Sự xuất hiện của công nghệ 5G và tác động tới màn hình kỹ thuật số

Công nghệ 5G không phải là một khái niệm mới. Chúng tôi đã nghe rất nhiều về nó trong nhiều năm qua, thường là trong bối cảnh tốc độ Internet di động. Nhưng 5G, với hứa hẹn về thời gian phản hồi internet nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, đang thay đổi cuộc chơi trong nhiều ngành công nghiệp.

Từ sản xuất đến giáo dục, các doanh nghiệp nên tận dụng công nghệ 5G để cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số trong và ngoài nước. Ngay cả màn hình kỹ thuật số cũng không tránh khỏi tác động của 5G, giúp giải quyết các thách thức liên quan đến việc hiển thị nội dung cập nhật thường xuyên và hơn thế nữa.

Cong nghe 5G

Công nghệ 5G là gì?

5G là công nghệ di động không dây mới nhất — một bước tiến so với các công nghệ tiền nhiệm là 3G và 4G. Nó được gọi là mạng di động thế hệ thứ năm, có tốc độ tải lên và tải xuống nhanh hơn, nội dung có độ phân giải cao hơn, độ trễ thấp hơn và kết nối được cải thiện.

So với các thế hệ trước đó, 5G có phổ vô tuyến rộng hơn, cho phép dung lượng mạng lớn hơn. Điều này đảm bảo tốc độ nhanh bất chấp lưu lượng truy cập khi sử dụng internet di động. Nó có khả năng đạt tốc độ lên tới 10 gigabyte mỗi giây (Gbps), nhanh hơn 9900% so với 4G hiện tại, vốn chỉ cung cấp tốc độ Internet tối đa 0,1 Gbps.

Tác động của công nghệ 5G đến màn hình kỹ thuật số

Với việc 5G cải thiện tốc độ Internet và tăng cường khả năng kết nối của các thiết bị Internet, không còn nghi ngờ gì nữa, nó có khả năng cách mạng hóa công nghệ trong các ngành công nghiệp. Màn hình kỹ thuật số là một trong số đó. Đây là cách công nghệ 5G có thể cải thiện chức năng màn hình kỹ thuật số.

Kết nối IoT tốt hơn

Ket noi IOT

Internet of Things (IoT) đề cập đến một mạng lưới các thiết bị có liên quan với nhau, kết nối và trao đổi thông tin với nhau, từ đó cải thiện khả năng giao tiếp giữa các thiết bị và cho phép doanh nghiệp truy cập thông tin từ mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị.

5G, với thời gian trễ cực thấp, đang cải thiện khả năng kết nối giữa các thiết bị và nâng cao hiệu quả của chúng. Đối với màn hình kỹ thuật số, điều đó có nghĩa là tích hợp tốt hơn các thiết bị IoT với màn hình, cho phép doanh nghiệp truyền dữ liệu và triển khai thông tin với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Cung cấp nội dung nhanh hơn

Lợi ích chính của mạng màn hình kỹ thuật số là khả năng cập nhật nội dung theo thời gian thực. Nhưng tốc độ internet thấp có thể trở thành một rào cản tiềm năng. Tốc độ Internet xác định tốc độ trình phát đa phương tiện có thể tải xuống nội dung và hiển thị nội dung đó trên màn hình. Và với tốc độ tải xuống 4G hiện tại, quá trình này có thể bị chậm trễ đáng kể.

5G cho phép bạn tối đa hóa toàn bộ lợi ích của màn hình kỹ thuật số. Với tốc độ tải xuống nhanh hơn và việc sử dụng rộng rãi sóng vô tuyến, nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền và phân phối nội dung theo thời gian thực mà không có nguy cơ bị trễ.

Nội dung có độ phân giải cao hơn

Do phan giai cao hon

Nếu kết nối Internet không nhanh và nhất quán, phương tiện hiển thị trên màn hình kỹ thuật số có thể bị vỡ pixel, bị giật và bị lỗi. Tốc độ internet nhanh là tiền đề để cung cấp nội dung có độ phân giải cao hơn. Đó là lúc 5G xuất hiện.

Bằng cách sử dụng kết nối 5G trên màn hình kỹ thuật số, màn hình sẽ có thể hiển thị nội dung ở độ phân giải 4k, giúp bạn cung cấp nội dung chất lượng cao hơn và hấp dẫn hơn để phục vụ nhu cầu tiếp thị và quảng cáo của mình.

Quảng cáo kỹ thuật số được cải tiến

Việc 5G cho phép triển khai nội dung nhanh hơn sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp định hình lại chiến lược quảng cáo kỹ thuật số của mình . Ví dụ: họ có thể làm cho màn hình của mình tương tác hơn bằng cách tiến hành các cuộc thăm dò hiển thị kết quả cập nhật theo thời gian thực hoặc lập trình màn hình để phản hồi hành vi của người dùng trong vài giây.

Giao hàng dựa trên địa điểm

Tốc độ internet hiện tại đang hạn chế các công ty về khả năng phân phối nội dung dựa trên vị trí vì tốc độ tải xuống không đủ để tùy chỉnh và hiển thị nội dung độc đáo trên một màn hình riêng biệt.

Nhưng với việc sử dụng 5G, các doanh nghiệp sẽ ở vị trí tốt hơn để đạt được phân tích đối tượng và nhắm mục tiêu theo địa lý chính xác. Cho phép tải xuống và phát nội dung nhanh hơn, công nghệ 5G sẽ cho phép các doanh nghiệp cung cấp nội dung độc đáo nhắm mục tiêu đến vị trí và người dùng cuối.

Tiềm năng phát trực tiếp

Phat truc tiep

Phát trực tiếp là một tính năng khác của màn hình kỹ thuật số. Nhưng không nhiều doanh nghiệp sử dụng điều này vì băng thông không thể đoán trước và tốc độ internet chậm. Công nghệ 5G sẽ cho phép bạn khai thác tiềm năng của các sự kiện phát trực tiếp, chương trình truyền hình, nguồn cấp dữ liệu RSS v.v. trên màn hình của bạn ở độ phân giải cao và tốc độ khung hình tuyệt vời.

Đám mây mạnh hơn

Liên quan đến việc 5G cải thiện kết nối IoT, nó cũng có thể tăng cường khả năng truy cập và lưu trữ trên đám mây. Khi được áp dụng trong màn hình kỹ thuật số, 5G có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ nội dung trên đám mây và tải chúng lên màn hình của họ mọi lúc, mọi nơi khi cần.

Cải thiện chức năng màn hình kỹ thuật số với công nghệ 5G

Công nghệ 5G là tương lai của màn hình kỹ thuật số, có tiềm năng cách mạng hóa việc sử dụng và chức năng của nó. Chẳng bao lâu nữa, nó sẽ thay thế công nghệ 4G hiện tại và cho phép các doanh nghiệp cải thiện việc phân phối nội dung cũng như tạo ra nhiều trải nghiệm phong phú hơn cho khách hàng của họ.

Việc tăng sức mạnh cho màn hình kỹ thuật số của bạn bằng 5G sẽ yêu cầu phần mềm dựa trên đám mây mạnh mẽ. Liên hệ để tìm hiểu cách chúng tôi có thể hỗ trợ mạng màn hình kỹ thuật số của bạn.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984