So sánh giữa Màn hình kỹ thuật số và Màn hình ghép

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm một cách mạnh mẽ và hiệu quả hơn để tiếp thị sản phẩm của họ hoặc chuyển tiếp thông tin kỹ thuật số có thể gặp hai lựa chọn: màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép. Vì chúng giống nhau nên dễ nhầm lẫn.

Tuy nhiên, màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép đều có những đặc điểm riêng khiến chúng khác biệt với nhau. Cái nào bạn chọn cũng sẽ có tác động đến chiến lược tiếp thị hoặc truyền thông tổng thể của bạn – chưa kể đến ngân sách của bạn. Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về loại nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, chúng tôi đề cập đến sự khác biệt giữa màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép, ưu và nhược điểm của chúng, v.v. trong bài viết này.

Màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép
Màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép

Sự khác biệt giữa màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép

Màn hình kỹ thuật số là một màn hình hoặc một nhóm màn hình có thể được hiển thị trong nhà hoặc ngoài trời. Nó hiển thị nội dung động nhằm mục đích quảng bá, thông báo, giao tiếp hoặc thể hiện. Vì vậy, bạn sẽ thường tìm thấy nó ở những nơi như trường học, sân bay, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, phòng chờ, v.v.

Nội dung màn hình kỹ thuật số có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của công ty bạn. Bằng cách sử dụng hệ thống quản lý nội dung, bạn có thể thiết kế và triển khai nội dung theo thời gian thực hoặc lên lịch xuất bản các nội dung khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Một màn hình ghép hoạt động theo cách tương tự nhưng phức tạp hơn một chút. Đó là một hệ thống được tạo thành từ bốn thành phần, đó là màn hình, bộ điều khiển, bộ gửi và bộ nhận.

Màn hình ghép thường có hai hoặc nhiều màn hình mỏng được đặt cạnh nhau để tạo thành một màn hình lớn hơn. Nội dung được xử lý và vận chuyển từ nguồn đến màn hình bởi các máy chủ.

Vì màn hình ghép lớn hơn màn hình kỹ thuật số nên chúng rất phù hợp cho các ứng dụng ngoài trời, đặc biệt là để quảng bá sản phẩm, chiếu đoạn giới thiệu phim, v.v.

Giá lắp đặt: Màn hình kỹ thuật số so với Màn hình ghép 

Ban đầu đánh giá bằng kích thước của màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép, bạn có thể biết ngay rằng màn hình ghép sau đắt hơn để lắp đặt và vận hành. Đúng như vậy, các màn hình ghép có thể khá tốn kém khi sử dụng màn hình lớn, nhiều màn hình và yêu cầu các thành phần bổ sung như bộ điều khiển và bộ xử lý video.

Một màn hình ghép cơ bản với một vài màn hình và không có thành phần phức tạp sẽ có giá khoảng 3.000 USD. Và nếu bạn chọn màn hình phức tạp hơn, ở cấp độ chuyên nghiệp, bạn có thể phải trả ít nhất 10.000 USD và lên tới 100.000 USD.

Mặt khác, màn hình kỹ thuật số sẽ tiết kiệm chi phí hơn vì bạn chỉ cần một màn hình duy nhất để hiển thị nội dung. Thông thường, bạn đang xem xét tổng chi phí từ 500 đến 5.000 USD cho màn hình kỹ thuật số, bao gồm màn hình, trình phát đa phương tiện và đăng ký phần mềm quản lý nội dung.

Ước tính này không bao gồm giá bảo trì, wi-fi và các thành phần khác.

Ưu và nhược điểm của màn hình kỹ thuật số

Ưu và nhược điểm của màn hình kỹ thuật số
Ưu và nhược điểm của màn hình kỹ thuật số

Màn hình kỹ thuật số là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm và dễ dàng cho doanh nghiệp của mình. Nó dễ cài đặt, ít cần bảo trì, có thể được vận hành từ xa bởi bất kỳ ai – ngay cả khi không có kinh nghiệm và có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá của màn hình ghép.

Nếu tất cả những gì doanh nghiệp của bạn yêu cầu là một màn hình hiển thị nhỏ có kích thước từ 42” đến 55”, thì màn hình kỹ thuật số có thể phù hợp với bạn hơn là một màn hình ghép toàn diện. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó linh hoạt hơn và hỗ trợ nhiều màn hình để hiển thị một nội dung duy nhất thì bạn nên xem xét thứ sau.

Ưu và nhược điểm của màn hình ghép

Ưu và nhược điểm của màn hình ghép
Ưu và nhược điểm của màn hình ghép

Màn hình ghép được tạo ra cho các ứng dụng quy mô lớn, kết hợp nhiều màn hình nhỏ hơn để tạo ra màn hình lớn và sống động. Mặc dù đắt tiền nhưng chúng có thể truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả theo cách rất hấp dẫn – tăng cơ hội tạo ảnh hưởng cho bạn.

Tuy nhiên, các màn hình ghép có nhu cầu cao để tạo ra nội dung chất lượng tốt. Bạn sẽ cần đầu tư vào một máy chủ, bộ xử lý phương tiện và bộ điều khiển chất lượng để mang lại kết quả tốt nhất. Nếu không, bạn sẽ gặp phải tình trạng màn hình có độ phân giải thấp, độ trễ và độ trễ phát trực tuyến.

Chi phí của thiết bị này có thể dễ dàng tăng lên, vì vậy việc lựa chọn sử dụng màn hình ghép cần cân nhắc cẩn thận về ngân sách và mục tiêu của bạn.

Bạn nên mua cái nào: Màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép?

Cả màn hình kỹ thuật số và màn hình ghép đều là những lựa chọn tuyệt vời để nâng cao chiến lược tiếp thị và truyền thông của bạn. Cái nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và giải pháp nào có thể phục vụ chúng tốt hơn.

Đầu tiên, bạn cần biết các ưu tiên kinh doanh của mình. Hãy tự hỏi tại sao bạn lại đầu tư vào những màn hình này và mục tiêu bạn đạt được với chúng là gì. Hãy xem xét những điều sau : chi phí, không gian và chất lượng video. Điều đó sẽ thu hẹp các lựa chọn của bạn và giúp bạn chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Hầu hết các doanh nghiệp chọn bắt đầu với màn hình kỹ thuật số trước khi sử dụng các hệ thống màn hình ghép phức tạp hơn. Bởi vì chúng có giá cả phải chăng, thân thiện với người dùng và hiệu quả nên chúng là điểm khởi đầu tốt và dễ tích hợp. Nhưng cuối cùng, hoàn cảnh đặc biệt của bạn sẽ có tiếng nói cuối cùng.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984