Cách sử dụng màn hình kỹ thuật số cho bảo tàng và phòng nghệ thuật

Các phòng trưng bày và bảo tàng đã chứng kiến ​​lượng người thăm quan giảm. Trong khi có rất nhiều yếu tố tác động thì một trong những yếu tố cấp bách nhất là sự phát triển của Internet. Bởi vì bất kỳ ai có thiết bị di động và kết nối Internet giờ đây đều có thể xem nghệ thuật, tìm hiểu về lịch sử hoặc kiểm tra các hiện vật độc đáo trực tuyến, nên giờ đây người ta ít quan tâm đến các phòng trưng bày đơn giản và bình lặng. Nhưng đây là tin tốt. Các bảo tàng vật lý và trung tâm nghệ thuật vẫn có thể theo kịp sự cạnh tranh trực tuyến mạnh mẽ bằng cách làm cho trải nghiệm của du khách trở nên thú vị và tương tác hơn. Chúng có thể trở thành nhiều thứ hơn là chỉ là nơi để mọi người nhìn xung quanh. Với màn hình kỹ thuật số cho bảo tàng, chúng có thể trở thành trung tâm hoạt động, công nghệ và sáng tạo mà mọi người muốn ghé thăm và trải nghiệm.

man hinh ky thuat so cho bao tang

Cách sử dụng màn hình kỹ thuật số cho bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật

Rất nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật đang bắt đầu đầu tư vào các giải pháp màn hình kỹ thuật số, nhận thấy khả năng nâng cao trải nghiệm của du khách và hiện đại hóa nghệ thuật. Và họ đang nhìn thấy tác động của khoản đầu tư của mình. Trong một cuộc khảo sát , 95% du khách nói rằng công nghệ kỹ thuật số trong bảo tàng đã giúp nâng cao trải nghiệm của họ.

Dưới đây là một số cách sử dụng màn hình kỹ thuật số trong các môi trường này, bao gồm các ý tưởng về các cách sử dụng và ứng dụng khác.

Phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật

Tài liệu quảng cáo, tờ rơi và tờ rơi là những thứ bạn thường thấy trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật. Những thứ này thường được cung cấp cho du khách để họ có thể đọc thêm về cơ sở, các nghệ sĩ và các cuộc triển lãm mà họ sắp xem.

Màn hình kỹ thuật số có thể làm cho trải nghiệm trở nên phong phú hơn. Nằm gần các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt hoặc ở lối vào phòng triển lãm, màn hình kỹ thuật số có thể được sử dụng để truyền đạt câu chuyện của tác phẩm nghệ thuật, lý lịch của nghệ sĩ và các thông tin khác có thể có giá trị đối với người xem.

Màn hình kỹ thuật số cho bảo tàng để sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số

sang tao nghe thuat ky thuat so

Với sự ra đời của công nghệ đã xuất hiện những cách mới để sáng tạo nghệ thuật. Giờ đây, nghệ sĩ không còn bị giới hạn ở bút chì và giấy hay sơn và canvas. Nghệ thuật kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến — và với màn hình kỹ thuật số, phòng trưng bày của bạn có thể mang đến cho khách truy cập một cách để tạo ra những kiệt tác của riêng họ.

Hãy nghĩ đến các ki-ốt kỹ thuật số màn hình cảm ứng hoặc màn hình tương tác mà khách truy cập của bạn có thể vẽ và vẽ lên để tạo ra tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Bằng cách đó, họ có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân đồng thời được truyền cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật mà họ nhìn thấy trong triển lãm của bạn.

Khuyến mãi sự kiện

Màn hình kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng để quảng cáo các sự kiện của bảo tàng hoặc phòng trưng bày. Với màn hình bắt mắt và khó bỏ lỡ, màn hình kỹ thuật số có thể dễ dàng truyền bá thông tin về sự kiện sắp tới của bạn và thu hút người tham dự.

Nghệ thuật sắp đặt tương tác

man hinh tuong tac

 Du khách thường là những nhân vật thụ động trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật. Họ đóng vai trò là người xem, chỉ nhìn vào tác phẩm mà không thực sự tham gia vào cuộc triển lãm. Màn hình kỹ thuật số có thể thay đổi điều đó và tạo ra nhiều trải nghiệm phong phú hơn cho khách hàng.

Các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tương tác, được hỗ trợ bởi thực tế tăng cường, cảm biến chuyển động hoặc cử chỉ, máy ảnh, v.v. có thể phát hiện chuyển động của khách truy cập và tạo hiệu ứng hình ảnh trên màn hình. Họ tạo ra các hoạt động thú vị và tương tác sẽ khiến khách tham quan của bạn trở thành một phần của triển lãm.

Hiển thị tại tiền sảnh

Sảnh của bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật là điểm tiếp xúc đầu tiên trong trải nghiệm của du khách. Những gì họ nhìn thấy ở đây sẽ tạo ấn tượng cho toàn bộ chuyến thăm của họ, vì vậy việc tạo ấn tượng tốt ban đầu là rất quan trọng. Màn hình màn hình kỹ thuật số mở rộng sự chào đón nồng nhiệt, giới thiệu sơ qua các cuộc triển lãm hoặc làm nổi bật các tiện nghi của cơ sở có thể giúp kích thích du khách về những gì sắp diễn ra.

Màn hình kỹ thuật số ở sảnh cũng có thể được sử dụng để truyền đạt các quy tắc trước khi khách vào phòng trưng bày, chẳng hạn như mọi hạn chế chụp ảnh, khu vực cấm chạm hoặc cách ứng xử phù hợp cần tuân thủ trong khuôn viên.

Màn hình kỹ thuật số cho bảo tàng truyền thông xã hội

Mặc dù việc đánh giá cao nghệ thuật và lịch sử được coi là nỗ lực chủ quan, cá nhân nhưng chúng cũng có thể là những trải nghiệm xã hội. Bức tường truyền thông xã hội trong phòng trưng bày của bạn, hiển thị nội dung do người dùng tạo hoặc nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội, cho phép khách truy cập của bạn có được cái nhìn thoáng qua về trải nghiệm của những người khác đã đến trước họ.

Điều này không chỉ khuyến khích du khách xem tác phẩm nghệ thuật từ một góc nhìn khác mà còn tăng cường sự hiện diện và tương tác trực tuyến của bảo tàng.

Màn hình ghép

man hinh ghep

Các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và đồ tạo tác là những màn trình diễn tĩnh không mang lại trải nghiệm nhiều giác quan. Tuy nhiên, các màn hình ghép, với màn hình hấp dẫn, các yếu tố chuyển động và hoạt ảnh ấn tượng có thể đưa khách truy cập của bạn trải qua một hành trình sống động, đưa họ đến các nền văn hóa, thời đại và phong cảnh độc đáo.

Họ sẽ để lại cảm giác như vừa quay ngược thời gian, trải nghiệm nghệ thuật và lịch sử theo một cách mới và khó quên.

Tìm đường

Có rất nhiều thứ để xem trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật. Đặc biệt nếu có nhiều tầng, tiện nghi và khu trưng bày, khách có thể gặp khó khăn khi di chuyển xung quanh.

Màn hình chỉ đường được đặt ở các khu vực chiến lược của trung tâm nghệ thuật có thể có giá trị đối với những vị khách muốn tận dụng tối đa chuyến tham quan và tìm các triển lãm mà họ quan tâm nhất. Đây có thể là màn hình tương tác cho phép người dùng kiểm tra bản đồ bảo tàng hoặc các biển chỉ dẫn đơn giản cho biết chỉ cho họ đi đúng hướng.

Làm cho nghệ thuật và lịch sử trở nên tương tác hơn với màn hình kỹ thuật số

Có rất nhiều cách mà màn hình kỹ thuật số có thể được sử dụng trong bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, từ việc giao tiếp với khách tham quan đến việc làm cho trải nghiệm của họ trở nên phong phú và thú vị hơn. Màn hình kỹ thuật số hiện đại hóa nghệ thuật và lịch sử, tạo ra các nền tảng và con đường mới để mọi người đánh giá cao và trải nghiệm chúng hơn bao giờ hết.

Để tối đa hóa màn hình kỹ thuật số cho bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật của bạn, bạn cần phần mềm màn hình kỹ thuật số mạnh mẽ. Đặt bản demo để tìm hiểu cách chúng tôi có thể hỗ trợ mạng màn hình kỹ thuật số của bạn.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984