Ngành công nghiệp AV là gì? Các xu hướng AV mới nhất

Bạn đã bao giờ nghĩ về công nghệ nghe nhìn xung quanh chúng ta như thế nào chưa? Bạn thậm chí có thể không nhận thấy điều đó, nhưng ngành công nghiệp AV tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều ngành công nghiệp quan trọng nhất của chúng tôi. Nhưng bạn biết bao nhiêu về ngành công nghiệp AV? Bạn có biết rằng có những xu hướng hiện tại trong ngành hướng tới một tương lai thú vị không?

Nếu bạn đang vò đầu bứt tai tìm câu trả lời, đừng lo lắng, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi muốn giúp bạn cập nhật mọi thứ về AV, vì vậy đó là lý do chúng tôi biên soạn hướng dẫn toàn diện này về các xu hướng mới nhất và mang tính quyết định nhất trong ngành AV, để bạn biết nên đầu tư vào công nghệ nào.

Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về ngành công nghiệp AV là gì và nó đang phát triển như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tất cả các xu hướng mới nhất trong ngành và ý nghĩa của điều này đối với tương lai của công nghệ nghe nhìn.

Ngành công nghiệp AV là gì? Nó nói về cái gì?

cong nghiep AV

Trước khi chúng ta đi vào tất cả các xu hướng, điều quan trọng là trước tiên chúng ta phải tìm ra những điều cơ bản. Ngành công nghiệp AV là một ngành thương mại bao gồm tất cả mọi thứ về thiết bị âm thanh và hình ảnh và doanh nghiệp. Khi chúng ta nói về công nghệ nghe nhìn, chúng ta đang đề cập đến việc đồng bộ hóa thiết bị âm thanh như loa và thiết bị trực quan như màn hình ghép, bộ điều khiển, bộ xử lý và bộ chuyển đổi ma trận .

Ngành công nghiệp AV được định giá hơn 200 tỷ đô la và chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ về phim ảnh, đài phát thanh, thuyết trình, chương trình truyền hình, hội nghị, biểu diễn trực tiếp, v.v. Với việc xã hội ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các phương tiện công nghệ, ngành này ước tính sẽ tăng lên 326 tỷ USD vào năm 2026.

Khi tất cả chúng ta rút lui vào trong nhà của mình trong đại dịch, ngành công nghiệp AV đã hỗ trợ chúng ta, đảm bảo rằng chúng ta có thể tiếp tục làm việc, liên lạc và kết nối với nhau thông qua các phương tiện kỹ thuật số. Giờ đây, khi tất cả chúng ta điều chỉnh theo trạng thái bình thường mới của mình, ngành công nghiệp AV đang tạo điều kiện thuận lợi cho cách tiếp cận làm việc linh hoạt hơn, nghĩa là cuối cùng chúng ta cũng có thể đưa văn phòng trở thành sự thoải mái như ở nhà riêng của mình.

Ngành công nghiệp AV đã phát triển như thế nào?

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chúng ta có thể theo dõi sự khởi đầu của ngành công nghiệp AV từ thế kỷ 19, khi Charles Whetstone tạo ra phiên bản đầu tiên của cái mà ngày nay chúng ta gọi là micrô vào năm 1821. ngày nay, tất nhiên, có thể nói rằng ngành công nghiệp đã phát triển đáng kể và chúng ta có phương tiện liên lạc qua video và giọng nói chỉ bằng một nút bấm.

Vì vậy, làm thế nào chính xác điều này đã phát triển? Chà, bạn có thể tóm tắt quá trình phát triển của ngành AV bằng một thuật ngữ duy nhất – Tích hợp. Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp AV đã tìm cách kết hợp nhu cầu âm thanh và hình ảnh của chúng ta thành một, nghĩa là không cần phải có một lối thoát độc lập cho âm thanh hoặc video.

Vậy năm 1821 so với năm 2022 như thế nào? Chà, giờ đây chúng ta có khả năng tổ chức các buổi hòa nhạc trực tiếp qua trò chơi điện tử, tham dự nhà hát trực tiếp một cách thoải mái ngay trong phòng khách của mình và bước vào những điều không thể với VR và AR.

Xu hướng công nghiệp AV quyết định nhất hiện nay là gì?

Giống như tất cả các ngành thương mại, ngành AV đi theo các xu hướng và những xu hướng đó tạo ra những làn sóng lớn trong tương lai về cách chúng ta giao tiếp. Vì vậy, bây giờ chúng ta đã hiểu rõ những điều cơ bản, hãy nói về một số xu hướng quyết định nhất của ngành AV mà chúng ta có vào năm 2022:

1. Cải tiến công nghệ Wifi

cai tien cong nghe wifi

Tất cả chúng ta dường như đều nghĩ rằng Wifi khá hai chiều, nhưng bất kỳ ai có bức tường dày và tốc độ băng thông rộng chậm sẽ cho bạn biết rằng sự tiến bộ trong công nghệ Wifi đã quá muộn.

Trong thập kỷ gần đây nhất, nhiều người trong chúng ta đã chuyển sang bộ định tuyến 802.11ac để có tốc độ Wifi mới nhất và nhanh nhất mà chúng ta có thể có được. Công nghệ này có khả năng nhận dữ liệu với tốc độ hàng trăm Mbps một giây. Nhưng giờ đây, thế giới Wifi đang thay đổi.

Để đáp ứng nhu cầu dữ liệu tức thời, Wifi hiện đang chuyển sang giai đoạn Wifi 6. Các bộ định tuyến 802.11ax này đã được đưa vào sử dụng từ giữa đến cuối năm 2020 và hiện cho phép chúng tôi kết nối với nhiều thiết bị hơn nữa với độ trễ ít hơn rất nhiều với độ trễ thấp hơn.

2. Những tiến bộ trong công nghệ LED và OLED

cong nghe oled

Công nghệ LED đã xuất hiện được một thời gian, nhưng so với OLED thì vẫn còn khá non trẻ. Tuy nhiên, cả hai đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ trong những năm gần đây. Để giải thích thêm, đèn LED là một loại đi-ốt phát sáng sẽ sáng lên khi có dòng điện chạy qua nó. Chúng ta nhìn thấy đèn LED xung quanh chúng ta, từ nhà riêng đến doanh nghiệp của chúng ta.

OLED là một đi-ốt phát sáng hữu cơ phức tạp hơn một chút so với đèn LED tiêu chuẩn. Màn hình OLED siêu mỏng và mỏng hơn hàng trăm lần so với sợi tóc tiêu chuẩn của con người. Đi-ốt này phát sáng bằng cách sử dụng các lớp phát quang điện hữu cơ phản ứng với dòng điện.

Những tiến bộ hiện tại trong công nghệ LED và OLED thường được thấy trong TV của một số công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới. Thông qua việc sử dụng công nghệ LED và OLED, các công ty công nghệ hiện đang hứa hẹn chất lượng hình ảnh tốt hơn, sắc nét hơn và sống động hơn trên TV 55 và 65 inch.

3. Hợp tác giữa AV và công nghệ dựa trên đám mây

cong nghe AV dua tren dam may

Hơn bao giờ hết, chúng tôi đang chọn lưu trữ dữ liệu của mình và thực hiện các nhiệm vụ chính của mình trực tuyến thông qua điện toán đám mây để theo kịp bản chất theo yêu cầu 24/7 của ngành. Một trong những tiến bộ lớn trong việc này là sự hợp tác giữa AV và điện toán đám mây.

Với sự trợ giúp của công nghệ AV, giờ đây các tổ chức có thể chuyển công việc của họ sang một không gian ảo trong khi vẫn cộng tác như thể họ đang ở trong cùng một phòng với nhau. Các công cụ năng suất và hội nghị ảo có nghĩa là người dùng vẫn có thể làm việc cùng nhau và cộng tác trong các nhiệm vụ ngay cả khi họ ngồi ở hai đầu trái đất.

Do đại dịch, mối quan hệ hợp tác giữa AV và công nghệ dựa trên đám mây đã được tăng cường khi tất cả chúng ta chuyển hoạt động giữa Teams, Zoom và các nền tảng hội nghị khác.

Sự tiến bộ trong quan hệ đối tác này có nghĩa là các công ty có thể tăng mức độ tương tác, cải thiện giao tiếp và tiếp tục hoạt động từ đám mây, nghĩa là việc đi làm buổi sáng đến văn phòng không còn là điều cần thiết nữa.

4. VR và AR

VR va AR

Một trong những phần hay nhất của ngành công nghiệp AV là nó dường như đã tạo điều kiện thuận lợi cho những điều không thể. Công nghệ VR và AR cho phép chúng ta đắm mình vào những thế giới và bối cảnh khác nhau, nơi chúng ta có thể đi lại và tương tác với môi trường xung quanh mà không cần rời khỏi phòng khách tiện nghi của mình.

Những tiến bộ trong công nghệ VR và AR là rất rõ ràng, với những phiên bản đầu tiên bắt đầu dưới dạng những cỗ máy quy mô lớn treo trên trần nhà. Giờ đây, một chiếc tai nghe đơn giản, dễ tiếp cận và tiết kiệm đã có sẵn cho tất cả chúng ta thưởng thức.

Những tiến bộ và dự đoán gần đây nhất trong công nghệ VR và AR là việc chuyển từ hoạt động dựa trên PC sang các hệ điều hành di động và độc lập. Thực tế tăng cường đang tìm cách cho phép phản chiếu thế giới, trong đó bản đồ thế giới thực cho phép bạn đưa mình đến một bãi biển cách xa hàng nghìn dặm.

Công nghệ VR và AR cũng đang tìm cách tái tạo giao tiếp trực tiếp, tạo ra phần mềm phát hiện và tái tạo nét mặt cũng như theo dõi chuyển động của mắt. Điều này có thể dẫn đến một tương lai nơi chúng ta có thể tương tác với nhau trong môi trường gần như trực tiếp, ngay cả khi hai người tham gia ở các quốc gia khác nhau.

Tương lai nắm giữ gì cho ngành công nghiệp AV?

Vì vậy, với tất cả những điều đó, chúng ta có thể thấy tương lai nào cho ngành công nghiệp AV? Trong vài năm tới, chúng tôi hy vọng sẽ chứng kiến ​​sự tích hợp nhiều hơn trong điện toán đám mây và ngành công nghiệp AV, cho phép chúng tôi dễ dàng tái tạo giao tiếp và cộng tác trực tiếp. Điều này đặc biệt quan trọng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương pháp làm việc kết hợp, loại bỏ quan điểm truyền thống về hoạt động tại văn phòng.

Điều tương tự cũng xảy ra với ngành sự kiện ảo, ngành được thiết lập để tạo nên làn sóng trong ngành AV. Với sự trợ giúp của công nghệ AV, giờ đây chúng ta có thể tổ chức các sự kiện trực tiếp mà không cần khán giả trực tiếp và mặc dù không gì có thể thực sự thay thế cảm giác thực sự có mặt tại một buổi biểu diễn hòa nhạc hoặc sân khấu, nhưng ngành AV đang làm cho ngành sự kiện tiến xa hơn có thể truy cập cho tất cả chúng ta.

Có thể nói rằng đại dịch đã chuyển ngành công nghiệp AV sang một thiết bị khác, cho phép nó đạt đến tầm cao mà nhiều người trong chúng ta không thể cho là có thể chỉ vài năm trước. Tương lai có vẻ tươi sáng cho ngành công nghiệp AV.

Điều đó kết thúc hướng dẫn của chúng tôi về các xu hướng mới nhất của ngành AV. Chúng tôi hy vọng bạn đã biết được công nghệ nào bạn nên tìm kiếm trong vài năm tới. Nếu bạn muốn biết thêm các mẹo và thủ thuật nội bộ, hãy nhớ xem blog của chúng tôi, nơi chúng tôi nói về mọi thứ về công nghệ AV.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984