So sánh giữa Màn hình kỹ thuật số và Màn hình ghép

So sanh man hinh ky thuat so va man hinh ghep

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm một cách mạnh mẽ và hiệu quả hơn để tiếp thị sản phẩm của họ hoặc chuyển tiếp thông tin kỹ thuật số có thể gặp phải hai lựa chọn: màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép. Vì chúng giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn.

Tuy nhiên, mỗi biển báo kỹ thuật số và màn hình ghép đều có những đặc điểm riêng khiến chúng khác biệt với nhau. Cái nào bạn chọn cũng sẽ có tác động đến chiến lược tiếp thị hoặc truyền thông tổng thể của bạn – chưa kể đến ngân sách của bạn.

Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về cái nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, chúng tôi đề cập đến sự khác biệt giữa màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép, ưu và nhược điểm của chúng, v.v. trong bài viết này.

Sự khác biệt giữa Màn hình kỹ thuật số và Màn hình ghép

Biển báo kỹ thuật số là một màn hình hoặc nhóm màn hình có thể được hiển thị trong nhà hoặc ngoài trời. Nó giới thiệu nội dung động nhằm quảng bá, thông báo, giao tiếp hoặc chứng minh. Vì vậy, bạn sẽ thường tìm thấy nó trong các môi trường như trường học, sân bay, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, phòng chờ, v.v.

Nội dung biển báo kỹ thuật số có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của công ty bạn. Sử dụng hệ thống quản lý nội dung, bạn có thể thiết kế và triển khai nội dung theo thời gian thực hoặc lên lịch xuất bản nội dung khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Một màn hình ghép cũng hoạt động theo cách tương tự, nhưng phức tạp hơn một chút. Đó là một hệ thống được tạo thành từ bốn thành phần, cụ thể là màn hình, bộ điều khiển, bộ gửi và bộ hấp.

Một màn hình ghép LCD thường có hai hoặc nhiều màn hình mỏng được đặt cạnh nhau để tạo ra một màn hình lớn hơn. Nội dung được xử lý và vận chuyển từ nguồn đến màn hình bởi các máy chủ.

Bởi vì màn hình ghép lớn hơn màn hình kỹ thuật số nên chúng rất phù hợp cho các ứng dụng ngoài trời, đặc biệt là để quảng cáo sản phẩm, chiếu đoạn giới thiệu phim, v.v.

Giá lắp đặt: Màn hình kỹ thuật số so với Màn hình ghép 

Ban đầu, đánh giá bằng kích thước của màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép, bạn có thể biết ngay rằng cái sau đắt hơn để cài đặt và vận hành. Đúng như vậy, các màn hình ghép có thể khá tốn kém, sử dụng màn hình lớn, đa màn hình và yêu cầu các thành phần bổ sung như bộ điều khiển và bộ xử lý video.

Một màn hình ghép cơ bản với một vài màn hình và không có thành phần phức tạp nào sẽ có giá khoảng 3.000 đô la. Và nếu bạn chọn các màn hình ở cấp độ chuyên nghiệp, phức tạp hơn, bạn có thể phải bỏ ra ít nhất 10.000 đô la và tối đa 100.000 đô la.

Mặt khác, một biển báo kỹ thuật số tiết kiệm chi phí hơn vì bạn chỉ cần một màn hình duy nhất để hiển thị nội dung. Bạn thường xem xét tổng chi phí từ 500 đô la đến 5.000 đô la cho màn hình kỹ thuật số, bao gồm màn hình, trình phát đa phương tiện và đăng ký phần mềm quản lý nội dung.

Ước tính này không bao gồm giá bảo trì, wi-fi và các thành phần khác.

Ưu và nhược điểm của Màn hình kỹ thuật số

Man hinh ky thuat so

Biển báo kỹ thuật số là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm và dễ dàng cho doanh nghiệp của mình. Thật dễ dàng để cài đặt, yêu cầu ít bảo trì, có thể được vận hành từ xa bởi bất kỳ ai – ngay cả khi không có kinh nghiệm và chi phí chỉ bằng một phần giá của màn hình ghép.

Nếu tất cả những gì doanh nghiệp của bạn yêu cầu là một màn hình hiển thị nhỏ từ 42” đến 55”, thì một màn hình kỹ thuật số có thể phù hợp với bạn hơn là một màn hình ghép đầy đủ. Nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó linh hoạt hơn và hỗ trợ nhiều màn hình để hiển thị một nội dung, thì bạn nên xem xét cái sau.

Ưu và nhược điểm của Màn hình ghép

Man hinh ghep quang cao

Các màn hình ghép được tạo cho các ứng dụng quy mô lớn, kết hợp nhiều màn hình nhỏ hơn để tạo ra một màn hình lớn và năng động. Mặc dù chúng đắt tiền, nhưng chúng có thể truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả theo cách hấp dẫn cao – tăng cơ hội tạo ra tác động của bạn.

Tuy nhiên, các màn hình ghép có yêu cầu cao để tạo ra nội dung chất lượng tốt. Bạn sẽ cần đầu tư vào một máy chủ chất lượng, bộ xử lý phương tiện và bộ điều khiển để mang lại kết quả tốt nhất. Nếu không, bạn sẽ kết thúc với màn hình độ phân giải thấp, độ trễ và độ trễ phát trực tuyến.

Chi phí của thiết bị này có thể dễ dàng tăng lên, vì vậy việc chọn sử dụng màn hình ghép cần xem xét cẩn thận ngân sách và mục tiêu của bạn.

Bạn nên chọn cái nào?

Cả màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép đều là những lựa chọn tuyệt vời để nâng cấp các chiến lược tiếp thị và truyền thông của bạn. Cái nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và giải pháp nào có thể đáp ứng chúng tốt hơn.

Trước tiên, bạn cần biết các ưu tiên kinh doanh của mình. Hãy tự hỏi tại sao bạn lại đầu tư vào những màn hình này và bạn muốn đạt được điều gì với chúng. Hãy xem xét những điều sau : chi phí, dung lượng và chất lượng video. Điều đó sẽ thu hẹp các tùy chọn của bạn và giúp bạn chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Hầu hết các doanh nghiệp chọn bắt đầu với màn hình kỹ thuật số trước khi sử dụng các hệ thống màn hình ghép phức tạp hơn. Vì giá cả phải chăng, thân thiện với người dùng và hiệu quả nên chúng là điểm khởi đầu tốt, dễ tích hợp. Nhưng cuối cùng, hoàn cảnh độc đáo của bạn nên có tiếng nói cuối cùng. Nếu bạn đã quyết định rằng biển báo kỹ thuật số miễn phí là thứ mình đang tìm kiếm, thì bạn có thể tham khảo sản phẩm của HCOM ngay bây giờ.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984