Hiệu ứng mờ dần (Fade Effects) là gì?

Ưu đãi trực quan nổi bật mang đến các hiệu ứng trình chiếu video như chuyển đổi liền mạch hoặc hiệu ứng mờ dần giữa các nguồn video đầu vào sẽ được hiển thị sau nhau hoặc theo trình tự. Có thể đạt được sự thay đổi mượt mà của một nội dung video nhất định sang một nguồn khác bằng cách làm mờ dần các hiệu ứng cho đến nay là dịch vụ tốt nhất cho một màn hình hoặc thậm chí cho một màn hình ghép.

Các nhà tích hợp hệ thống AV phải phát triển và triển khai các dự án phù hợp 100% với yêu cầu của khách hàng. Ngay cả chất lượng của giải pháp cũng phải vượt qua sự mong đợi để đạt được sự hài lòng hoàn hảo của khách hàng.

Chất lượng của các bản trình chiếu video là yếu tố chính trong việc yêu cầu các dự án AV cho phòng họp, phòng trưng bày, hội trường đại học, trung tâm hội nghị và ở bất kỳ nơi nào phải trình bày thông tin video khác nhau cho khán giả nhỏ hoặc lớn. Thiết bị có thể cung cấp các hiệu ứng trình bày hấp dẫn trực quan tuyệt vời này để trang bị cho các cài đặt AV như vậy.

Hiệu ứng mờ dần là gì và sử dụng chúng để làm gì?

Hieu ung mo dan

Làm mờ nghĩa là sự thay đổi mượt mà nội dung từ một đầu vào video nhất định trong khi hiển thị nội dung video thứ hai của một đầu vào video khác trên cùng một màn hình. Thông thường, thay đổi như vậy dẫn đến gián đoạn trong quá trình trực quan hóa do tín hiệu video đầu tiên bị dừng và tín hiệu video thứ hai được bắt đầu.

Màn hình không đồng bộ và phải đồng bộ với độ phân giải của tín hiệu video thứ hai với nội dung màn hình đen. Quá trình này có thể mất vài giây và thông thường thiết bị điều khiển hiển thị các khung màu đen và thậm chí khách hàng có thể thấy tín hiệu bị biến dạng. Điều này khá đáng lo ngại, đặc biệt đối với việc thay đổi đầu vào video thường xuyên và ngay cả đối với các bức màn hình ghép lớn.

Làm mờ dần cần thay đổi nội dung video mượt mà nhưng theo thời gian thực để tạo ra hiệu ứng chuyển tiếp đẹp mắt. Quá trình chuyển đổi suôn sẻ này được mắt người chấp nhận tốt và vì vậy khán giả sẽ có thể xem và tận hưởng những thay đổi thường xuyên trên màn hình hoặc trên bức màn hình ghép của một số màn hình.

Hiện tượng mờ dần có thể có nhiều dạng khác nhau như làm mờ dần nội dung video xuống nền, làm mờ dần video từ nền nhưng giải pháp hàng đầu là làm mờ chéo giữa hai nội dung nguồn đầu vào video khác nhau trong thời gian thực.

Làm mờ dần các hiệu ứng

lam mo hieu ung

Có thể sử dụng hiệu ứng mờ dần để hiển thị thông tin video mới từ nền tĩnh. Trong trường hợp chuyển đổi ma trận, điều này có nghĩa là trực quan hóa tín hiệu video mới thành một đầu ra nhất định. Ở đầu ra, khách truy cập có thể nhìn thấy nền tĩnh và tĩnh trước tiên và tín hiệu video xuất hiện mượt mà. Hoạt động này phải được thực hiện trong thời gian thực và thông thường thời gian chuyển đổi có thể được lập trình.

Trong trường hợp bộ xử lý video, hiệu ứng mờ dần có nghĩa là hiển thị cửa sổ video mới trên nền và nội dung video mới phát triển mượt mà từ nền. Thao tác này phải được thực hiện song song trên bức màn hình ghép nhất quán của một số màn hình điều khiển và tất nhiên là trong thời gian thực.

Hiệu ứng mờ dần

Hiệu ứng mờ dần có thể được sử dụng để hòa tan thông tin video vào nền tĩnh. Trong trường hợp chuyển mạch ma trận, người ta có thể chứng kiến ​​việc tắt tín hiệu video từ một đầu ra nhất định một cách trơn tru.

Ở đầu ra, khách truy cập có thể thấy video bị phân giải trong khi thông tin nền xuất hiện mượt mà. Hoạt động này phải được thực hiện trong thời gian thực và thông thường thời gian chuyển đổi có thể được lập trình.

Trong trường hợp bộ xử lý video, hiệu ứng mờ dần đề cập đến dạng chuyển tiếp, trong đó nội dung video của một cửa sổ video nhất định hòa tan mượt mà vào nền. Hoạt động này phải được thực hiện song song trên một số màn hình điều khiển trong thời gian thực.

Hiệu ứng mờ chéo

hieu ung mo cheo

Hiệu ứng làm mờ chéo có thể được sử dụng để hoán đổi hai nội dung video trực tiếp một cách mượt mà. Trong trường hợp trình chuyển đổi ma trận, nội dung video đầu tiên được hiển thị trên một đầu ra nhất định không hòa tan vào nền nhưng nó sẽ được hoán đổi trơn tru với nội dung video trực tiếp thứ hai theo một cách khá tao nhã.

Mỗi video phải được phát trực tiếp trong quá trình làm mờ dần mà không có bất kỳ gián đoạn hoặc trục trặc tín hiệu nào. Hoạt động này được thực hiện trong thời gian thực và thời gian chuyển đổi cũng có thể được lập trình.

Trong trường hợp bộ xử lý video, hiện tượng mờ dần có nghĩa là nội dung video của một cửa sổ video nhất định chuyển sang cửa sổ video thứ hai một cách mượt mà. Nền không xuất hiện bất cứ lúc nào trong quá trình chuyển đổi này. Hoạt động này phải được thực hiện song song trên một số màn hình điều khiển và luôn trong thời gian thực.

Những hiệu ứng này có sẵn không?

Tất cả các hiệu ứng hình ảnh được đề cập ở trên đều có sẵn trong các sản phẩm bộ chuyển đổi ma trận trình bày, nơi khách hàng có thể xác định các hiệu ứng khác nhau cho bất kỳ hoặc tất cả các màn hình đầu ra. Các sản phẩm bộ xử lý video cũng hỗ trợ mờ dần khi khách hàng có thể thưởng thức các hiệu ứng khác nhau trên một số màn hình đầu ra nhất định hoặc thậm chí cùng một độ mờ dần trên màn hình ghép.

Các nhà tích hợp hệ thống AV có thể hưởng lợi từ việc sử dụng các hiệu ứng làm mờ công nghệ cao, bởi vì các hiệu ứng video này mang đến một màn hình hoàn hảo bằng cách cung cấp quá trình chuyển tiếp mượt mà và nâng cao giữa các video hoặc hình ảnh đầu vào. Người xem có trải nghiệm hấp dẫn và thư giãn khi sử dụng hiệu ứng mờ dần để hiển thị nhiều video.

Các dịch vụ thuyết trình này mang lại sự hài lòng hoàn toàn cho khách hàng trong các dự án AV đòi hỏi khắt khe của bạn cho phòng họp, phòng trưng bày, hội trường trường đại học, trung tâm hội nghị và ở bất kỳ nơi nào mà thông tin video hoặc đồ họa phải được trình bày cho khán giả nhỏ hoặc lớn.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984