Thông tin cơ bản về Module màn hình LED

Bạn có thể có một màn hình LED trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Nó có một thành phần thiết yếu được gọi là Module. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về thành phần này của màn hình hiển thị. Các loại Module hiển thị khác nhau là gì và làm cách nào để phân loại chúng? Những lợi ích và lợi thế của Module hiển thị là gì?

Module màn hình LED

Module màn hình LED là gì?

Đó là một mạch nhỏ kết hợp tất cả các điốt phát sáng. Nó cũng chứa tất cả các thiết bị điện tử còn lại. Kết quả là các điốt có thể tạo ra hình ảnh hoặc video. Nó là một trong những thành phần không thể thiếu của màn hình LED. Ngoài các điốt phát sáng, nó còn chứa các thành phần sau:

 • Bảng mạch in PCB
 • IC mạch tích hợp
 • Cáp
 • Đầu nối
 • Điện trở
 • Vít
 • Tụ điện

Module này kết hợp tất cả các thiết bị điện tử để tạo ra hình ảnh. Bảng điện là một trong những thành phần quan trọng nhất của module. Nó bao gồm một mạch làm bằng đồng. Nó kết nối với các bảng mạch. Ở mặt trước của nó, bạn sẽ thấy các IC. IC bao gồm điốt phát sáng và chip hoặc mạch điện. Có một sự khác biệt ở đây đối với màn hình LED ngoài trời. Cần phải bảo vệ những màn hình này khỏi mưa hoặc thời tiết khắc nghiệt khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi thêm keo chống thấm cho những màn hình như vậy.

Ở phía sau hoặc phía sau, nó có kết cấu bằng nhựa. Nó cung cấp sức mạnh và độ cứng cho mạch in. Bạn cũng có thể thấy một số miếng đệm cao su ở phía sau. Chúng có mặt để giữ độ ẩm. Dưới ánh nắng trực tiếp, nó cải thiện tầm nhìn bằng cách cung cấp một cạnh dạng tấm che. Các Module màn hình LED có hai kết nối:

 • Nguồn dữ liệu nhiều chân
 • Nguồn 5V
Module màn hình LED

Phân loại Module màn hình LED:

Chúng ta có thể phân loại Module hiển thị trên các cơ sở khác nhau.

Môi trường ứng dụng:

Các loại trong nhà:

 • P1.2
 • P1.5
 • P1.8
 • P1.9
 • P2
 • P2.5
 • P3
 • P4

Các loại ngoài trời:

 • P2.5
 • P3
 • P4
 • P5
 • P6
 • P8
 • P10

Phương pháp đóng gói LED:

Module LED SMD:

Nó đề cập đến một Module hiển thị sử dụng công nghệ gắn trên bề mặt. Sử dụng công nghệ này, chúng tôi gắn các điốt lên bảng mạch in. Vì vậy, nó là một mô -đun thiết bị gắn trên bề mặt. Chúng ta có thể cắm nó vào một thiết bị tương thích hoặc hoạt động độc lập. Đây là loại Module hiển thị chính được sử dụng trên thị trường.

Module LED nhúng:

Đây là Gói nội tuyến kép. Nó là một loại công nghệ đóng gói màn hình. Có các chân kết nối xếp thành hai hàng song song. Các chân này cắm vào ổ cắm hoặc lỗ xuyên được gắn vào PCB. Công nghệ đóng gói này là tiêu chuẩn trên thị trường màn hình trước năm 2015.

Trong Module DIP, nhiều điốt DIP hợp nhất trên bề mặt Module. Nhờ đó, các Module này mang lại khả năng bảo vệ cao và độ sáng cao.

Bảo trì:

Mọi màn hình LED đều cần được bảo trì định kỳ. Vì vậy, chúng ta phải kiểm tra và bảo trì màn hình hiển thị định kỳ. Hiện nay, có hai phương pháp bảo dưỡng màn hình LED. Đầu tiên chúng ta có thể kiểm tra và sửa chữa từ mặt trước và mặt sau. Trên cơ sở bảo trì này, chúng tôi có hai loại:

Bảo dưỡng trước sau:

Màn hình hiển thị như vậy có cả hai loại bảo trì. Chúng tôi có thể thực hiện dịch vụ từ cả mặt trước và mặt sau. Nó bao gồm các loại sau:

 • P3.91
 • P4
 • P5.33
 • P6.67
 • P8
 • P10

Bảo trì phía sau:

Như tên đã chỉ ra, chúng tôi chỉ có thể thực hiện bảo trì từ phía sau của những màn hình này. Hầu hết các loại màn hình LED thông thường đều có phương pháp bảo trì như vậy.

Bảo trì màn hình LED

Kích cỡ khác nhau:

Kích thước thường được sử dụng:

320×160 mm và 320×320 mm được sử dụng rộng rãi nhất cho các dự án lắp đặt cố định. Đối với các dự án cho thuê, chúng tôi có 250×250 mm.

Kích thước khác:

Ngoài những kích thước tiêu chuẩn này, chúng tôi còn có những kích thước khác. Đó là 256×128 mm, 192×192 mm, v.v.

Các phương pháp tiêu chuẩn để cố định module màn hình LED trong tủ:

Có hai phương pháp điển hình để cố định Module trong tủ.

Cố định bằng vít:

Trong phương pháp này, chúng tôi cố định các Module bằng tủ bằng vít. Đây là phương pháp tiêu chuẩn và được sử dụng phổ biến trên thị trường màn hình.

Cố định từ tính:

Với sự tiến bộ, giờ đây chúng ta sử dụng nam châm thay cho ốc vít. Chúng tôi gắn các Module vào cấu trúc tủ bằng cách cố định từ tính. Phương pháp này chủ yếu dành cho các dự án trong nhà.

Lợi ích của module màn hình LED:

Một trong những thành phần quan trọng nhất của màn hình là Module màn hình LED. Module tích hợp tất cả các thiết bị điện tử để tạo ra hình ảnh và video. Nó đóng một vai trò có lợi trong hoạt động của màn hình LED. Dưới đây là một số lợi ích được cung cấp bởi Module LED:

Hoạt động ổn định:

Độ sáng của Module màn hình LED ít nhất là 600 nits. Nó mang lại khả năng hoạt động ổn định của màn hình so với màn hình thông thường.

Tiết kiệm tiền:

Đầu tư vào bất kỳ thiết bị nào cũng cần được đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ không bị lãng phí. Ví dụ: nếu bạn đầu tư vào màn hình LED Module, bạn sẽ chọn màn hình tốt nhất.

Hơn nữa, chúng không quá nóng quá sớm. Nếu bạn có sự bảo vệ hoàn hảo cho thiết bị của mình, thiết bị sẽ không bị hết thời gian. Màn hình LED Module có thiết kế kín. Thiết kế kín của nó ngăn ngừa ẩm ướt và bụi. Vì vậy, bạn được bảo vệ tốt hơn và cuối cùng sẽ tiết kiệm được tiền.

Hoạt động hiệu quả:

Màn hình LED hoạt động hiệu quả vì chúng sử dụng ít năng lượng hơn. Hơn nữa, họ không cần bộ phận làm mát cồng kềnh. Chúng có thể cho độ sáng lên tới 7000 nits.

Xử lý và bảo trì có thể truy cập được trong trường hợp màn hình LED. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các dây cáp, thẻ nhận và nguồn điện từ phía trước. Bạn cũng có thể cài đặt một bảng điều khiển đặc biệt nếu bạn có không gian hạn chế.

Thiết kế đẹp mắt:

Không giống như màn hình truyền thống, màn hình LED có thiết kế mỏng và đẹp mắt. Nó có thể hoàn hảo nếu bạn muốn thứ gì đó đẹp đẽ cho bức tường của mình. Thiết kế trang nhã của nó làm cho bức tường của bạn trở nên lôi cuốn hơn.

Bạn chọn tùy chọn tốt nhất cho sân khấu của mình nếu bạn muốn có một tác động hấp dẫn. Khi màn hình LED bao phủ toàn bộ nền sân khấu sẽ có tác động rất lớn.

Họ cũng thân thiện với ngân sách. Bạn có thể chọn theo ngân sách của mình vì chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có góc nhìn vô song.

Module màn hình LED

Tính linh hoạt:

Màn hình LED mang đến cho bạn sự linh hoạt. Tất cả những gì bạn yêu cầu là phải sáng tạo. Bạn có thể thiết kế bức tường theo ý muốn của mình. Chỉ cần xếp chúng lại với nhau để có được thiết kế bạn chọn. Hạn chế duy nhất chúng tôi gặp phải ở khía cạnh này là kích thước bảng điều khiển. Hơn nữa, bảng đèn LED Module được lắp đặt và tháo dỡ nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi thiết lập hoặc địa điểm của họ nếu muốn.

Chống gió:

Nếu bạn muốn màn hình của mình hiển thị trên không thì màn hình LED Module trên không là lựa chọn tốt nhất. Nó có khả năng chống lại các điều kiện khắc nghiệt. Nó hoạt động tốt ở những khu vực có gió lớn.

Xếp chồng lên mặt đất, hỗ trợ phía sau:

Ưu điểm của nó nằm ở chỗ công dụng tốt nhất của nó là làm phông nền. Nó chứng tỏ một lựa chọn khả thi trong trường hợp này. Không giống như màn hình truyền thống, nó hoạt động tốt ngay cả khi khán giả ngồi không thể nhìn thấy nó.

Kết cấu chắc chắn:

Chúng tôi chế tạo Module màn hình LED bằng vật liệu chắc chắn. Vì vậy, họ cung cấp hiệu suất nhất quán. Hơn nữa, chúng có độ bền cao. Chúng có những tính năng vượt trội như cách nhiệt, chống thấm nước, v.v.

Tất cả những tính năng này làm cho chúng có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy, chúng ta có thể có những ứng dụng ngoài trời khác nhau. Hơn nữa, chúng ta có thể móc chúng qua giàn hoặc giàn. Bằng cách này, phạm vi ứng dụng sẽ rộng hơn nhiều.

Mối nối chi phí thấp:

Màn hình LED có tỷ lệ bảng điều khiển là 16: 9. Chúng ta có thể ghép chúng thành các tỷ lệ video 16:9 và 4:3. Nhưng cũng có một số biến động. Ví dụ: nó có thể giảm trong điều kiện kép và cảnh cụ thể.

Quản lý năng lượng và dữ liệu đáng tin cậy:

Có một sức mạnh gửi bên ngoài. Nó đảm bảo kết nối an toàn và đáng tin cậy. Ngoài ra, chúng còn có hệ thống cung cấp điện từ xa. Nó đủ hiệu quả để làm việc cách màn hình tới 15 mét.

Ứng dụng của module màn hình LED:

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với nhu cầu ngày càng tăng về màn hình trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Giờ đây, chúng đã trở thành một phần thiết yếu của các hoạt động thiết lập như tiếp thị. Các Module màn hình LED cung cấp các ứng dụng sau:

Màn hình kỹ thuật số:

Tính năng quan trọng nhất của màn hình là trải nghiệm hình ảnh. Nó cho phép người xem có tác động lớn đến tâm trí của họ. Nội dung tươi sáng và đầy màu sắc của chúng thu hút đông đảo khán giả. Vì vậy, họ đã tìm thấy ứng dụng tốt nhất của mình trong lĩnh vực tiếp thị. Vì vậy, chúng phù hợp cho quảng cáo mặt tiền cửa hàng và biển báo giao thông.

Bạn phải suy nghĩ về khả năng chống chịu của nó với điều kiện thời tiết. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng để quảng cáo trên các phương tiện giao thông. Phương thức quảng cáo này cuối cùng sẽ củng cố thương hiệu của bạn trước đối thủ.

Hơn nữa, chúng cung cấp góc nhìn tốt. Ví dụ: chúng cung cấp góc nhìn 160 độ. Vì vậy, họ có thể thu hút sự chú ý của khán giả từ xa.

Họ cũng cung cấp các quy định về độ cao pixel khác nhau. Nhờ đó, chúng có thể đáp ứng các sở thích pixel khác của người xem. Cuối cùng nó dẫn đến mức độ tin cậy cao nhất.

Sự kiện ngoài trời:

Màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED Module cung cấp mức độ sáng tốt. Kết quả là chúng nâng cao trải nghiệm thị giác của chúng ta. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo độ cao pixel của nó khi thu hút khán giả ở xa. Cuối cùng nó sẽ đảm bảo khả năng hiển thị hoàn hảo. Vì vậy, màn hình LED Module tìm thấy ứng dụng của chúng trong các sự kiện ngoài trời. Trong hoàn cảnh như vậy, chúng ta phải nhắm đến đối tượng rộng hơn. Tất cả những người tham dự phải có thông tin chi tiết, cho dù đó là một môn thể thao hay một sự kiện của công ty.

Trang trí ngoại thất:

Màn hình LED Module mang lại sự đổi mới cho lĩnh vực kiến ​​trúc. Bên cạnh đó, các kiến ​​trúc sư nhận thấy đây là một sáng kiến ​​tuyệt vời cho thiết kế ngoại thất.

Vẻ ngoài đầy mê hoặc như vậy thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Nó sẽ mang lại nhiều khách hàng hơn và cuối cùng thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá. Hơn nữa, nội dung trên màn hình còn khiến không gian của bạn trở nên nổi bật.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984