Những thành phần cơ bản của một hệ thống màn hình ghép hoàn chỉnh

Mặc dù mỗi màn hình ghép quan trọng đều có nhiệm vụ khác nhau, phù hợp với nhu cầu riêng của người dùng, nhưng có những thành phần cốt lõi mà tất cả chúng đều có điểm chung. Dưới đây là các thành phần hệ thống màn hình ghép cơ bản:

Hệ thống màn hình ghép hoàn chỉnh

Bộ xử lý màn hình ghép

Bộ xử lý màn hình ghép cho phép nhiều nguồn riêng lẻ được hiển thị cùng với màn hình ghép dưới dạng một khung vẽ duy nhất. Bộ xử lý cho phép các nguồn nội dung được hiển thị trên một màn hình hoặc trải dài trên nhiều ô.

Trong hệ thống màn hình ghép, vai trò của bộ xử lý là chia tỷ lệ nội dung và gửi từng tín hiệu nguồn đến đúng màn hình ở độ phân giải phù hợp.

Số lượng các nguồn khác nhau mà một bộ xử lý có thể hiển thị cùng một lúc là khác nhau và không phải tất cả đều có thể hiển thị các nguồn nội dung được phát trực tuyến. Truyền đạt nhu cầu nội dung của bạn một cách rõ ràng đảm bảo rằng nhà tích hợp của bạn sẽ cài đặt công nghệ tốt nhất có thể cho không gian của bạn.

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển là thành phần của hệ thống màn hình ghép cho phép người dùng chọn nguồn nào sẽ hiển thị trên màn hình nào.

Yếu tố chính của hệ thống điều khiển là lập trình, cho phép hệ thống được tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể của bạn. Datapath sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI) đại diện cho thông tin và hành động có sẵn cho người dùng thông qua các biểu tượng và chỉ báo trực quan, giúp định tuyến thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Giao diện trực quan trên hệ thống điều khiển cho phép người vận hành nhanh chóng đẩy nguồn đến nơi cần xem.

Các cấu hình đặt trước có thể được lập trình, cho phép hoàn thành một loạt các hành động bằng một lệnh duy nhất. Điều này có thể hữu ích khi sắp xếp ứng dụng màn hình hiển thị phải nhanh chóng được định cấu hình cho chuyến tham quan, bài tập huấn luyện hoặc báo cáo sự kiện trong trung tâm điều hành.

Hệ thống điều khiển cũng có thể cung cấp công suất thực của thiết bị được kết nối cũng như thông tin chẩn đoán. Hệ thống có thể cảnh báo người dùng về thời gian sử dụng đèn, tốc độ quạt, mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ hoạt động để duy trì hiệu suất tối ưu.

Ngoài ra, các hệ thống điều khiển có thể thiết lập các tham số để truy cập quản lý màn hình ghép. Để đảm bảo chỉ những nhân viên được ủy quyền mới có quyền truy cập, các cấp độ quyền có thể được xác định để cấp cho nhân viên quyền truy cập vào các nguồn nhất định, khu vực tường hiển thị hoặc điều khiển phòng.

Hệ thống âm thanh

Một thành phần thường bị bỏ qua của hệ thống màn hình ghép là hệ thống âm thanh. Điều này có thể hữu ích cho một số ứng dụng từ báo động âm thanh hoặc phân trang đến khả năng hội nghị. Hệ thống âm thanh cũng có thể được tích hợp vào hệ thống điều khiển để đọc cảnh báo, báo thức, v.v. trên GUI và màn hình ghép.

Làm việc với bộ tích hợp âm thanh/hình ảnh sẽ giúp đảm bảo lựa chọn kết hợp đúng các sản phẩm để phản ánh loại âm thanh bạn muốn đưa vào hệ thống màn hình ghép của mình.

Hệ thống màn hình ghép

Thành phần hệ thống màn hình ghép dễ thấy nhất là màn hình thực tế. Các màn hình ghép được thực hiện bằng cách sắp xếp các ô hiển thị để tạo ra một bề mặt xem lớn. Tùy thuộc vào loại màn hình bạn chọn và giá treo, màn hình ghép có thể phẳng hoặc cong.

Công nghệ hiển thị cho các màn hình ghép quan trọng bao gồm màn hình ghép LEDmàn hình ghép LCD. Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng; cuối cùng, bạn nên làm việc với một nhà tích hợp để đi đến quyết định phù hợp nhất với ứng dụng của bạn.

Tích hợp một hệ thống màn hình ghép hoàn chỉnh

Hệ thống màn hình ghép rất phức tạp, có nhiều yếu tố cần xem xét. Từ viền và chất lượng hiển thị đến chế độ xem công thái học và định tuyến nguồn thích hợp, có rất nhiều yếu tố cần kết hợp với nhau. Các ứng dụng quan trọng trong nhiệm vụ không cho phép sự linh hoạt về chất lượng mà các cài đặt khác có thể có. Các công ty tích hợp màn hình ghép của trung tâm điều hành cần phải chọn lọc công nghệ mà họ sử dụng. Có những sản phẩm được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong môi trường quan trọng. Từ độ sáng, độ phân giải và độ chính xác của màu sắc đến khả năng chống nóng và kết nối, nhiều yếu tố đặt màn hình cấp thương mại cho nhiệm vụ quan trọng khác với phần còn lại.

Làm việc với một chuyên gia quan trọng về nhiệm vụ là chìa khóa để tích hợp thành công. Nhưng với rất nhiều công ty tích hợp ngoài kia, làm thế nào để bạn biết nên chọn ai cho dự án trung tâm điều hành của mình?

Chỉ số tốt nhất về chuyên môn là kinh nghiệm đã được chứng minh. Danh sách khách hàng của HCOM nói lên điều đó. Công việc của chúng tôi với các công ty như Viettel, VNPT, FPT, CMC, Tập đoàn dầu khí v.v. cũng như với các cơ quan chính phủ như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an… chứng tỏ rằng chúng tôi được nhiều người tin cậy với những vấn đề nhạy cảm nhất và quan trọng.

Với một dự án quan trọng như một trung tâm điều hành, bạn không thể phạm sai lầm với các đối tác công nghệ của mình. Có rất nhiều công ty tích hợp AV ngoài kia và nhiều công ty đã cố gắng mở rộng sang nhiệm vụ quan trọng. Nhưng không ai khác có chuyên môn riêng trong lĩnh vực nhiệm vụ quan trọng – chỉ có HCOM. Trong hơn 10 năm, chúng tôi đã xây dựng một lượng kiến ​​thức chuyên sâu chưa từng có trong ngành. Chúng tôi cung cấp nhiều kinh nghiệm cũng như dịch vụ thiết kế tùy chỉnh và hợp đồng dịch vụ dài hạn, đồng thời chúng tôi tận tâm đảm bảo không gian quan trọng cho nhiệm vụ của bạn hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể tùy chỉnh hệ thống màn hình ghép với các thành phần được chọn thủ công để phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Tư vấn thiết kế và ngân sách của chúng tôi miễn phí.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984