Cách thiết lập màn hình kỹ thuật số tiền sảnh

Trải nghiệm của một người với công ty của bạn bắt đầu từ thời điểm họ bước vào sảnh tòa nhà văn phòng của bạn. Những gì họ nhìn thấy, từ khu vực lễ tân đến màn hình văn phòng của bạn, có thể tác động lớn đến cảm giác của họ khi bước vào và cách họ nhìn nhận về công ty của bạn trong tương lai. Đối với nhân viên, một môi trường hành lang tốt có thể bắt đầu ngày mới của họ một cách suôn sẻ và thúc đẩy họ bắt tay vào làm việc. Đối với khách hàng và nhà đầu tư, điều đó có thể định hình quyết định chốt giao dịch với bạn của họ. Do đó, tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên với màn hình kỹ thuật số ở sảnh. Nếu bạn đang tìm cách thiết lập màn hình kỹ thuật số tiền sảnh đợi thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết và cân nhắc để triển khai màn hình kỹ thuật số nhằm định hình trải nghiệm và tối đa hóa lợi ích cho công ty của bạn.

Màn hình kỹ thuật số tiền sảnh
Màn hình kỹ thuật số tiền sảnh

Những thứ bạn cần để thiết lập màn hình kỹ thuật số tiền sảnh

Màn hình kỹ thuật số tiền sảnh là khoản đầu tư tốt vì chúng không yêu cầu chi phí trả trước lớn và dễ lắp đặt . Để bắt đầu, bạn chỉ cần ba thành phần: màn hình hoặc màn hình màn hình kỹ thuật số, phần mềm hiển thị và trình phát đa phương tiện.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị là nơi hiển thị nội dung trong sảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng màn hình chuyên nghiệp được thiết kế riêng cho các ứng dụng màn hình kỹ thuật số hoặc màn hình TV. Giải pháp thứ hai là giải pháp tiết kiệm hơn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu khám phá màn hình kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích gì cho bạn.

Dù bằng cách nào, khi chọn màn hình hiển thị cho sảnh của bạn, hãy đảm bảo xem xét các yếu tố sau:

 • Kích thước – Tìm một màn hình đủ lớn để khách có thể nhìn thấy và đọc được. Kích thước màn hình phải tương ứng với vị trí bạn dự định đặt nó và cân nhắc đầy đủ về khoảng cách giữa màn hình và người xem.
 • Độ phân giải – Để màn hình của bạn hiển thị nội dung chất lượng cao, màn hình cần phải có độ phân giải ít nhất là 4K, có thể mang lại hình ảnh rõ hơn, màu sắc rực rỡ và chuyển tiếp mượt mà hơn.
 • Kết nối WiFi – Một màn hình có thể hỗ trợ kết nối Wi-Fi sẽ cho phép bạn kết nối màn hình với hệ thống quản lý nội dung của mình để cập nhật và thay đổi nội dung từ xa.
Màn hình hiển thị
Màn hình hiển thị

Phần mềm hiển thị

Phần mềm hiển thị hoạt động như hệ thống quản lý nội dung, nơi bạn sẽ thiết kế, triển khai và cập nhật nội dung khi cần. Khi tìm kiếm giải pháp phần mềm, hãy tối đa hóa khoản đầu tư của bạn bằng cách chọn giải pháp có nhiều tính năng hiển thị, chẳng hạn như:

 • Mẫu
 • Đồ họa tùy chỉnh
 • Tin tức tự động, thời tiết, v.v.
 • Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Cuối cùng, hãy tìm phần mềm mạnh mẽ, an toàn và thân thiện với người dùng với các tính năng sẽ hỗ trợ nội dung bạn mong muốn.

Trình phát màn hình kỹ thuật số

Trình phát màn hình kỹ thuật số cung cấp nội dung từ phần mềm đến màn hình của bạn. Chúng có thể ở dạng thiết bị cắm và chạy nhỏ hoặc yêu cầu kết nối có dây với màn hình của bạn.

Nhưng đối với màn hình kỹ thuật số ở sảnh, bạn có thể không cần các trình phát media được thiết kế riêng cho màn hình kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn phổ biến trên thị trường như Amazon Firestick và Google Chromecast.

Những điều cần cân nhắc khi thiết lập màn hình kỹ thuật số tiền sảnh

Trước khi tiếp tục và mua ba thành phần sẽ tạo nên màn hình kỹ thuật số ở sảnh, trước tiên bạn phải thực hiện những cân nhắc quan trọng này.

Chi phí

Màn hình kỹ thuật số là cách hợp lý nhất để nâng cao chiến lược tiếp thị và truyền thông của bạn. Mặc dù phải trả chi phí ban đầu nhưng việc duy trì sẽ rẻ hơn so với các giải pháp màn hình truyền thống, như áp phích hoặc bản in.

Bạn thậm chí có thể tiết kiệm hơn bằng cách tái sử dụng TV cũ làm màn hình hiển thị kỹ thuật số, đặc biệt nếu bạn chỉ muốn đặt nó ở sảnh tòa nhà của mình. Điều đó có nghĩa là, đối với ứng dụng mà bạn dự định, bạn không cần phải nỗ lực hết mình với màn hình kỹ thuật số của mình.

Rất có thể, bạn không cần cài đặt tiên tiến hoặc 10 màn hình hiển thị nội dung cùng một lúc. Đối với tiền sảnh, bạn có thể bố trí hai hoặc ba màn hình TV để hỗ trợ và phân phối nội dung của bạn một cách hiệu quả.

Hãy chắc chắn rằng bạn không mua nhiều hơn mức bạn cần. Điều này liên quan đến việc biết mục tiêu và mục đích của màn hình kỹ thuật số ở sảnh đợi để bạn có thể chọn các thành phần hỗ trợ chúng – chứ không phải nhiều hơn thế.

Nội dung

Nội dung trên màn hình
Nội dung trên màn hình

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét trước khi mua màn hình kỹ thuật số là loại nội dung bạn dự định hiển thị ngay từ đầu. Điều này không chỉ giúp bạn chọn đúng thành phần hỗ trợ nội dung của mình mà còn cho phép bạn tối đa hóa việc sử dụng màn hình kỹ thuật số ở sảnh.

Điều đầu tiên bạn nên làm là đưa ra một kế hoạch nội dung phù hợp với mục tiêu của mình. Bạn đang muốn quảng bá doanh nghiệp của mình hoặc một sản phẩm/dịch vụ mới? Màn hình của bạn có nhằm mục đích thông báo và thu hút nhân viên không? Nó sẽ công bố các sự kiện sắp tới? Hay đơn giản là để chiêu đãi khách?

Việc tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn tạo kế hoạch nội dung cho màn hình kỹ thuật số của mình và đưa nó vào hoạt động. Hãy nhớ rằng bạn không bị giới hạn ở nội dung tĩnh. Hầu hết các hệ thống quản lý nội dung sẽ cho phép bạn tạo và hiển thị video, luồng trực tiếp, nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội, v.v.

Bạn thậm chí có thể hiển thị nhiều hiệu ứng chuyển tiếp trên một màn hình, lên lịch hiển thị nội dung vào các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc thậm chí thay đổi hiển thị bất cứ khi nào bạn cần.

Vị trí

Màn hình kỹ thuật số của bạn sẽ vô ích nếu bạn không tối ưu hóa vị trí của nó. Theo nguyên tắc chung, hãy tìm một vị trí cho màn hình kỹ thuật số của bạn ở nơi dễ thấy nhất. Mặc dù tiền sảnh có rất nhiều người qua lại, hãy cân nhắc xem bức tường hoặc khu vực nào sẽ thu hút sự chú ý của khách.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn vị trí lý tưởng cho màn hình kỹ thuật số tiền sảnh của bạn:

 • Bối cảnh – Một bức tường ồn ào, gây mất tập trung về mặt thị giác sẽ thu hút sự chú ý khỏi màn hình kỹ thuật số của bạn. Đảm bảo nền đủ đơn giản để màn hình trở thành trung tâm thu hút.
 • Ánh sáng – Hãy cẩn thận với các nguồn sáng có thể gây chói trên màn hình của bạn.
 • Giá đỡ hoặc giá treo tường – Bạn có thể đặt màn hình kỹ thuật số ở sảnh trên bàn tiếp tân hoặc gắn trên tường. Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo bạn có các phụ kiện phù hợp để hỗ trợ ứng dụng dự định của mình.
 • Nguồn điện – Để giảm thiểu hệ thống dây điện lộn xộn và dễ nhìn thấy, bạn có thể muốn đặt màn hình kỹ thuật số của mình gần nguồn điện. Tốt hơn nữa, hãy cân nhắc việc định tuyến dây phía sau bức tường để che giấu chúng khỏi tầm nhìn.

 Khán giả

Màn hình ghép tại sảnh
Màn hình ghép tại sảnh

Khi bạn đặt màn hình kỹ thuật số ở sảnh, đối tượng mục tiêu của bạn là nhân viên hoặc khách của bạn, họ có thể là khách hàng, khách hàng, nhà đầu tư, v.v. Bạn cần xác định màn hình của mình dành cho ai và tạo nội dung phù hợp và hấp dẫn họ.

Nếu màn hình kỹ thuật số của bạn nhằm mục đích cải thiện giao tiếp nội bộ với nhân viên thì nội dung của bạn có thể sẽ bao gồm các sự kiện hoặc cuộc họp sắp tới, thông tin cập nhật và thông báo chung của công ty cũng như thông tin dự án và kinh doanh chi tiết.

Bạn thậm chí có thể sử dụng màn hình kỹ thuật số ở sảnh đợi để nâng cao văn hóa công ty của mình, chẳng hạn như bằng cách vinh danh những nhân viên có hiệu suất cao, đăng lời chúc mừng sinh nhật, thể hiện sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu của công ty hoặc thông báo các chương trình khuyến mãi.

Mặt khác, các màn hình kỹ thuật số nhằm phục vụ khách hàng nên tập trung vào việc thông báo hoặc thu hút khách. Một số ý tưởng nội dung hay bao gồm:

 • Bản đồ văn phòng hoặc thư mục nhân viên
 • Nội dung giáo dục về công ty, ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Đánh giá của khách hàng hoặc nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của công ty
 • Luồng trực tiếp hấp dẫn

Bắt đầu với màn hình kỹ thuật số tiền sảnh

Bây giờ bạn đã được trang bị những điều cần biết để thiết lập màn hình kỹ thuật số ở sảnh, bạn có thể bắt đầu triển khai chúng bằng cách đăng ký giải pháp màn hình kỹ thuật số miễn phí của chúng tôi và thu được những lợi ích cho doanh nghiệp của bạn! 

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984