Cách sử dụng màn hình kỹ thuật số sân bay hiệu quả

Các sân bay luôn náo nhiệt với hoạt động, từ người kiểm tra hành lý cho đến hành khách lên chuyến bay. Đó là một trung tâm vận tải không bao giờ ngừng hoạt động, điều này đòi hỏi một hệ thống được tổ chức tốt và hiệu quả để quản lý lượng người đi bộ và thông báo cho mọi người về chi tiết chuyến bay của họ. Đó là lý do tại sao bạn thấy màn hình kỹ thuật số sân bay được sử dụng khá nhiều ở các nhà ga sân bay. Từ thời điểm bạn bước vào, bạn sẽ thấy các màn hình cách nhau vài mét hiển thị lịch trình chuyến bay, thông tin lên máy bay, thời gian đến và đi cũng như các giải pháp tìm đường.

man hinh ky thuat so san bay

Đúng như vậy, các màn hình kỹ thuật số hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của sân bay, giúp hành khách cập nhật thông tin về chuyến bay và hỗ trợ họ tìm đường đến các khu vực quan trọng trong cơ sở.

Sử dụng cho màn hình kỹ thuật số sân bay

Các sân bay sử dụng màn hình kỹ thuật số chủ yếu như một nguồn thông tin cho khách du lịch. Họ hiển thị các thông tin chi tiết quan trọng về chuyến bay và cho hành khách biết chính xác nơi họ cần đến và thời điểm họ cần có mặt ở đó để lên chuyến bay thành công.

Nhưng ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy các màn hình kỹ thuật số trong sân bay được sử dụng để tìm đường, thông báo, quảng cáo và thậm chí cả giải trí.

Thông tin chuyến bay

Hơn một nửa số màn hình kỹ thuật số sẽ chứa thông tin về lịch trình chuyến bay, cổng lên máy bay, thời gian lên máy bay, thời gian đến và đi, thành phố đến, v.v. Bạn sẽ thật thiếu sót nếu không tìm thấy chúng, vì chúng được đặt ở lối vào, xung quanh mọi ngóc ngách, bên trong mọi khu vực chờ và thậm chí ở các cơ sở gần đó.

Bằng cách hiển thị rõ ràng những chi tiết quan trọng này, các màn hình giúp sân bay thực hiện chức năng chính là đưa hành khách đến nơi họ cần đến. Mọi người rất tin tưởng vào màn hình kỹ thuật số để luôn cập nhật thông tin chuyến bay và đảm bảo rằng họ không bị lỡ chuyến bay.

Tìm đường

Tim duong

Các sân bay rất lớn. Nhiều đến mức bất kỳ ai không phải là khách hàng thường xuyên đều có thể bị lạc trong cơ sở không có màn hình kỹ thuật số giúp họ tìm đường. Đặc biệt trong bối cảnh mà thời gian là điều cốt yếu, các màn hình kỹ thuật số đóng vai trò là công cụ tìm đường quan trọng.

Từ việc chỉ dẫn hành khách đến phòng vệ sinh gần nhất và giới thiệu các lựa chọn nhà hàng cho đến dẫn họ đến cổng lên máy bay và quầy làm thủ tục, các màn hình kỹ thuật số tìm đường sẽ hướng dẫn hành khách qua cơ sở và hỗ trợ họ điều hướng sân bay một cách dễ dàng.

Thông báo theo thời gian thực

Nếu bạn để ý, thông tin chuyến bay không phải lúc nào cũng được cố định chắc chắn. Ngay cả khi hành khách biết rõ về lịch trình chuyến bay của họ trước khi đặt chân đến cơ sở, các quy trình tại sân bay nổi tiếng là không thể đoán trước. Việc chậm trễ và hủy chuyến có thể xảy ra cũng như cổng lên máy bay và băng chuyền đón khách có thể thay đổi — tất cả đều không có cảnh báo trước.

Màn hình kỹ thuật số phục vụ mục đích rất quan trọng trong môi trường sân bay luôn thay đổi. Chúng giúp hành khách được thông báo về chi tiết chuyến bay của họ theo thời gian thực và cung cấp thông tin quan trọng ngay lập tức.

Thông tin địa phương

Màn hình kỹ thuật số không chỉ giới hạn ở việc hiển thị thông tin chi tiết về các chuyến bay. Họ cũng có thể đi xa hơn để cung cấp thông tin địa phương cho hành khách, đặc biệt là những người lần đầu đến thăm.

Màn hình kỹ thuật số có thể là nguồn tài nguyên có giá trị cho các báo cáo và dự báo thời tiết , bản đồ thành phố, sự kiện và điểm du lịch cũng như thông tin về thành phố. Khách du lịch sẽ đánh giá cao thông tin chi tiết này vì nó có thể giúp họ lên kế hoạch cho hành trình và tối đa hóa chuyến tham quan của mình.

Quảng cáo

Quang cao

Dấu hiệu kỹ thuật số là công cụ phi thường để quảng cáo. Bằng cách sử dụng DOOH, khi quảng cáo được đặt ở những vị trí chiến lược nhất và được tối ưu hóa để hiển thị nội dung được nhắm mục tiêu và hấp dẫn, các sân bay có thể sử dụng màn hình kỹ thuật số để bán thêm tiện nghi, giới thiệu dịch vụ, nêu bật các chương trình khuyến mãi và khách hàng thân thiết, v.v.

Họ cũng có thể chọn bán không gian quảng cáo cho các doanh nghiệp địa phương và nhà cung cấp sân bay để có thêm doanh thu.

Những gì bạn cần cho màn hình kỹ thuật số sân bay

Để thiết lập màn hình kỹ thuật số tại sân bay, bạn cần có ba điều thiết yếu:

  • Phần mềm màn hình kỹ thuật số
  • Màn hình
  • Trình phát đa phương tiện

Phần mềm màn hình kỹ thuật số

Phần mềm màn hình kỹ thuật số là cỗ máy mạnh mẽ hoạt động ở hậu trường. Nó cho phép bạn quản lý và tối ưu hóa màn hình của mình, từ khởi chạy đến lên lịch nội dung. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể tối đa hóa tính linh hoạt của màn hình kỹ thuật số.

Các sân bay thường cần phần mềm mạnh và đáng tin cậy để cung cấp năng lượng cho màn hình lớn hoặc nhiều màn hình. Nó phải có khả năng tích hợp với phần cứng và các công cụ kinh doanh khác như API màn hình kỹ thuật số để triển khai thông tin một cách an toàn, hỗ trợ truy cập từ xa và đi kèm với nhiều mẫu để dễ dàng tạo nội dung.

Màn hình kỹ thuật số

Hien thi thong tin

Màn hình kỹ thuật số có nhiều kích cỡ. Và hầu hết chúng đều được sử dụng tốt ở các sân bay. Xung quanh cơ sở, có cả màn hình nhỏ và lớn hiển thị nhiều loại nội dung – trên thực tế, một số sân bay thậm chí còn tái sử dụng màn hình TV cho các ứng dụng màn hình kỹ thuật số.

Một nguyên tắc chung là có một vài màn hình lớn để hiển thị thông tin và thông báo chuyến bay. Giải pháp tìm đường được trình bày tốt nhất trong ki-ốt tương tác . Màn hình hoặc TV nhỏ hơn sẽ hoạt động để phát thông tin và quảng cáo địa phương.

Trình phát màn hình kỹ thuật số tại sân bay

Mạch máu của màn hình kỹ thuật số, trình phát đa phương tiện là thứ hiển thị nội dung lên màn hình. Có rất nhiều lựa chọn trên thị trường, từ Fire Stick của Amazon đến Raspberry Pi . Khi chọn trình phát đa phương tiện , hãy đảm bảo rằng trình phát đó có các tính năng bảo mật mạnh mẽ và có thể hỗ trợ loại phương tiện bạn dự định triển khai.

Vai trò quan trọng của màn hình kỹ thuật số sân bay

Các sân bay phụ thuộc rất nhiều vào màn hình kỹ thuật số để quản lý lượng người qua lại và thông báo cho hành khách về thông tin quan trọng của chuyến bay. Nếu không có nó, thật khó để tưởng tượng nhân viên sân bay sẽ hướng dẫn hành khách đến đúng cổng hay nhanh chóng phổ biến những thông tin đi kèm với môi trường năng động và luôn thay đổi như thế nào.

Công nghệ này đã trở thành một phần quan trọng trong ngành và ngày nay, nó tiếp tục hợp lý hóa các quy trình tại sân bay và cải thiện trải nghiệm của hành khách.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984