Tìm hiểu chi tiết về màn hình LED SMD

Chúng ta có thể tìm thấy màn hình LED SMD ở hầu hết mọi nơi trong cuộc sống. Chẳng hạn, khi bạn đi bộ trên đường, bạn có thể nhìn thấy chúng ở ven đường hoặc trong các tòa nhà. Nếu bạn đi mua sắm xung quanh, bạn có thể nhìn thấy chúng trong trung tâm mua sắm. Chúng là một công nghệ hiệu quả sử dụng công nghệ gắn trên bề mặt để tạo ra màn hình sáng hơn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận những điều cơ bản về màn hình LED SMD.

Màn hình LED SMD

Màn hình LED SMD là gì và nó hoạt động như thế nào?

Màn hình LED SMD là một loại màn hình kỹ thuật số. Nó sử dụng công nghệ gắn trên bề mặt để tạo ra màn hình. Công nghệ này cho phép đóng gói nhiều đèn LED hơn vào một không gian nhỏ hơn. Vì vậy, chúng tôi có thể tạo ra màn hình LED có độ phân giải cao .

Đèn LED SMD nhỏ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Chúng cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn màn hình LED DIP.

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Ở đây tôi sẽ giới thiệu bằng những từ đơn giản:

Khi đèn LED đi qua dòng điện, chúng sẽ phát ra ánh sáng. Sau đó, họ hiển thị một màn hình trực quan. Bạn có thể lập trình cho chúng hiển thị các màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn màn hình LED SMD phù hợp:

Kích thước hiển thị Màn hình LED SMD

Khi chọn màn hình LED SMD cho dự án của mình, bạn cần xem xét một số yếu tố. Ở đây tôi kết luận tám điểm:

Kích thước hiển thị:

Kích thước của màn hình LED SMD là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Khi định mua màn hình, bạn nên kiểm tra kích thước mình cần. Nó phụ thuộc vào vị trí cài đặt. Kích thước thông thường mà khách hàng của chúng tôi đặt hàng cho một biển quảng cáo ngoài trời là W 6 x H 3 mét, tương đương với W 20 x H 10 ft.

Phương pháp cài đặt:

Các phương pháp cài đặt phù hợp với thiết kế giải pháp hoàn chỉnh của chúng tôi. Ngoài ra, nó còn liên quan đến ngân sách dành cho việc xây dựng kết cấu thép. Có năm phương pháp cài đặt chính:

Treo tường: Đây là phương pháp lắp đặt phổ biến trong môi trường trong nhà . Bên cạnh đó, một số công trình ngoài trời cũng áp dụng phương pháp này.

Treo trần: Có nghĩa là màn hình được treo trên trần nhà bằng dây cáp hoặc phần cứng treo khác. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt hãy đảm bảo an toàn. Tốt nhất bạn nên kiểm tra độ chắc chắn của phần cứng hệ thống treo như vậy. Bạn nên chắc chắn rằng nó có thể treo màn hình là quá đủ.

Đứng tự do: Loại màn hình này có thể tự hỗ trợ bằng chân đế. Nhìn chung chúng rất nhẹ. Bạn thường có thể nhìn thấy chúng tại các triển lãm thương mại , sự kiện, v.v. Bạn có thể chọn những cách trưng bày như vậy khi cần di chuyển chúng nhanh chóng. Chúng ta cũng có thể gọi chúng là màn hình di động.

Gắn trên cột: Hầu hết các màn hình LED SMD ngoài trời đều sử dụng phương pháp lắp đặt này. Có loại cực đôi và loại cực đơn. Phần cứng lắp đặt mà chúng tôi sẽ trang bị là bu lông hình chữ U. Họ có thể kết nối màn hình và cấu trúc.

Gắn trên mái nhà: Đây là phương pháp lắp đặt màn hình LED trên nóc tòa nhà. Chức năng chính của màn hình như vậy là để quảng cáo.

Môi trường cài đặt:

Nó chủ yếu đề cập đến việc màn hình của bạn sẽ ở ngoài trời hay trong nhà. Màn hình sẽ phải chịu thời tiết khắc nghiệt nếu sử dụng ngoài trời. Vì vậy màn hình LED cần phải có khả năng chống chịu thời tiết, chống sốc và chống trầy xước.

Độ phân giải:

Màn hình LED SMD

Độ phân giải của màn hình LED SMD đề cập đến số lượng pixel hoặc đèn LED trên đó. Nó liên quan đến việc nên mua loại pixel nào. Độ phân giải của độ phân giải pixel nhỏ hơn sẽ cao hơn độ phân giải của độ phân giải pixel lớn hơn trên một mét vuông. Và độ cao pixel càng nhỏ thì giá càng cao.

Độ sáng:

Chúng tôi sử dụng nits hoặc CD/m2 để đo độ sáng của màn hình LED SMD. Nếu màn hình sáng hơn thì chúng ta có thể dễ dàng xem được trong điều kiện đủ sáng. Độ sáng tiêu chuẩn cho màn hình LED ngoài trời phải trên 5.000 nits. Nếu màn hình tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vào ban ngày, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình có độ sáng trên 7.000 nit. Bằng cách này, chúng ta có thể có được trải nghiệm xem hoàn hảo.

Góc nhìn:

Nó có nghĩa là phạm vi góc mà chúng ta có thể xem màn hình trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tốt. Với góc nhìn rộng hơn, chúng ta có thể nhìn màn hình từ nhiều vị trí khác nhau. Màn hình LED SMD có góc nhìn lớn hơn loại DIP. Chúng có thể đạt tới hơn 110°.

Sự tiêu thụ năng lượng:

Điểm này rất cần thiết nếu bạn muốn tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Lấy ví dụ về màn hình LED ngoài trời: công suất tối đa điển hình là khoảng 1.000 W/m2. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình LED âm cực chung để giúp bạn tiết kiệm chi phí. Công suất tối đa của loại này chỉ khoảng 450 W/m2.

Nhiệt độ hoạt động:

Vì nó không phải lúc nào cũng là yếu tố cần thiết để xem xét nên có thể bỏ qua. Nói chung, nhiệt độ hoạt động của màn hình LED SMD của chúng tôi là từ -30oC đến +70oC. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp chuyên nghiệp nếu bạn có yêu cầu khác nhau.

So sánh màn hình LED SMD và màn hình LED DIP:

So sánh màn hình LED SMD và màn hình LED DIP

Là loại phổ biến nhất trong ngành LED, chúng tôi thường so sánh màn hình LED SMD và DIP. Tuy nhiên, loại SMD có nhiều lợi ích hơn loại DIP. Đó là lý do tại sao SMD đã chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị trường màn hình LED. Dưới đây chúng ta sẽ thảo luận về sự so sánh của hai loại này:

Mật độ điểm ảnh:

Màn hình LED SMD có mật độ điểm ảnh cao hơn màn hình LED DIP. Điều đó có nghĩa là SMD có thể hiển thị hình ảnh và video chất lượng cao hơn và tinh tế hơn. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, màn hình LED SMD sử dụng đèn LED cực nhỏ gắn trên bề mặt. Chúng cho phép số lượng pixel trên mỗi mét vuông cao hơn. Độ cao điểm ảnh nhỏ nhất của loại SMD hiện tại là 0,9 mm, trong khi đó là độ cao điểm ảnh 10 mm đối với DIP.

Góc nhìn:

Đèn LED SMD có góc nhìn rộng hơn DIP. Bạn có thể xem chúng từ góc rộng hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Góc nhìn tiêu chuẩn của SMD là trên 110°, trong khi đó là khoảng 70° đối với màn hình LED DIP.

Độ chính xác màu:

Ở khía cạnh này, màn hình LED SMD vẫn đánh bại loại DIP. Đèn LED SMD có độ chính xác màu sắc tốt hơn. Đó là bởi vì chúng có khả năng hiển thị độ chuyển màu tốt hơn. Chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng hiệu chỉnh màu sắc để đảm bảo mỗi đèn LED phát ra màu sắc và độ sáng chính xác.

Các sự cố thường gặp của màn hình LED SMD và cách khắc phục:

Màn hình LED SMD

Mặc dù màn hình LED SMD đáng tin cậy và bền nhưng vẫn có một số vấn đề thường gặp. Ở đây chúng tôi kết luận bốn vấn đề phổ biến và các giải pháp để giải quyết chúng:

Điểm ảnh chết hoặc hàn nguội:

Đó là hiện tượng các pixel riêng lẻ không sáng lên hoặc hiển thị màu sắc chính xác. Đây là một vấn đề phổ biến với màn hình LED SMD.

Vậy tại sao nó lại xảy ra? Nó có thể là lỗi sản xuất hoặc yếu tố môi trường. Đối với khía cạnh đầu tiên, chúng ta có thể giải quyết nó thông qua việc lão hóa đủ thời gian. Thời gian lão hóa tiêu chuẩn của chúng tôi là ít nhất 72 giờ. Đó là một phương pháp hiệu quả. Khi đó các yếu tố môi trường chứa đựng sự biến động về nhiệt độ hoặc độ ẩm.

Bạn có thể thử chạm nhẹ vào khu vực bị ảnh hưởng nếu xảy ra sự cố hàn nguội. Tuy nhiên, nếu nó không hoạt động, bạn có thể thay thế một mô-đun hiển thị LED. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp miễn phí hơn 3% phụ tùng thay thế của mô-đun LED.

Màu sắc màn hình LED SMD không đồng nhất:

Khi màn hình hiển thị các màu khác nhau, chúng tôi gọi hiện tượng này là hiện tượng không nhất quán màu sắc. Các vấn đề có thể như sau:

  • Các lô đèn LED khác nhau.
  • Dòng điện truyền động.
  • Góc nhìn của màn hình.

Chúng ta có thể giải quyết nó bằng cách điều chỉnh cài đặt hiển thị. Chúng bao gồm nhiệt độ màu hoặc độ sáng. Bên cạnh đó, hiệu chỉnh màu sắc là phương pháp phổ biến để cải thiện độ chính xác của màu sắc hiện nay.

Nhấp nháy:

Nhấp nháy là sự thay đổi nhanh chóng về độ sáng. Chúng ta có thể nhận thấy nó bằng mắt thường. Các vấn đề phổ biến gây ra nó có thể là như sau:

  • Nguồn cung cấp năng lượng.
  • Mạch điều khiển đèn LED.
  • Biến động điện áp.

Nếu sự cố này xảy ra, bạn có thể kiểm tra nguồn điện. Hoặc đo điện áp bằng các dụng cụ chuyên nghiệp. Trong một số trường hợp, hiện tượng nhấp nháy có thể do nhiễu điện từ . Nếu đó là lý do, bạn có thể thử thêm bộ lọc hoặc cáp được che chắn.

Bóng mờ:

Đó là tình huống dư ảnh xuất hiện trên màn hình sau khi hình ảnh đã thay đổi. Vấn đề gây ra nó là thời gian phản hồi chậm.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể sử dụng IC điều khiển có tốc độ làm mới cao, chẳng hạn như 3.840 Hz.

Các ứng dụng hàng đầu cho màn hình LED SMD:

Màn hình LED SMD

Bạn có thể thấy màn hình LED SMD ở hầu hết mọi nơi. Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê một số ứng dụng hàng đầu:

Bán lẻ và khách sạn:

Màn hình LED SMD rất phổ biến ở thị trường bán lẻ và khách sạn. Chúng bao gồm các trung tâm mua sắm, khách sạn và nhà hàng. Chức năng chính của lĩnh vực này là quảng cáo. Họ có thể cung cấp thông tin về chương trình khuyến mãi, sản phẩm và dịch vụ.

Màn hình LED SMD trong thể thao và giải trí:

Chúng ta vừa được chứng kiến ​​FIFA World Cup Qatar 2022 hoành tráng. Bạn có thể thấy rất nhiều màn hình LED trên sân bóng. Và ở khía cạnh giải trí, cảnh thường thấy nhất là buổi hòa nhạc hoặc sân khấu.

Màn hình LED SMD có thể cung cấp khả năng phát lại video và nguồn cấp dữ liệu trực tiếp chất lượng cao. Ngoài ra, chúng còn hiển thị điểm số trò chơi, số liệu thống kê về người chơi và các thông tin khác theo thời gian thực.

Vận tải:

Các ứng dụng giao thông chủ yếu tập trung vào xe buýt, xe lửa và taxi. Màn hình LED SMD có thể hiển thị thông tin tuyến đường, lịch trình và nội dung quảng cáo.

Đơn vị cung cấp màn hình LED SMD uy tín:

Tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu sâu hơn về sản phẩm này. Biết được những điểm này có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích khi mua hàng.

Nếu bạn muốn mua màn hình hiển thị LED SMD, hãy tham khảo sản phẩm ​​của chúng tôi.

Contact Me on Zalo
Hotline: 0904.919.984