Ứng dụng giải pháp AV over IP trong màn hình ghép và màn hình kỹ thuật số

Các sản phẩm AV over IP đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các công ty trên toàn thế giới để thực hiện các nhiệm vụ như thuyết trình, quảng cáo, phân phối thông tin, v.v. AV over IP là gì? Bạn cần sử dụng nó ở đâu? Trong blog này, tôi sẽ trả lời từng câu hỏi một.

AV over IP là gì?

giải pháp AV over IP

AV over IP, còn được gọi là AV nối mạng, là việc truyền âm thanh, video và các tín hiệu khác qua mạng LAN hoặc WAN, Internet hoặc cả hai.

Nó bắt đầu bằng cách lấy tín hiệu AV từ một thiết bị như máy nghe nhạc hoặc máy tính và chạy nó qua bộ mã hóa, bộ mã hóa này sẽ chia tín hiệu thành các đơn vị dữ liệu kỹ thuật số có thể quản lý được gọi là gói. Khi dữ liệu đến bộ giải mã, nó sẽ được chuyển đổi trở lại thành tín hiệu AV phù hợp sau khi truyền qua mạng. Sau đó, thiết bị đầu ra sẽ nhận tín hiệu (loa, màn hình, máy chiếu, v.v.)

Bộ chuyển mạch Ethernet đóng vai trò là trung tâm giữa bộ mã hóa và bộ giải mã trong khi truyền và nhận dữ liệu từ nhiều nguồn, cung cấp các kết nối riêng biệt cho từng thiết bị đầu vào và đầu ra.

Sử dụng AV over IP ở đâu?

Do khả năng mở rộng khổng lồ, giảm yêu cầu về cáp và tiết kiệm chi phí tiềm năng đáng kể, giải pháp AV over IP rất lý tưởng cho các dự án lớn hơn với số lượng điểm cuối cao như sân vận động, quán bar thể thao, trường đại học và sân bay.

Phân phối HDMI & Màn hình kỹ thuật số

Bạn có thể phân phối video và âm thanh tới bất kỳ màn hình nào trên mạng bảng hiệu bằng cách phát đa hướng HDMI. Không cần phải chạy các liên kết video cụ thể từ phòng sau tới màn hình ở hành lang, một bộ phát duy nhất có thể phân phối đa phương tiện tới hàng trăm màn hình.

Bạn có thể tạo hầu như vô số cấu hình cho các ứng dụng của mình, chẳng hạn như màn hình biển báo tương tác cảm ứng, thông tin và màn hình tìm đường trong cửa hàng bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn phòng công cộng và các cài đặt khác, bằng cách kết hợp các giải pháp mở rộng ma trận và video, bộ mở rộng USB và video và mở rộng và chuyển đổi ngoại vi (chẳng hạn như trong thiết lập KVM).

Cấu hình màn hình ghép

Ứng dụng bộ điều khiển dựa trên AV over IP có thể được sử dụng để chuyển đổi bất kỳ cấu hình phân phối video nào thành chuyển mạch ma trận AV hoặc thậm chí là thiết lập điều khiển màn hình ghép cho phép người dùng đặt bất kỳ nội dung nào từ bất kỳ nguồn nào tới bất kỳ màn hình nào.

Bạn có thể thiết lập cài đặt trước, chỉ định vùng nội dung cụ thể và điều khiển nội dung từ xa khi một số bộ thu AV được kết nối để tạo thành màn hình ghép. Do khả năng tương thích di động của hệ thống, bạn có thể nhanh chóng truy cập và kích hoạt cài đặt từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Chuyển đổi ma trận video

Bộ chuyển mạch ma trận video, còn được gọi là bộ chuyển mạch điểm chéo, là một loại bộ chuyển mạch nối một số đầu vào với một số đầu ra. Nó có thể được thiết lập để kết hợp các loại và số lượng đầu vào và đầu ra được hỗ trợ. Bộ chuyển mạch cho phép định tuyến bất kỳ đầu vào nào tới bất kỳ nguồn hoặc bộ thu đầu ra nào, định tuyến một đầu vào duy nhất đến tất cả các đầu ra hoặc bất kỳ sự kết hợp nào ở giữa.

Ví dụ: một bộ chuyển mạch ma trận 8 × 8 có thể gửi 1 đầu vào đến 8 đầu ra, 8 đầu vào đến 8 đầu ra hoặc bất kỳ kết hợp nào khác lên đến 8. Bằng cách này, không còn cần thiết phải di chuyển dây giữa các màn hình theo thứ tự nữa để hiển thị video từ nhiều nguồn khác nhau. Ngày nay, video HDMI được sử dụng thường xuyên nhất với nó.

Với chuyển đổi ma trận video, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ số lượng nguồn kỹ thuật số hoặc analog nào sang bất kỳ số lượng màn hình kỹ thuật số nào. Bằng cách này, tín hiệu HDMI có thể được tăng cường và định tuyến một cách đơn giản từ nhiều nguồn video khác nhau (như PC, đầu DVD, máy tính bảng) đến nhiều loại màn hình và loa.

Giải pháp AV over IP chất lượng cao

IDK NJR-P01UC

Giải pháp AV over IP có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều tình huống khác nhau, như quán bar thể thao và trường đại học, cho bảng hiệu kỹ thuật số, chuyển mạch ma trận video và xử lý màn hình ghép. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp AV over IP chất lượng cao và plug-n-play thì IDK NJR-P01UC là một giải pháp cần phải có.

Bộ mã hóa/giải mã NJR-P01UC có thể hoạt động hoàn hảo với mọi bộ chuyển mạch Ethernet được quản lý hoặc không được quản lý phổ biến trên thị trường. Nó có tính năng chuyển đổi ma trận, hỗ trợ màn hình ghép, điều khiển trực quan dễ dàng, chuyển đổi liền mạch nhanh chóng, v.v. Nó lý tưởng cho các ứng dụng rộng rãi như quán bar thể thao, nhà hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ, nhà thờ, v.v.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984