Những lưu ý cần biết khi lựa chọn bộ xử lý màn hình ghép

Bộ xử lý màn hình ghép đóng vai trò là “bộ não” của hệ thống màn hình hiển thị của bạn. Vai trò của bộ xử lý là lấy nhiều nguồn của bạn, chia tỷ lệ chúng và định tuyến chúng đến từng màn hình ghép.

Bộ xử lý cho phép bạn chọn cách hiển thị các nguồn của mình, cho dù bạn muốn nhiều phần nội dung trên một màn hình hay một phần nội dung trải dài trên nhiều màn hình.

Khi chọn bộ xử lý phù hợp cho hệ thống màn hình ghép của bạn, có rất nhiều yếu tố cần tính đến. Sau đây là một số điểm chính cần xem xét. 

Bộ xử lý màn hình ghép

1. Quy mô và kích thước để lắp đặt bộ xử lý màn hình ghép

Kích thước và độ phức tạp của phòng/tường trưng bày cũng như độ phức tạp cần thiết từ bộ xử lý của bạn sẽ xác định giải pháp tốt nhất.

Bạn sẽ đặt các hoạt động của mình trong một căn phòng nhỏ, vừa hay lớn? Số lượng đầu vào và đầu ra bạn sẽ cần là bao nhiêu?

2. Các loại nguồn vào/ra trên bộ xử lý màn hình ghép

Các loại nguồn bạn cần hiển thị cũng sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn bộ xử lý phù hợp cho giải pháp của bạn. Số lượng nguồn khác nhau mà bộ xử lý có thể hiển thị cùng một lúc sẽ khác nhau, cũng như khả năng hiển thị nội dung được truyền trực tuyến hoặc các loại nguồn khác.

Khi bạn lên kế hoạch cho màn hình ghép của mình, hãy tự hỏi nguồn của bạn sẽ là gì: chúng chủ yếu là nguồn vật lý như máy tính và bộ chỉnh cáp? Bạn sẽ sử dụng nội dung web được hiển thị nguyên bản trong trình duyệt hay phần mềm dựa trên đám mây?

Bộ xử lý màn hình mà bạn chọn sẽ có thể hiển thị từ tất cả các nguồn khác nhau này cùng một lúc trên bề mặt của màn hình ghép. 

3. Mức độ dự phòng

Trong các môi trường quan trọng, 24/7, bạn cần có khả năng giữ cho hệ thống của mình hoạt động trong trường hợp có bất kỳ lỗi thiết bị nào. Bộ xử lý cho các ứng dụng này phải có nguồn điện dự phòng, có thể tráo đổi nóng để hệ thống có thể duy trì hoạt động và có thể thực hiện thay thế mà không cần tháo bộ xử lý ra khỏi tủ rack.

Bộ xử lý quan trọng của nhiệm vụ, giống như tất cả các thành phần của hệ thống màn hình ghép của bạn, nên được chọn với mục tiêu giảm thiểu thời gian không hoạt động. Công ty tích hợp có thể giúp bạn xác định mức độ dự phòng bạn cần trong hệ thống, xác định sản phẩm tốt nhất và kết hợp nó vào thiết kế hệ thống tổng thể.

4. Tùy chọn điều khiển trên bộ xử lý màn hình ghép

Khi nói đến việc kiểm soát màn hình ghép của bạn, giao diện người dùng trực quan là chìa khóa. Người vận hành có thể thay đổi đích nguồn, thay đổi kích thước nội dung và gọi lại các giá trị đặt trước từ một giao diện duy nhất.

Việc có các điều khiển đơn giản tỏ ra hữu ích khi người vận hành phải nhanh chóng định cấu hình màn hình cho bài tập huấn luyện, báo cáo sự kiện hoặc chuyến tham quan trung tâm điều hành.

Một số bộ xử lý màn hình được tích hợp hệ thống điều khiển, nhưng đối với những bộ xử lý khác, bạn có thể cần thêm hệ thống điều khiển của bên thứ ba. Cái này không nhất thiết phải tốt hơn cái kia, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bộ xử lý của bạn bao gồm mức độ kiểm soát nào khi bạn thiết kế hệ thống màn hình ghép của mình.

5. Chức năng so với giá cả: tìm kiếm sự phù hợp

Tất cả những cân nhắc trên sẽ được cân nhắc so với giá khi công ty tích hợp của bạn xem xét các tùy chọn bộ xử lý cho hệ thống màn hình ghép của bạn. Như với hầu hết mọi thứ, kích thước của bộ xử lý và khả năng của nó là những yếu tố định giá. Mỗi phòng đều có những yêu cầu khác nhau và mặc dù không có giải pháp “một kích thước phù hợp với tất cả”, nhưng nhiều nền tảng là mô-đun và có thể mở rộng để phát triển trong tương lai. Một nhà tích hợp như HCOM có thể giúp bạn tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa khả năng bạn cần và ngân sách bạn phải chi trả.

Chọn một công ty tích hợp tối ưu

Làm việc với một chuyên gia quan trọng về nhiệm vụ là chìa khóa để tích hợp thành công.

Kinh nghiệm đã được chứng minh là chỉ số tốt nhất về chuyên môn. Danh sách khách hàng của Constanttech nói lên điều đó. Công việc của chúng tôi với các công ty như CMC, FPT, Viettel, v.v. cũng như với các cơ quan chính phủ như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chứng tỏ rằng chúng tôi được nhiều người tin cậy trong các môi trường nhạy cảm và quan trọng nhất.

Với một dự án quan trọng như một trung tâm điều hành, bạn không thể phạm sai lầm với các đối tác công nghệ của mình. Có rất nhiều công ty tích hợp AV ngoài kia, nhưng không ai khác chuyên về lĩnh vực nhiệm vụ quan trọng — chỉ có Constanttech.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể tư vấn về bộ xử lý màn hình ghép cũng như hệ thống màn hình ghép với các thành phần được chọn thủ công để phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế và ngân sách miễn phí.

Nguồn: https://constanttech.com/5-considerations-for-selecting-a-video-wall-processor/

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984