu dài và bảo trì dễ dàng. Nó cũng làm cho màn hình hiển thị LED trở nên lý tưởng vì quản lý bảo trì thuận tiện.

Cài đặt màn hình LED trong suốt

Dễ sử dụng

Thiết bị hiển thị kết nối với hệ thống máy tính, giúp điều khiển các đi-ốt phát quang và điều chỉnh mức năng lượng cao. Người dùng có thể cập nhật nội dung trên màn hình bất cứ lúc nào họ muốn, phù hợp nhất cho quảng cáo ngoài trời.

Người ta có thể điều khiển màn hình thông qua thiết bị di động hoặc lên lịch danh sách các mục có thể phát qua Wi-Fi.

Độ sáng cao có sẵn

Mức độ sáng là một cách tối ưu để thu hút sự chú ý. Màn hình LED trong suốt có độ trong suốt cao. Những màn hình này cũng có đi-ốt phát sáng, tạo ra ánh sáng chất lượng cao hơn. Ngoài ra, những màn hình này là một lựa chọn tốt hơn so với màn hình LCD vì chúng cũng giúp giảm ô nhiễm ánh sáng.

Độ sáng sẵn có cao làm cho nội dung trên màn hình trở nên rõ ràng vào ban đêm và ban ngày. Màn hình LED trong suốt cũng có tùy chọn điều chỉnh độ sáng, giúp chúng hoạt động tốt nhất trong mọi thời tiết và môi trường.

Tỷ lệ trong suốt cao

Màn hình LED có một mô-đun led trong suốt hỗ trợ tạo biển báo kỹ thuật số trên màn hình. Bạn sẽ chỉ tìm thấy đặc điểm này ở màn hình trong suốt.

Những màn hình này có tỷ lệ trong suốt 70% và 80%, làm cho chúng tốt hơn so với hiệu ứng hiển thị trung bình mà bạn tìm thấy với các màn hình khác.

Độ trong suốt cao hơn cũng hỗ trợ các mục đích thương mại và quảng cáo, đồng thời giúp hiển thị màn hình trong mọi môi trường.

Không Cần Máy Lạnh Và Tiết Kiệm Năng Lượng

Đèn LED trong suốt được biết đến nhiều nhất với khả năng phát sáng, tản nhiệt tốt và các chế độ bảo trì phía sau. Ngoài ra, màn hình led trong suốt có mức tiêu thụ điện năng thấp, cho phép khán giả sử dụng chúng cho mục đích thương mại mà không gặp vấn đề gì.

Mật độ điểm ảnh trong các màn hình này rất cao, mang lại kết quả chất lượng cao và sống động như thật. Những màn hình này không cần điều hòa nhiệt độ vì sản sinh nhiệt thấp và tốt nhất để xem ở khoảng cách xa. Bạn có thể chọn cài đặt cố định và nhận được tất cả những lợi ích này trên một màn hình.

Màn hình LED trong suốt mỏng và nhẹ

Không gian và âm lượng là những yếu tố quan trọng khi chọn màn hình LED để hiển thị. Do đó, một màn hình hiển thị LED chiếm ít không gian nhất có thể. Những màn hình này có thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm năng lượng và nhẹ.

Người dùng có thể lắp đặt các đèn LED này ở hầu hết mọi nơi, kể cả dưới ánh sáng tự nhiên vì nó giúp người xem có thể nhìn thấy nội dung trên màn hình một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, giữ cho màn hình ở khoảng cách xem tốt nhất là điều cần thiết. Do đó, nhiều màn hình trong số này nằm trong trung tâm mua sắm, biểu diễn trên sân khấu và những nơi khác.

Các màn hình chiếu sáng nội dung với màu dịu hơn và đặt nó trên một cấu trúc thép để tiết kiệm không gian. Nhiều cửa sổ cửa hàng sử dụng các màn hình hiển thị led này.

Màn hình LED trong suốt hoạt động như thế nào?

Màn hình LED trong suốt hoạt động như thế nào

Màn hình LED trong suốt mang lại hiệu quả sử dụng hấp dẫn, độc đáo và tiết kiệm chi phí. Những tính năng này đến từ thiết kế độc đáo của nó giúp điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng tốt hơn. Hãy xem màn hình LED trong suốt hoạt động như thế nào.

Màn hình led trong suốt có các đơn vị pixel xác định chất lượng đầu ra. Đi-ốt phát sáng tạo nên kết quả điểm ảnh trong các màn hình này. Màn hình hiển thị led trong suốt là phiên bản nâng cao của màn hình LED tiêu chuẩn.

Những màn hình này sử dụng một mạng lưới đèn LED có cấu trúc hiển thị nội dung mà người dùng muốn xem.

Những màn hình LED trong suốt này có độ dày khoảng 1mm, khiến chúng rất bóng bẩy và cho phép chúng dễ dàng hòa vào môi trường xung quanh. Các tấm kính cũng có khoảng cách tiêu chuẩn là 5 μm trên mỗi phần bằng vật liệu tinh thể lỏng được xếp trên màn hình.

Lưu ý rằng các vật liệu tinh thể lỏng này không tự phát ra ánh sáng mà sử dụng các ống đèn làm nguồn sáng tiêu chuẩn để hoạt động. Bạn cũng sẽ tìm thấy một màng phản chiếu ở mặt sau của vật liệu pha lê, giúp phát xạ ánh sáng.

Ngoài ra, tấm nền LED bao gồm vật liệu huỳnh quang, tạo ra nguồn sáng nền đồng nhất.

Ban đầu, nguồn truyền năng lượng cho bản phân cực thấp hơn. Điều này được thực hiện thông qua vật liệu tinh thể lỏng. Sự sắp xếp của tinh thể lỏng thay đổi do lớp trên và dưới của màn hình LED trong suốt tạo thành các điện cực FET.

Chất lỏng tinh thể trước đây đã chia sẻ ánh sáng trong màn hình sẽ giữ nguyên cho đến khi nó được cung cấp năng lượng trở lại để thay đổi cách sắp xếp.

Sự sắp xếp thay đổi của hệ thống cũng giúp tạo ra sắc thái và sự khác biệt về màu sắc trong màn hình led trong suốt. Sự thay đổi này xảy ra thông qua các bản phân cực được cài đặt trong hệ thống.

Thiết lập cho phép người dùng thay đổi sự phân chia bề mặt tối và sáng thông qua điện trường. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải lưu ý rằng toàn bộ thiết lập rất dễ bị hư hỏng.

Các vết trầy xước nhỏ, trầy xước và thậm chí hư hỏng nhẹ sẽ xuất hiện trên màn hình và làm hỏng màn hình trong suốt. Vì vậy, người dùng phải đảm bảo cẩn thận khi xử lý và cài đặt các màn hình này.

Tốt nhất là tránh ấn, chà xát hoặc làm trầy xước màn hình vì những hư hỏng nhỏ của bộ phân cực có thể ảnh hưởng đến màn hình hiển thị.

Màn hình LED trong suốt được sử dụng ở đâu?

Màn hình LED trong suốt cũng tương tự như màn hình mờ, chẳng hạn như hiển thị thông tin, dữ liệu và các chi tiết khác. Tuy nhiên, màn hình hiển thị LED cũng làm như vậy trong khi kết hợp hoàn hảo với môi trường xung quanh.

Các màn hình hiệu quả về chi phí đòi hỏi ít thời gian sản xuất hơn và linh hoạt cho các mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những màn hình hiển thị LED trong suốt này được sử dụng ở nhiều nơi. Dưới đây là bảng phân tích một số ứng dụng cho màn hình LED.

Biển quảng cáo ngoài trời

Màn hình led trong suốt có cấu trúc Polyethylene Terephthalate (PET) hoặc Polycarbonate (PC) và vật liệu rắn và linh hoạt. Bạn có thể sử dụng chúng ngoài trời mà không cần lo lắng về vấn đề bảo vệ môi trường hay hư hỏng do các tác nhân bên ngoài.

Những màn hình này phù hợp nhất cho các vị trí dọc đường và tạo nguồn quảng cáo tuyệt vời. Các công ty sử dụng các biển quảng cáo này để giới thiệu sản phẩm mới ra mắt và quảng cáo tin nhắn. Chúng cũng tuyệt vời cho các khu vực ngoài trời như bến xe buýt, trường học, cao đẳng, bảo tàng, v.v.

Tường kính xây dựng

Các tòa nhà có tường kính giúp mọi người có thể nhìn thấy bên trong mà không cần ở bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, các tòa nhà kính có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư, một mối lo ngại lớn đối với các tòa nhà thương mại.

Màn hình hiển thị LED trong suốt cung cấp giao diện nhìn xuyên thấu này đồng thời đảm bảo khả năng bảo vệ hoàn toàn.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để tăng ánh sáng cho tòa nhà, vì những vị trí ngoài trời này thường sử dụng ánh sáng nhân tạo. Những màn hình này cho phép người dùng đánh dấu bất cứ điều gì họ muốn quảng cáo thông qua tòa nhà dễ tiếp cận hơn nhiều.

Phòng trưng bày

Các phòng trưng bày muốn mọi người nhìn thấy những sản phẩm hàng đầu của họ và các thực thể có lợi nhuận, đồng thời thu hút sự chú ý của công chúng đối với hoạt động sản xuất của họ. Màn hình led trong suốt là cách tốt nhất để làm điều này vì nó cho phép người dùng thêm bất kỳ nội dung nào vào màn hình và sử dụng chúng.

Đó cũng là một cách hiệu quả để khiến khách hàng ngưỡng mộ hàng hóa mà không cần để họ đến gần hoặc chạm vào nó.

Màn hình led trong suốt này phổ biến trong các viện bảo tàng, phòng trưng bày và triển lãm nghệ thuật. Nhiều sự kiện khoa học và kiến ​​trúc, như Hội chợ Dubai, cũng đã sử dụng các màn hình LED này.

Màn hình LED trong suốt tại sân bay

màn hình led trong suốt tại sân bay

Điều hướng theo cách của bạn xung quanh một sân bay mới có thể là một thách thức, nhưng màn hình trong suốt giúp người dùng dễ dàng biết nơi họ cần đến hơn. Nhiều sân bay sử dụng các màn hình này để chia sẻ chỉ đường đến các địa điểm cụ thể nhằm hỗ trợ du khách.

Ngoài ra, màn hình trong suốt còn giúp chia sẻ thông tin, quảng cáo sản phẩm đặc thù. Các sân bay cũng sử dụng những màn hình này để quảng cáo cho các doanh nghiệp khác đang chờ khách du lịch xem.

Câu lạc bộ, quán bar, rạp chiếu phim, v.v., sử dụng màn hình trong suốt vì lợi ích của chúng. Các doanh nghiệp nhỏ hơn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của họ thông qua các màn hình hiển thị trong suốt này, tiệm làm móng, người dắt chó đi dạo, v.v. Nó cũng làm tăng mức độ tương tác của khách hàng trong khi chi ít hoặc không tốn chi phí quảng cáo.

Trung tâm mua sắm

Trung tâm mua sắm là một nơi phổ biến khác để lắp đặt màn hình led trong suốt ở khu vực lối vào, nó hoạt động như một hướng dẫn cho khách hàng và cung cấp thông tin về sản phẩm. Những màn hình này có công nghệ tiết kiệm năng lượng, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng 24×7.

Chúng cũng có năng suất tỏa nhiệt thấp, cho phép chúng hoạt động ở nhiệt độ cao hơn mà không gặp trục trặc. Cuối cùng, những màn hình này cũng giúp hiển thị các thông báo tạm thời, thêm chúng vào một vòng lặp hoặc tạo danh sách phát dành riêng cho các quảng cáo mà họ muốn khách hàng xem.

Phần kết luận

Bạn đang tìm kiếm một cách để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật và hấp dẫn hơn đối với khách hàng? Nếu vậy, hãy cân nhắc đầu tư vào màn hình LED trong suốt. Những màn hình này rất tốt để thu hút sự chú ý và tạo trải nghiệm tương tác cho khách hàng.

RC Lighting là nơi lý tưởng để mua sắm nếu bạn đang tìm kiếm màn hình LED có khả năng hiển thị và tác động vượt trội. Là một trong những nhà cung cấp màn hình LED trong suốt đáng tin cậy nhất, các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để cung cấp màu sắc sống động và độ phân giải sắc nét từ mọi góc độ. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các công nghệ hiển thị tiên tiến, mỗi màn hình cung cấp độ sáng vượt trội và độ tương phản tối ưu cho cả những ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất. Và với đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên dụng để cung cấp hướng dẫn chuyên môn trong suốt quá trình mua hàng, việc mua hàng từ RC Lighting không thể dễ dàng hơn! Liên hệ với chúng tôi để báo giá ngay bây giờ!

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984