Trộn cạnh là gì, nó hoạt động như thế nào?

Trộn cạnh mềm trong ngành pro-AV đề cập đến 2 hoặc nhiều máy chiếu được sử dụng để hiển thị một phần của cùng một hình ảnh video. Điều này thường được áp dụng khi một hình ảnh khá rộng cần được hiển thị trên một khu vực rộng lớn. Nội dung video hoặc đồ họa của hình ảnh phải được hiển thị trên một bề mặt nhất quán mà khán giả sẽ không nhìn thấy đường viền của các máy chiếu riêng lẻ.

Tất nhiên, họ muốn thưởng thức một hình ảnh lớn, ở chế độ xem sắc nét và trong thời gian thực mà không có bất kỳ sự xáo trộn nào. Vì vậy, trên thực tế, một hoặc nhiều video phải được chiếu bằng nhiều máy chiếu tia lên một bề mặt lớn như thể hình ảnh này đến từ một máy chiếu duy nhất.

Dịch vụ pha trộn cạnh mềm của nội dung máy chiếu có thể thành thạo với các thiết bị được tích hợp sẵn trong máy chiếu hoặc bộ xử lý hoặc bộ điều khiển màn hình ghép bên ngoài. Giống như tên của chức năng này gợi ý, các cạnh của hai dự án sẽ được trộn với nhau và sau đó được làm mềm dọc theo một đường cong mượt mà về phía cạnh. Các máy chiếu cũng được cân bằng màu sắc để làm cho chúng khớp với nhau nhất có thể.

Để cung cấp trải nghiệm hình ảnh cao cấp đầy mê hoặc cho khán giả của bạn, bạn sẽ cần chọn một giải pháp xử lý video hàng đầu có khả năng kết hợp nhiều đầu ra cho các ứng dụng pha trộn cạnh mềm theo chiều dọc cũng như chiều ngang.

tron canh la gi

Trộn cạnh chủ yếu được sử dụng khi nào và ở đâu?

Khả năng pha trộn cạnh mềm đảm bảo hiển thị hình ảnh rộng và cao trong khi không thể nhìn thấy khoảng cách giữa các màn hình riêng lẻ. Điều chỉnh mức độ màu đen tinh vi và hiệu chỉnh gamma dễ sử dụng tạo thuận lợi cho việc thiết lập máy chiếu. Nói chung, bộ điều khiển màn hình ghép cung cấp giải pháp hoàn hảo để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của dự án trong các ứng dụng sau, nơi một khu vực rộng lớn phải được lập bản đồ bằng máy chiếu chùm.

Nói chung, các cài đặt như vậy xảy ra trong các lĩnh vực ứng dụng sau:

 • Phòng hội nghị
 • Phòng họp
 • Khuôn viên trường đại học và khán phòng
 • Lớp học
 • Phòng điều khiển
 • Hệ thống giám sát an ninh
 • Ứng dụng dàn dựng và cho thuê
 • Phòng trưng bày và trình diễn

Hình ảnh lớn có thể được phát cho khán giả trong các dự án như vậy và do đó nó có thể mang lại trải nghiệm hình ảnh hoàn hảo khi thưởng thức video hoặc phim ở kích thước lớn. Trong các dự án kiểm soát và giám sát, cần có một khu vực rộng lớn để hiển thị đủ lượng thông tin quan trọng và do đó, điều này tạo cơ hội cho người vận hành tổng quan về các quy trình lớn và phức tạp để dễ dàng giám sát. Lượng thông tin cung cấp tính khả thi của việc cài đặt dự án AV như vậy bằng cách sử dụng nhiều máy chiếu chùm tia.

khi nao can tron canh

Làm thế nào pha trộn cạnh hoạt động?

Khi sử dụng bộ điều khiển video wall với dịch vụ pha trộn cạnh mềm, trước tiên người vận hành phải sử dụng dịch vụ hiệu chỉnh gamma để thiết lập độ đồng nhất màu của khu vực video wall. Trong quá trình này, anh ta có thể xác định hiệu chỉnh gamma, cho từng đầu ra một và họ có thể chỉ cần thiết lập một đường cong gamma cho các đầu ra.

Bước tiếp theo là xác định các vùng chồng lấp của các màn hình lân cận. Trong môi trường này, bạn có thể đặt bất kỳ số lượng vùng chồng chéo dọc và ngang nào giữa các màn hình lân cận. Quá trình này được hỗ trợ bởi các hình ảnh kiểm tra tùy chỉnh trong quá trình thiết lập.

Khi điều này được hoàn thành, trong phần pha trộn cạnh mềm, bạn có thể xác định mức độ màu đen. Mức bù này có nghĩa là bạn phải thiết lập mức độ màu đen của đầu ra và vùng chồng lấp của các máy chiếu ở cùng mức độ. Đây là một quá trình tương tác và cần môi trường tối để điều chỉnh hoàn hảo.

Và bây giờ là bước quan trọng nhất, nơi bạn có thể định cấu hình quá trình chuyển đổi thang màu xám của các vùng hòa trộn cạnh mềm theo cách thủ công, sử dụng giao diện người dùng nâng cao. Giao diện người dùng này sử dụng các spline, bằng cách di chuyển các spline này, bạn có thể điều chỉnh quá trình chuyển đổi thang độ xám đặc biệt và khác biệt, đồng thời kiểm tra trực quan cách thức hiển thị này trên màn hình ghép trong đời thực. Kết quả cuối cùng của thiết lập này là bề mặt video hoàn hảo.

Quy trình cài đặt và hiệu chuẩn cần tính tương tác và dung lượng đáng kể nhưng có thể đưa ra giải pháp hoàn hảo để có được vùng đồng nhất với hiển thị thông tin lớp phủ đồ họa và video theo thời gian thực.

cach hoat dong

Các yếu tố quan trọng nhất của quá trình thiết lập pha trộn cạnh thành công là gì?

Bù mức độ màu đen cho độ sáng chính xác của màn hình chiếu

Nếu sử dụng nhiều máy chiếu chùm thì phải điều chỉnh độ đen của các thiết bị khác nhau để có độ sáng đồng đều trên diện tích tường.

bu mau den

Xác định vùng màn hình chồng lấp của các máy chiếu chùm lân cận

Việc sắp xếp các máy chiếu chùm có thể được thiết lập dễ dàng trong hầu hết các giao diện người dùng. Sau khi xác định cách sắp xếp, khách hàng có thể thiết lập kích thước màn hình chồng lấp giữa các khu vực máy chiếu lân cận theo chiều dọc và chiều ngang. Kích thước của khu vực phải được xác định bằng pixel nhưng kích thước thông thường tối thiểu là 25-30% độ phân giải đầu ra. Hình ảnh thử nghiệm nâng cao hỗ trợ thiết lập chính xác các vùng chồng lấp.

xac dinh vung chong lan

Dễ dàng xác định các chuyển tiếp thang màu xám trên các vùng chồng lấp

Giao diện người dùng chuyên nghiệp giúp có thể đặt từng dải màu xám trên các vùng chồng lấp. Định nghĩa các đường cong spline có thể được thực hiện bằng các thao tác chuột đơn giản.

thang mau xam

Kiểm soát và hiệu chỉnh đường cong gamma

Trong hầu hết các trường hợp, các thiết bị chứa điều chỉnh bên trong hiệu chỉnh gamma để thiết lập bảng màu thực đồng nhất cho từng màn hình đầu ra. Có thể hiệu chỉnh gamma tinh vi bằng thao tác chuột đơn giản bằng cách thay đổi đường cong được tùy chỉnh cho từng màn hình đầu ra.

duong cong gamma

Bạn cần thiết bị gì để pha trộn cạnh?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ pha trộn cạnh mềm thông minh nằm trong tầm tay bạn. Thiết bị này hỗ trợ mọi sắp xếp màn hình máy chiếu có thể.

Bộ điều khiển màn hình ghép được thiết kế cho các bức tường làm bằng máy chiếu chùm cần dịch vụ pha trộn cạnh mềm. Bộ xử lý này điều khiển của nhiều máy chiếu, vẽ màn hình đồ họa tương thích với Windows 10, kết xuất đầu ra đồ họa của các ứng dụng Windows đang chạy và hiển thị các cửa sổ lớp phủ video trực tiếp từ đầu vào thông qua cáp HDMI hoặc HDBaseT trực tiếp.

thiet bị tron canh
 • Hỗ trợ nhiều máy chiếu chùm để tạo thành một màn hình thống nhất với sự pha trộn cạnh mềm
 • Kiểm soát đường cong gamma bằng cách nhấp chuột đơn giản
 • Bù mức độ màu đen cho độ sáng hoàn hảo
 • Cài đặt vùng màn hình lớp phủ cho viền màn hình ngang và dọc cũng
 • Định nghĩa đường cong tỷ lệ xám bằng các đường nối tới các vùng chồng lấp để hỗ trợ cho dịch vụ pha trộn cạnh mềm theo chiều ngang và dọc

Cài đặt có thể được thực hiện bên trong phần mềm chuyên dụng. Bộ xử lý có thể xử lý các cách sắp xếp máy chiếu chùm khác nhau:

 • Sắp xếp theo chiều ngang như 2×1, 3×1, 4×1, v.v.
 • Sắp xếp theo chiều dọc như 1×2, 1×3, 1×4, v.v.
 • Sắp xếp hình chữ nhật như 2×2, 3×2, 4×2, 5×2, 6×2, 7×2, 8×2, 3×3, 3×4, 3×5, v.v.
 • Ngay cả những sắp xếp không phải hình chữ nhật

Vì vậy, người dùng có thể thiết lập bố cục tùy ý và tìm ra ánh xạ theo ý muốn. Trải qua quy trình thiết lập và hiệu chỉnh chính xác sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm hình ảnh hoàn hảo và dịch vụ phù hợp cho dự án phù hợp. Và do đó, bộ điều khiển màn hình ghép phức tạp này và bộ tích hợp hệ thống có thể tạo ra giải pháp phù hợp cho dự án của người dùng cuối hiển thị hình ảnh lớn để mang lại sự hài lòng hoàn hảo cho khách hàng.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984