Xu hướng mới nhất trong công nghệ phòng điều khiển

Công nghệ phòng điều khiển luôn thay đổi. Đối với những người bên ngoài thế giới của nhiệm vụ quan trọng, nó có vẻ giống như một môi trường tĩnh, bao gồm các hàng người vận hành nhìn vào các màn hình hiển thị lớn.

Tuy nhiên, trên thực tế, môi trường phòng điều khiển liên tục thay đổi. Trong khi một số thành phần cốt lõi vẫn nhất quán, các thiết bị tiên tiến và phương pháp cần thiết để vận hành các không gian này luôn phát triển.

Dưới đây là ba xu hướng chính trong công nghệ phòng điều khiển hiện nay.

Công nghệ phòng điều khiển

1. Các công nghệ phòng điều khiển được kết nối và IoT được đưa vào thiết kế hệ thống. 

Các phòng điều khiển có nhiều điểm dữ liệu hơn bao giờ hết. Từ AI đến dữ liệu hành vi từ Internet hành vi (IoB) đến Internet vạn vật công nghiệp (IIoT), quyền truy cập vào thông tin theo thời gian thực luôn ở mức cao nhất – và ngày càng tăng.

IoB và IIoT đã phát triển trên nhiều lĩnh vực bao gồm các tiện ích, trung tâm điều hành mạng và trung tâm điều hành bảo mật, cho phép các tổ chức sử dụng nhiều dữ liệu thời gian thực hơn. Việc khai thác các luồng thông tin thời gian thực rộng lớn này cho phép người vận hành đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả. Các công nghệ được kết nối với nhau này giúp các môi trường phòng điều khiển như NOC và SOC dễ dàng giám sát và quản lý dữ liệu và tài sản của họ từ xa cũng như ứng phó với các sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, những nguồn dữ liệu mở rộng này cũng có thể đưa ra những thách thức, chẳng hạn như cách quản lý và phân phối thông tin từ các loại nguồn khác nhau.

Một công ty tích hợp có kinh nghiệm có thể hỗ trợ bạn vượt qua những thách thức này. Trong khi thiết kế hệ thống màn hình ghép cho trung tâm điều hành của bạn, các công ty tích hợp như Constant Technologies có thể chọn các thành phần tốt nhất như bộ xử lý để có thể hỗ trợ các nguồn bạn định sử dụng.

Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ kết nối với nhau này cũng đã nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng xảy ra trong lĩnh vực công nghệ phòng điều khiển. Thiết kế cho những không gian quan trọng của nhiệm vụ này cần phải năng động; trong khi bản thân phòng là một khoản đầu tư dài hạn cần hoạt động đáng tin cậy, nó cũng cần tính linh hoạt để thay đổi cùng với bối cảnh công nghệ luôn thay đổi.

2. Các tính năng sẵn sàng hỗ trợ cho quy trình làm việc linh hoạt 

Phòng điều khiển của những năm 2020 đang trở thành một môi trường linh hoạt, chú trọng vào sự hợp tác. Vài năm gần đây đã đưa ra một số thách thức dẫn đến những thay đổi đối với nơi làm việc. Trong khi công việc chính trong phòng điều khiển diễn ra trong không gian vật lý, nhu cầu bố trí chỗ làm việc cho những người làm việc từ xa không thường xuyên ngày càng tăng. Sử dụng công nghệ có khả năng hỗ trợ người vận hành từ xa cùng với người vận hành trong không gian làm tăng đáng kể tiềm năng năng suất của bạn trong một quy trình làm việc linh hoạt . Quản lý tình huống bất kể vị trí là một xu hướng công nghệ quan trọng trong các phòng điều khiển.

Từ những người làm việc từ xa đến cộng tác với các phòng điều khiển khác tại các địa điểm riêng biệt, nhu cầu cộng tác bất kể khoảng cách đã tăng lên. Công nghệ cộng tác an toàn và hiệu quả phức tạp hơn vẻ ngoài của nó, đặc biệt là trong các môi trường quan trọng của nhiệm vụ. Một công ty tích hợp cũng có thể giúp bạn xác định những tính năng nào bạn sẽ cần trong các giải pháp công nghệ để đạt được các mục tiêu hợp tác, đa địa điểm của mình.

Công nghệ hỗ trợ mà chúng tôi tích hợp tại Constant có khả năng đa trang web với các tùy chọn mạnh mẽ để chia sẻ nội dung để các nhà khai thác ở các khu vực khác nhau có thể hợp lực để hỗ trợ trên cùng một thông tin thời gian thực. Đối với khách hàng của chúng tôi có hoạt động trải rộng trên nhiều địa điểm, điều này là hoàn toàn cần thiết.

3. Các màn hình ghép LED ngày càng phổ biến và các trường hợp sử dụng

Cả màn hình ghép LED và LCD đều là lựa chọn tuyệt vời để hiển thị dữ liệu trong môi trường 24/7 như phòng điều khiển. Trong khi các màn hình LCD thường là lựa chọn phổ biến nhất, những tiến bộ trong công nghệ LED đã giúp các màn hình ghép LED bắt kịp thị trường quan trọng.

Tùy thuộc vào cao độ pixel , màn hình LED có thể phù hợp hơn với các phòng lớn hơn, nơi người vận hành sẽ có khoảng cách xem lớn hơn. Màn hình ghép LED dành cho mục đích sử dụng quan trọng có thể có độ phân giải pixel nhỏ hơn và hoạt động tốt ở nhiều kích thước phòng khác nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là độ phân giải pixel càng thấp thì độ phân giải càng cao – và do đó, chi phí càng cao.

Khi nói đến màn hình gắn kết, màn hình ghép LED là loại màn hình duy nhất mang lại trải nghiệm xem thực sự liền mạch. Nó có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần mở rộng hình ảnh trên toàn bộ màn hình ghép. Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn sẽ có nhiều ứng dụng trong đó màn hình hiển thị liền mạch hoàn hảo không quan trọng bằng, thì LCD là một lựa chọn tốt với nhiều tùy chọn viền siêu hẹp có sẵn.

Mặc dù màn hình ghép LED đang gia tăng trong các phòng điều khiển và được Constant khuyên dùng, nhưng điều quan trọng là phải chọn công nghệ hoạt động tốt nhất cho không gian của bạn. Làm việc với một nhà tích hợp như Constant sẽ giúp bạn xác định xem LED hay LCD sẽ phù hợp nhất với mục tiêu của bạn.

Tư vấn công nghệ phòng điều khiển với Constant

Làm việc với một đối tác cụ thể trong ngành là chìa khóa để tạo ra một phòng điều khiển thành công. Một công ty tích hợp phù hợp với các nhu cầu cụ thể 24/7 sẽ giúp bạn cân bằng tất cả các xu hướng công nghệ và cân nhắc để tạo ra một hệ thống hoàn toàn phù hợp với trường hợp sử dụng riêng của bạn.

Constant có hơn ba thập kỷ kinh nghiệm triển khai hệ thống video wall và bàn điều khiển nội thất trong các không gian quan trọng. Danh sách khách hàng của chúng tôi tự nói lên điều đó: chúng tôi đã làm việc với các công ty bao gồm CVSHealth, Akamai Technologies, Carnival Cruise, Facebook, Lockheed Martin, v.v. cũng như với các cơ quan chính phủ như Bộ Quốc phòng, Lực lượng Phòng vệ Bờ biển và Không quân Hoa Kỳ.

Với một dự án quan trọng như phòng điều khiển quan trọng của nhiệm vụ, bạn cần một nhà tích hợp mà bạn có thể tin tưởng để giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn và xác định xu hướng nào sẽ phù hợp với mục tiêu của bạn. Constant có kiến ​​thức chuyên sâu chưa từng có trong ngành và cung cấp nhiều kinh nghiệm cũng như dịch vụ thiết kế tùy chỉnh và hợp đồng dịch vụ dài hạn, đồng thời chúng tôi tận tâm đảm bảo không gian quan trọng cho sứ mệnh của bạn hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ trực quan hóa cho phòng điều khiển của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Nguồn: Constant

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984