Sự khác biệt giữa màn hình LED trong nhà và ngoài trời

Hiện nay có hai loại màn hình LED là màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời. Chúng có mặt ở nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau trên thị trường. Vì vậy, còn tùy thuộc vào loại màn hình nào đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn giao tiếp với khách hàng của mình thông qua màn hình LED trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Vì vậy, chúng là nguồn thu hút sự chú ý của khán giả một cách hiệu quả.

Màn hình LED trong nhà

Sự khác biệt giữa màn hình LED trong nhà và ngoài trời

Ở đây câu hỏi đặt ra là điều gì phân biệt màn hình LED ngoài trời và trong nhà?

 Màn hình LED trong nhà Màn hình LED ngoài trời
 Bạn sẽ thấy những màn hình như vậy tại: 
– Nhà 
– Văn phòng 
– Nhà hàng 
– Các cửa hàng bán lẻ 
– Cơ sở giáo dục vv 
 Bạn sẽ thấy những màn hình như vậy tại: 
– Sự kiện ngoài trời 
– Biển quảng cáo đường cao tốc 
– Tòa nhà cao tầng
– Sân vận động 
– Lễ hội vv 
 Trung bình, những màn hình này có kích thước từ một mét vuông đến hơn mười mét.  Trung bình, những màn hình này có diện tích từ hàng chục mét vuông đến hàng trăm mét vuông. 
 Độ sáng ít hơn, Mật độ điểm ảnh cao hơn, Độ phân giải điểm ảnh thấp hơn Độ sáng cao hơn, Mật độ điểm ảnh thấp hơn, Độ phân giải điểm ảnh cao hơn 
 Được sử dụng để xem từ khoảng cách gần hơn.  Được sử dụng để xem từ khoảng cách xa hơn. 
 Độ phân giải lớn hơn  Độ phân giải thấp hơn 
 Màn trong nhà không có thiết bị bảo vệ trước các điều kiện thời tiết.  Màn hình ngoài trời cung cấp khả năng chống chịu và độ bền trước các điều kiện thời tiết. 

Một số chi tiết cần thiết hơn để xem xét về sự khác biệt giữa các màn hình này. Mặc dù không có quy tắc cố định nào trong việc lựa chọn màn hình LED tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, việc biết được sự khác biệt có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của bạn.

Làm thế nào để bạn xác định màn hình hiển thị LED trong nhà và ngoài trời?

Màn hình LED outdoor và indoor có nhiều đặc điểm khác nhau giúp chúng ta phân biệt chúng. Chúng khác nhau về độ sáng, độ phân giải, chi phí sản xuất và độ bền trước điều kiện thời tiết. Kích thước của màn hình LED có thể cho bạn biết bạn có thể sử dụng nó ngoài trời hay trong nhà. Sự khác biệt về kích thước này là do màn hình LED ngoài trời có nhiều người xem hơn màn hình trong nhà. Màn hình LED ngoài trời có chất lượng và đặc điểm hỗ trợ phạm vi sử dụng của chúng. Đồng thời, màn hình LED trong nhà có một số tính năng nhất định dành riêng cho chúng.

Màn hình LED ngoài trời

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu hơn để hiểu những khác biệt này. Nó sẽ giúp chúng tôi cung cấp khái niệm về màn hình LED trong nhà và ngoài trời:

Độ sáng:

Sự khác biệt nổi bật nhất ở màn hình hiển thị LED là độ sáng của chúng. Màn hình LED ngoài trời có độ sáng tuyệt vời hơn màn hình LED trong nhà. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào màn hình hiển thị LED, bạn sẽ không dễ dàng nhìn thấy những gì nó hiển thị. Vì vậy, màn hình ngoài trời như vậy có độ sáng cao hơn. Điều này xảy ra do một số đèn LED sáng được đóng gói trong một pixel trên các màn hình như vậy. Thêm vào đó, những màn hình này có bộ lọc tia cực tím và chống phản chiếu vượt trội. Nó cho phép bạn đọc hoặc nhìn thấy trong ánh sáng ban ngày. Nếu công suất độ sáng này không phù hợp, hiệu ứng xem sẽ bị xáo trộn.

Màn hình LED trong nhà cần ít độ sáng hơn. Đó là vì họ ít tiếp xúc với ánh sáng ban ngày. Vì vậy, màn hình LED trong nhà có độ sáng kém hơn loại ngoài trời. Độ sáng càng cao thì mức độ sáng càng cao. Màn hình hiển thị LED có ưu điểm chính là độ rõ nét.

Hơn nữa, màn hình LED indoor là tốt nhất để xem gần. Do đó, chúng có mật độ điểm ảnh cao hơn và độ phân giải cao độ điểm ảnh thấp hơn. Ngược lại, màn hình ngoài trời phù hợp để xem từ khoảng cách xa hơn. Do đó, chúng có mật độ pixel ít hơn và độ phân giải cao hơn pixel.

Độ phân giải:

Chất lượng hiển thị của màn hình hiển thị LED phụ thuộc vào độ phân giải của nó. Nó đơn giản như bạn có thể nhận được. Độ phân giải của màn hình hiển thị càng lớn thì chất lượng hiển thị của nó càng cao. Màn hình LED trong nhà dẫn đầu trong vấn đề này. Họ có độ phân giải cao hơn. Đó là do khoảng cách giữa người xem và màn hình hiển thị ngắn hơn. Các đấu trường thể thao và sân vận động sử dụng màn hình với người xem ở khoảng cách xa hơn. Vì vậy, chúng có độ phân giải ít hơn. Đừng nhầm lẫn rằng màn hình LED ngoài trời có chất lượng hình ảnh kém hơn. Độ phân giải thấp dẫn đến hiển thị hình ảnh phù hợp khi xem từ khoảng cách xa hơn.

Chi phí sản xuất:

Nguyên liệu dùng để sản xuất hai loại màn hình LED này là khác nhau. Vì vậy, rõ ràng là chi phí sản xuất của họ sẽ khác nhau. Các yếu tố quyết định giá màn hình hiển thị là:

 • Độ sáng
 • Độ phân giải pixel
 • Kích thước màn hình
 • Mật độ điểm ảnh
 • Thiết bị bảo vệ chống lại tác động của môi trường

Màn hình lớn hơn và chất lượng hiển thị tốt hơn có thể khiến màn hình đắt hơn. Ngoài ra, giá thành của chúng sẽ khác nhau do màn hình LED outdoor và indoor có những đặc điểm riêng biệt. Và  các nhà sản xuất màn hình LED khác nhau  đưa ra nhiều mức giá cho cùng một sản phẩm. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên phân tích nhà sản xuất nào phù hợp nhất với ngân sách của bạn.

Cách lắp đặt:

Màn hình LED ngoài trời và trong nhà cũng khác nhau về phương pháp lắp đặt. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể cài đặt màn hình hiển thị. Những kỹ thuật này bao gồm:

 • Treo tường
 • Treo cột
 • Thẳng đứng
 • Đứng sàn
 • Mái nhà
 • Di động
 • Cong và nhiều phương pháp cài đặt khác.

Do kích thước nhỏ nên màn hình LED trong nhà rất dễ lắp ráp. Cài đặt của họ cũng thuận tiện. Vì vậy, có rất ít kiểu dáng có sẵn để cài đặt chúng. Tuy nhiên , màn hình LED ngoài trời khó lắp đặt ở mọi nơi do kích thước lớn hơn. Vì vậy, những màn hình này đều có thiết kế dựa trên đề xuất của khách hàng.

Độ bền với điều kiện thời tiết:

Bạn sẽ thấy màn hình LED ngoài trời tại sân vận động, trung tâm thương mại và các tòa nhà chọc trời. Những nơi này không bảo vệ màn hình hiển thị LED ngoài trời. Chúng không dễ dàng để duy trì và chăm sóc. Do đó, các nhà sản xuất lắp đặt các thiết bị bảo vệ để tăng khả năng đàn hồi và độ bền của màn hình. Màn hình LED ngoài trời có tính năng chống nước, chịu nhiệt độ, chống bụi, chống sét. Chúng có mức chống nước theo tiêu chuẩn IP65. Đồng thời, màn hình LED trong nhà có mức chống nước IP30. Giao diện và cáp nguồn của chúng có nhiều lớp bảo vệ được thiết kế rõ ràng . Màn hình LED ngoài trời có quạt hoặc điều hòa để chịu được nhiệt độ cao bên ngoài. Họ đã tăng cường bảo vệ chống phá hoại.

Đúng như tên gọi, màn hình LED trong nhà nằm dưới mái nhà. Những nơi hoặc khu vực như vậy không có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, màn hình trong nhà không cần phải chịu được môi trường bên ngoài. Vì vậy, những màn hình như vậy không được cài đặt bất kỳ tính năng bảo vệ nào.

So sánh màn hình LED trong nhà và ngoài trời

Bổ sung màn hình LED trong nhà và ngoài trời:

Bên cạnh màn hình LED ngoài trời và trong nhà, màn hình bán ngoài trời cũng có mặt trên thị trường. Những màn hình như vậy phục vụ mục đích truyền bá thông tin tới những người đứng đầu trong nhà. Độ sáng và độ phân giải của chúng nằm giữa màn hình LED ngoài trời và trong nhà. Bạn sẽ thường thấy những màn hình như vậy trên đầu cửa ngân hàng, trung tâm mua sắm hoặc bệnh viện. Những màn hình LED như vậy cũng hoạt động như ngoài trời nếu không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Màn hình hiển thị LED outdoor và indoor có những cách sử dụng khác nhau dựa trên tính năng của chúng. Tuy nhiên, cả hai đều hiệu quả nhất có thể trong việc thúc đẩy kinh doanh. Nhưng để chọn được màn hình LED phù hợp nhất không phải là điều dễ dàng.

Màn hình LED ngoài trời và trong nhà có thể hiển thị hoặc cung cấp những gì bạn muốn. Tuy nhiên, việc chọn màn hình LED phù hợp có ba điều chính:

 • Môi trường được cài đặt
 • Khoảng cách xem từ màn hình
 • Dịch vụ của nhà sản xuất.

Để có thể được tư vấn tốt nhất xin vui long liên hệ Công ty cổ phần đầu tư HCOM – 0904519366

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984