Cách sử dụng màn hình kỹ thuật số sân vận động

Một yếu tố quan trọng trong các địa điểm thể thao hoặc hòa nhạc là những màn hình LED lớn được gắn phía trên khán giả hoặc ở hai bên sân khấu. Thường là phát trực tiếp chương trình hoặc cung cấp số liệu thống kê về trận đấu, những màn hình này giúp cải thiện trải nghiệm của khán giả và cho phép họ theo dõi những gì đang diễn ra trên sân khấu hoặc trên sân. Giải pháp màn hình kỹ thuật số sân vận động là điều bắt buộc phải có ở những địa điểm này và bạn có thể chưa bao giờ đến sân vận động hoặc đấu trường mà không có chúng. Màn hình phục vụ một mục đích rất quan trọng và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người thưởng thức sự kiện.

man hinh ky thuat so san van dong

Lợi ích của màn hình kỹ thuật số sân vận động

Màn hình kỹ thuật số ở sân vận động hoàn thiện trải nghiệm xem một trận đấu thể thao hoặc buổi hòa nhạc trực tiếp — nhưng đó không phải là tất cả những gì họ có thể làm. Các nhà tổ chức địa điểm có thể tối đa hóa việc sử dụng chúng để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động khác và nhu cầu hậu cần trong sân vận động.

Cải thiện trải nghiệm của khán giả

trai nghiem khach hang

Đầu tiên và quan trọng nhất, màn hình kỹ thuật số tại sân vận động hoặc đấu trường rất quan trọng đối với trải nghiệm của khán giả. Họ phát trực tiếp toàn bộ chương trình để mọi người có thể xem điều gì đang diễn ra và xem kỹ hơn nghệ sĩ hoặc người chơi đang biểu diễn. Điều này cho phép họ đánh giá đầy đủ buổi biểu diễn – đặc biệt nếu họ ngồi ở hàng xa sân khấu.

Ngoài việc phát trực tiếp sự kiện, màn hình kỹ thuật số còn có thể giúp khán giả theo dõi những điểm nổi bật bằng cách phát lại những khoảnh khắc quan trọng hoặc hiển thị thông tin và số liệu thống kê về trận đấu. Ví dụ: trong các trò chơi thể thao, bạn sẽ thấy các dấu hiệu hiển thị số liệu thống kê về người chơi, điểm số, hiệp đấu hiện tại hoặc hiệp đấu và thời gian còn lại.

Khán giả đến đó để thưởng thức và hòa mình vào chương trình. Màn hình kỹ thuật số giúp hỗ trợ điều đó và mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho tất cả những người đang xem.

Cải thiện giao tiếp

Màn hình kỹ thuật số có thể được sử dụng để cung cấp thông tin quan trọng mà mọi người trong sân vận động cần biết. Đó là cách nhanh chóng và hiệu quả để chia sẻ thông tin cập nhật về điều kiện thời tiết hoặc trường hợp khẩn cấp, đảm bảo sự an toàn và thuận tiện cho khán giả.

Tăng cơ hội doanh thu

Sân vận động là điểm nóng về tài sản thế chấp quảng cáo. Chúng ta thấy những tấm đề can vinyl của các thương hiệu được dán khắp các bức tường và đôi khi cả trên sàn sân khấu. Có những tấm áp phích của các sản phẩm và doanh nghiệp khác nhau treo trên trần nhà, và đôi khi, ngay cả những chiếc ghế cũng có nhãn dán logo thương hiệu trên đó.

Màn hình kỹ thuật số trong sân vận động cũng có thể hoạt động như một phương tiện quảng cáo. Các địa điểm có thể bán không gian quảng cáo trên màn hình kỹ thuật số của họ để các thương hiệu quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ hoặc giới thiệu nhà tài trợ và hàng hóa.

Các doanh nghiệp thích quảng cáo chính mình tại các sân vận động vì họ có thể tiếp cận rộng hơn và nhắm mục tiêu đến hàng nghìn khách hàng tiềm năng, tất cả đều tập trung tại một địa điểm. Do đó, điều này mang đến cơ hội cho các sân vận động sử dụng việc lắp đặt màn hình kỹ thuật số của họ làm cơ hội tăng doanh thu.

Màn hình kỹ thuật số sân vận động tăng cường an ninh và kiểm soát đám đông

Các sân vận động và đấu trường thường tràn ngập nhân viên an ninh được giao nhiệm vụ đảm bảo toàn bộ sự kiện được an toàn cho tất cả những người tham dự. Bạn sẽ thấy họ đóng quân ở mọi khu vực, hành lang và dọc theo sân khấu.

Nhưng với lượng người đổ về, việc đảm bảo an toàn, an ninh một cách hoàn hảo thì nói dễ hơn làm. May mắn thay, nhân viên an ninh có màn hình kỹ thuật số để giúp họ việc này. Màn hình kỹ thuật số có thể cung cấp thông tin quan trọng về nơi xếp hàng, nơi cần đến trong trường hợp khẩn cấp, cách di chuyển địa điểm, thông báo cho người tham dự về các quy định và tiêu chuẩn bảo mật hoặc thông báo các quy trình an toàn quan trọng.

Chúng cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ kiểm soát đám đông, giúp nhân viên đưa mọi người đến đúng nơi mà không cần phải giải thích hoặc thông báo nhiều lần về các hạn chế và quy trình cho các nhóm người. Khả năng thông báo hàng loạt của màn hình kỹ thuật số giúp cho việc quản lý an ninh và giao thông trở nên dễ dàng hơn nhiều, điều này giúp ích rất nhiều trong việc quản lý lượng người tham dự.

Quảng bá sự kiện sắp tới

Trong thời gian ngừng hoạt động, chẳng hạn như trước khi chương trình bắt đầu hoặc trong giờ nghỉ giải lao, màn hình kỹ thuật số có thể được sử dụng để quảng cáo các sự kiện sắp tới khác và khuyến khích người tham dự mua vé. Đó là cách tốt nhất để thu hút nhiều người tham dự hơn cho trò chơi hoặc buổi hòa nhạc sắp tới, vì thị trường mục tiêu đã có sẵn ở địa điểm đó.

Màn hình kỹ thuật số có thể được tối ưu hóa hơn nữa để hiển thị nội dung cụ thể cho một nhóm nhân khẩu học nhất định và được lập trình để trình bày các phương tiện truyền thông khác nhau vào những thời điểm quan trọng trong sự kiện.

Cách sử dụng màn hình kỹ thuật số sân vận động

Màn hình kỹ thuật số, khi được đặt trong sân vận động hoặc đấu trường, có thể phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ cung cấp thông tin đến giải trí cho khán giả. Bất kể bạn sử dụng nó như thế nào, màn hình kỹ thuật số sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của người tham dự, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến một sự kiện hiệu quả và tăng lợi nhuận cho địa điểm của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy những người hâm mộ thể thao hài lòng với trải nghiệm của họ sẽ chi tiêu nhiều hơn trong một trận đấu và thể hiện lòng trung thành cao hơn với sân vận động. Nghiên cứu bổ sung cho thấy những điều nhỏ nhặt nhất cũng góp phần mang lại sự hài lòng cao hơn, bao gồm:

 • Có thể theo dõi số liệu thống kê trò chơi
 • Dễ dàng điều hướng địa điểm để tìm chỗ ngồi của họ
 • Dễ dàng tìm đường đến các quầy hàng thực phẩm và nhượng bộ

Nếu bạn không chắc chắn về cách kết hợp các màn hình kỹ thuật số vào địa điểm của mình để thu được những lợi ích này thì đây là một số ý tưởng.

Trò chơi hoặc chương trình nổi bật

tro choi

Hãy tưởng tượng bạn đang xem trực tiếp một trận đấu quyền anh với đôi mắt dán chặt vào các cầu thủ, quan sát kỹ từng động tác họ thực hiện. Sau đó trong tích tắc, vận động viên mà bạn cổ vũ tung một cú đấm và hạ gục đối thủ của mình. Đám đông hò reo cuồng nhiệt — đó là khoảnh khắc mà bạn muốn sống lại lần thứ hai. Sẽ không tuyệt sao nếu bạn có thể?

Màn hình kỹ thuật số mang đến cho khán giả cơ hội xem lại những cảnh quay chiến thắng, khoảnh khắc thay đổi trận đấu và các điểm nổi bật khác trong khi họ vẫn hào hứng với điều đó. Bạn có thể hiển thị những điều này trong thời gian nghỉ giữa trận đấu, mang lại nguồn giải trí và hứng thú ngay cả khi trận đấu đang tạm dừng.

Truyền thông giải trí

Trong giờ giải lao khi nghệ sĩ của bạn đang chuẩn bị cho tập tiếp theo hoặc các cầu thủ đang tụ tập với huấn luyện viên của họ, khán giả của bạn sẽ không có việc gì để làm ngoại trừ việc ngồi và chờ đợi. Và điều này có thể khó khăn, đặc biệt là khi họ vẫn còn quá phấn khích về trận đấu vừa qua hoặc màn trình diễn vừa diễn ra.

Nỗ lực giải trí cho khán giả của bạn không nên bị tạm dừng chỉ vì chương trình đã làm như vậy. Hãy tiếp tục thu hút họ bằng màn hình kỹ thuật số của bạn! Hiển thị các video báo chí của nghệ sĩ hoặc người chơi, cung cấp cho họ thông tin nội bộ về những gì đang diễn ra ở hậu trường hoặc phát trực tuyến các video liên quan trên YouTube mà mọi người có thể xem trong khi chờ chương trình tiếp tục.

Quảng cáo địa phương

Xem một trận đấu hoặc buổi hòa nhạc trực tiếp tại sân vận động là khoảng thời gian rất thú vị đối với khán giả của bạn. Nhiều đến mức bất cứ sự kiện nào diễn ra trên đấu trường sẽ ở lại với họ trong nhiều tháng sau đó. Bạn có thể tận dụng điều này để quảng bá thương hiệu và hàng hóa của mình. Trên thực tế, một cuộc khảo sát cho thấy 85% khán giả trải nghiệm các sự kiện hài lòng có nhiều khả năng thay đổi hành vi mua hàng của họ hơn.

Sử dụng màn hình kỹ thuật số của bạn làm công cụ tạo doanh thu bằng cách giới thiệu quảng cáo địa phương, quảng bá ưu đãi đồ ăn và đồ uống, đưa ra ưu đãi đặc biệt cho các sự kiện sắp tới hoặc mời người tham dự mua hàng. Bạn cũng có thể chọn giới thiệu các nhà tài trợ của mình hoặc bán không gian quảng cáo để các thương hiệu khác xuất hiện trên màn hình.

Màn hình kỹ thuật số sân vận động để tìm đường

tim duong

Sân vận động trải rộng vài dặm vuông và cao nhiều tầng. Vì chúng quá lớn nên mọi người khó có thể tìm đường đi lại. Do đó tầm quan trọng của biển chỉ dẫn và giải pháp tìm đường .

Sử dụng màn hình kỹ thuật số để làm cho địa điểm của bạn dễ tiếp cận hơn và dễ điều hướng hơn. Đặt các màn hình hướng dẫn người tham dự đến khu vực, chỗ ngồi, quầy bán đồ ăn, phòng vệ sinh, lối vào và lối ra của họ. Có rất nhiều màn hình chỉ đường mà bạn có thể lắp đặt, từ một ki-ốt tương tác vạch ra toàn bộ sân vận động của bạn cho đến một số màn hình chỉ đường được đặt ở các khu vực chiến lược xung quanh địa điểm.

Thông báo an toàn

Ban quản lý sân vận động có trách nhiệm đảm bảo rằng địa điểm này an toàn cho các nghệ sĩ, cầu thủ, nhân viên và người tham dự. Đây là một công việc khó khăn, đặc biệt khi xét đến khu vực rộng lớn mà họ cần phải kiểm tra và bao quát.

Dấu hiệu kỹ thuật số có thể giúp đỡ trong vấn đề này. Chúng có thể được sử dụng để thông báo các tình huống khẩn cấp, giúp khách có đủ thời gian để phản ứng phù hợp. Màn hình kỹ thuật số cũng ngày càng được sử dụng nhiều hơn để giúp người tham dự nhận thức được các quy định và hạn chế về an ninh, chẳng hạn như tư vấn cho họ về những gì họ không được phép mang vào bên trong địa điểm, nơi cần đến trong trường hợp hỏa hoạn và khu vực nào của sân vận động không được phép mang theo. họ không thể tiếp cận được.

Màn hình kỹ thuật số là công cụ mạnh mẽ để kiểm soát hành vi của người tham dự sự kiện. Bằng cách cung cấp thông tin về các tiêu chuẩn an ninh của địa điểm, mọi người đều biết cách tăng cường sự an toàn của chính họ và của những người khác.

Cửa hàng thực phẩm và đồ uống

Giống như trong một nhà hàng thực tế, khu vực nhượng quyền thực phẩm và đồ uống của bạn cũng có thể sử dụng các màn hình kỹ thuật số để cải thiện dịch vụ và giảm thời gian chờ đợi – điều này đặc biệt quan trọng trong một sân vận động, nơi không thể tránh khỏi việc phải xếp hàng dài để lấy đồ ăn và đồ uống.

Các nhà cung cấp thực phẩm có thể kết hợp bảng menu kỹ thuật số để nhanh chóng liệt kê những gì khách hàng có thể mua để họ có thể gọi món nhanh hơn nhiều khi đến lượt mình tại quầy. Hoặc họ thậm chí có thể tiến xa hơn như cài đặt các ki-ốt tương tác cho phép khách hàng đặt hàng và thanh toán đồ ăn, đồ uống trên màn hình.

Màn hình kỹ thuật số cũng có thể mang lại sự giải trí rất cần thiết và sự phân tâm thú vị cho những người đang xếp hàng chờ đợi, điều này làm giảm khả năng khách hàng tức giận và thiếu kiên nhẫn.

Cung cấp thông tin hậu trường

Màn hình kỹ thuật số không chỉ dành cho mắt của khán giả xem chương trình. Trên thực tế, chúng có thể hữu ích không kém, nếu không muốn nói là hơn, đối với nghệ sĩ, người chơi và nhân viên hậu trường. Màn hình kỹ thuật số có thể được tích hợp trong phòng thay đồ, cơ sở vật chất và hành lang hậu trường để nhanh chóng cung cấp thông tin đến những người cần thiết.

Ví dụ: có thể có một màn hình TV trong phòng nghỉ của một đội, giúp họ thông báo khi nào họ cần bắt đầu đến đấu trường. Hoặc màn hình kỹ thuật số có thể hiển thị toàn bộ chương trình sự kiện để nhân viên tham khảo những gì họ cần làm tiếp theo.

Nơi đặt màn hình kỹ thuật số sân vận động

Nơi đặt màn hình kỹ thuật số trong sân vận động sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và mục đích của chúng. Nhưng nhìn chung cần có màn hình số ở các lĩnh vực sau:

 • Trên sân khấu hoặc trên sân
 • Hành lang và thang máy
 • Lối vào và lối ra
 • Mặt tiền tòa nhà
 • Phòng chờ VIP
 • Nhà hàng và quầy hàng thực phẩm
 • Ban công sân vận động
 • Hậu trường

Có nhiều cách mà sân vận động có thể kết hợp các màn hình kỹ thuật số vào địa điểm của họ để cải thiện sự an toàn, tăng cường giao tiếp và cuối cùng là tạo ra trải nghiệm tốt cho khán giả. Ban quản lý sân vận động nên tận dụng công nghệ này và xem nó biến đổi địa điểm và sự kiện của họ như thế nào.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984